Chán nản với Váy hồng tầng 24

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Mọi bí mật trong “Váy hồng tầng 24” đã được bật mí, nhưng trái với mong đợi nó sẽ hấp dẫn và bùng nổ, cái kết của phim chỉ đem lại sự hụt hẫng và chán nản cho những khán giả còn đủ kiên nhẫn xem hết bộ phim.

Bao nhiêu hy vọng của những khán giả còn đủ kiên nhẫn theo dõi bộ phim về một cái kết bất ngờ, hấp dẫn khi tất cả các bức màn bí ẩn đều được vén lên đã hoàn toàn sụp đổ.

Tập cuối cùng của một bộ phim là tập mở mọi nút thắt quan trọng trong câu chuyện, đưa ra cái kết và làm sáng tỏ mọi điều còn ẩn giấu trong suốt những tập trước đó. Tập cuối của “Váy hồng tầng 24” đã cố làm cho trọn điều này, nhưng nó lại vô lý và vô duyên đến ngỡ ngàng. Nếu khán giả háo hức chờ đợi để có thể khám phá ra mọi bí mật được tô vẽ hết sức ly kỳ và bí ẩn thì đến tập cuối cùng, khán giả hoàn toàn hụt hẫng.

Hai tập cuối, nội dung chính vẫn xoay quanh nhân vật An Nhiên. Cuối cùng, khán giả cũng chẳng hiểu nổi lý do thực sự mà Thanh Phương – người được An Nhiên gọi là “ông Bụt” – hết lòng giúp đỡ cô trong suốt bao năm là vì cái gì. Tình tiết về một vụ hỏa hoạn xảy ra vào năm 2008 do một người bạn của An Nhiên gây ra và đổ hết mọi tội lỗi lên đầu cô được đưa vào hết sức khiên cưỡng để làm lý do cho sự thất bại của Thanh Vân trong màn đấu trí cuối cùng.  

 Còn lý do mà An Nhiên vào SHE và luôn nhận được sự giúp đỡ chỉ vì Thanh Phương muốn che giấu thân phận thật của Thảo Vy - gián điệp quan trọng nhất. Nhưng từ đầu đến cuối, khán giả hoàn toàn chỉ tập trung vào An Nhiên, Thảo Vy chẳng qua chỉ là một nhân vật phụ tham gia câu chuyện.

Vậy, nếu giải thích rằng An Nhiên chỉ là bức bình phong thì phải chăng, từ đầu đến cuối phim, khán giả cũng đã bị lừa giống SHE và Thanh Vân khi chỉ tập trung sự chú ý vào nhân vật An Nhiên. Và nếu thực sự như vậy, thì có lẽ, chính đạo diễn và biên kịch cũng đã tự đánh lừa chính mình khi lựa chọn nhân vật chính.

Chán nản với Váy hồng tầng 24 - 1

Cuối cùng, An Nhiên (váy hồng) hay Thảo Vy (váy đen) mới là nhân vật chính thực sự?

Thảo Vy đã từng nói vào SHE thì sẽ ở lại SHE suốt đời, có rời khỏi SHE cũng buộc phải ra khỏi nghành vì những bản cam kết với những điều kiện hết sức nghặt nghèo. Nhưng, tới tập cuối cùng, có tới 4 vị Giám đốc sáng tạo thản nhiên rời khỏi SHE và làm cho chính công ty đang cạnh tranh trực tiếp với SHE mà chẳng gặp vấn đề gì.

Nếu muốn loại bỏ An Nhiên và Thảo Vy, công ty SHE chỉ cần tiến hành khởi kiện là xong, lý do gì Thanh Vân lại phải tốn công sức dàn dựng một vở kịch đầy may rủi để rồi nhận lấy thất bại như vậy. Cuộc chiến giữa một nhóm người do Thanh Phương cầm đầu với liên minh ma quỷ vô hình nào đó dường như cũng không hề tồn tại.

Khán giả không thể hiểu nổi, lý do mà Thanh Vân tốn bao tâm huyết gài An Nhiên vào bẫy để rồi dễ dàng bỏ qua chỉ với điều kiện Thanh Phương công bố bí mật mình từng đánh cắp thiết kế của bạn gái để đoạt giải, Khánh Ly thừa nhận chịu thua trước Huệ Chi và Thùy Như đem hết đống túi xách hàng hiệu cho những người xa lạ. Tất cả những cái mà Thanh Vân gọi là “sự hy sinh” này chẳng thể hiện chút ý nghĩa nào khi mà sự “hy sinh” đó chẳng có chút ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Có chăng, ý nghĩa của sự “hy sinh” này là một nội dung cho bài thuyết trình mà An Nhiên dùng để thuyết phục khách hàng về sự đoàn kết và đầy tình nghĩa trong công ty mới của cô. Nhờ bài thuyết trình này mà công ty của cô dễ dàng chiến thắng SHE. Cái bẫy của Thanh Vân trở nên vô nghĩa đến thảm hại.

Có thể thấy, từ đầu đến cuối, Thanh Vân tỏ ra rất lạnh lùng, tất cả mưu mô tính toán chỉ vì công việc. Nhưng đến phút cuối, hành động của cô khi bắt ba người bạn của An Nhiên phải thực hiện theo yêu cầu của mình thì không khác gì một sự trả thù cá nhân.

Chán nản với Váy hồng tầng 24 - 2

Hình ảnh duy nhất để lại ấn tượng là sự "nóng bỏng" của các người đẹp

Nếu có hình ảnh nào có thể lưu lại chút ấn tượng thì đó chính là cảnh các cặp đôi vui đùa trên bãi biển, những người đẹp khoe dáng trong bộ bikini nóng bỏng trong những phút cuối cùng của bộ phim.

Hai tập cuối là sự kết thúc quá vội vã cho tất cả những bí mật mà bộ phim đã tạo ra. Những tình tiết phi lý quá mức, những lý giải hết sức khiên cưỡng và cuộc chiến giữa nhóm của An Nhiên với “liên minh ma quỷ” cũng chẳng có chút sức hấp dẫn nào.

Có thể nói, bộ phim là một bức tranh quá nhiều chi tiết và những màu sắc rực rỡ khiến người xem đau đầu và lóa mắt, nhưng ý nghĩa của nó thì có chăng chỉ có những người đã tạo ra nó may ra mới hiểu nổi còn khán giả có cố gắng đến mấy cũng đành lắc đầu chào thua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Giang ([Tên nguồn])
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung