Anh Khoa cùng rock "cháy" với Lửa Phật

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Rock luôn là lựa chọn hàng đầu cho sountrack của nhiều bộ phim hành động nổi tiếng trên thế giới và Lửa Phật cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Ngay từ teaser MV đầu tiên, phim đã hé lộ khá nhiều hình ảnh hoang dã và những giai điệu mạnh mẽ được thể hiện bởi rocker Phạm Anh Khoa cùng các thành viên trong ban nhạc nổi tiếng PAK Band.

Tuy nhiên, khi Lửa Phật công bố MV chính thức, không ít khán giả vẫn bất ngờ với quyết định vừa mạo hiểm, vừa thú vị đến ngỡ ngàng của đạo diễn Dustin Nguyễn khi chọn bản cover theo phong cách Rock từ ca khúc Sắc Màu – một sáng tác nổi tiếng của nhạc sỹ Trần Tiến để làm sountrack cho bộ phim tâm huyết của mình.

Ý tưởng sử dụng ca khúc này làm nhạc phim đến trong lúc Dustin Nguyễn và ekip đang đau đầu tìm kiếm nhạc phim thì mẹ của anh (diễn viên Mỹ Lệ) đã gợi ý về ca khúc Sắc Màu của nhạc sỹ Trần Tiến.

Anh Khoa cùng rock "cháy" với Lửa Phật - 1

Anh Khoa cùng rock "cháy" với Lửa Phật - 2

Phạm Anh Khoa dữ dội và giằng xé với bản phối mới của hit Sắc màu

Sau khi nghe, Dustin vô cùng thích thú và quyết định phải đưa ca khúc này vào phim. Tuy nhiên, khi chia sẻ với mọi người về ý định này, nhiều người đã tỏ ra hoài nghi, thậm chí cho rằng đây là một quyết định mạo hiểm đến "điên rồ", bởi Sắc Màu là một bài hát đầy chất tự sự, sâu lắng đã từng quen thuộc nếu không muốn nói là đã ăn sâu vào lòng công chúng qua giọng hát trữ tình của Trần Thu Hà.

Tuy nhiên, sau khi nghe bản phối theo phong cách Rock với sự hòa âm phối khí của nhạc sỹ tài ba Đức Trí và giọng hát mạnh mẽ, cuốn hút của Rocker Phạm Anh Khoa cùng ban nhạc PAK Band, mọi người đã thay đổi suy nghĩ.

Anh Khoa cùng rock "cháy" với Lửa Phật - 3

Một bức tranh tuyệt của viễn Tây mở đầu cho Lửa Phật

Theo đạo diễn Dustin Nguyễn, lý do anh quyết định sử dụng ca khúc làm sountrack cho phim là vì nội dung ca khúc và tinh thần của Lửa Phật phù hợp đến kỳ lạ. Cả hai đều chứa đựng những thông điệp và triết lý sâu sắc về thân phận con người và những thăng trầm trong cuộc đời…

Ai trong đời cũng có lúc phạm phải sai lầm nhưng nếu cứ suốt đời sống trong mặc cảm tội lỗi ấy, cuộc sống của mỗi người sẽ trở nên rất nặng nề. Điều quan trọng sau mỗi thất bại là nhận ra lỗi lầm và rút kinh nghiệm hơn là cứ phải sống trong mặc cảm và tiếp tục trừng phạt bản thân.

Mỗi người luôn cần sự tha thứ của người khác nhưng điều cần thiết nhất là phải biết tự tha thứ cho chính mình. Chính tình yêu thương dành cho bản thân sẽ là động lực cho mọi cố gắng, sẽ là nguồn gốc cho những thành công về sau. Đó chính là những thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm đến khán giả.

Anh Khoa cùng rock "cháy" với Lửa Phật - 4

Anh Khoa cùng rock "cháy" với Lửa Phật - 5

Anh Khoa cùng rock "cháy" với Lửa Phật - 6

Cuộc tình tay ba đầy day dứt và oan nghiệt

Và để khán giả không nóng lòng chờ đợi thưởng thức sountrack của phim, trước khi Lửa Phật đến với khán giả, đạo diễn Dustin Nguyễn cùng ca sỹ Phạm Anh Khoa và PAK Band đã thực hiện MV đặc biệt Sắc Màu.

Video mở đầu với hình ảnh Ngô Thanh Vân da diết trong giai điệu ru con à ơi, một hình ảnh dịu dàng khác hẳn với hình tượng đả nữ thường thấy ở cô. Lời ru buồn man mác của cô quyện vào phần dạo đầu của ca khúc chủ đề Sắc màu (sáng tác: Trần Tiến) với những câu chữ ám ảnh quen thuộc: “Một màu xanh xanh, chấm thêm màu vàng, một màu xanh chấm thêm vàng cánh đồng hoang vu…”.

Anh Khoa cùng rock "cháy" với Lửa Phật - 7

Anh Khoa cùng rock "cháy" với Lửa Phật - 8

Liệu đả nữ sẽ chọn ai giữa chồng và anh hùng cứu thế

Cùng với giai điệu đó, không gian cũng dần mở ra với một bức tranh hoang dã của một miền đất đậm chất viễn Tây. Đột ngột, những giai điệu rock rộn rã đánh dấu một bước chuyển mình về nhịp điệu của MV với những thước phim hành động tiết tấu nhanh, mạnh được lồng ghép cẩn thận với những kĩ xảo hiện đại.

Bản phối độc đáo cùng với chất giọng rock khàn đặc trưng của Rocker Phạm Anh Khoa đã khiến ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Trần Tiến như khoác lên diện mạo mới, vừa khí thế, dữ dội, vừa âm trầm, giằng xé.

Anh Khoa cùng rock "cháy" với Lửa Phật - 9

Anh Khoa cùng rock "cháy" với Lửa Phật - 10

Những pha hành động chân thật và đẹp mắt giữa Roger và Dustin

Tiết tấu nhanh, mạnh của giai điệp và hình ảnh càng về cuối càng dồn dập khiến tim người xem cũng rộn rã đếm ngược đến ngày 22/8, khi bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam này ra rạp.

MV chính thức của Lửa Phật

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung