Diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long đẹp trai nhất

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Không có gương mặt giống Lý Tiểu Long nhưng Lý Trị Đình được đánh giá là diễn viên thể hiện chân thực nhất hình ảnh huyền thoại võ thuật này trên màn ảnh.

Trước khi nhận vai chính trong bộ phim điện ảnh Anh trai tôi - Lý Tiểu Long (Bruce Lee My Brother), Lý Trị Đình gần như "mù tịt" về Lý Tiểu Long. Chàng trai mang hai dòng máu Trung Hoa - Malaysia chia sẻ: "Lý Tiểu Long quá nổi tiếng, ai cũng biết. Song, tôi lại không phải fan ruột nên rất bất ngờ khi được chính gia đình Lý Tiểu Long chọn tái hiện hình ảnh ông trong tác phẩm đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày sinh của Lý Tiểu Long".

Diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long đẹp trai nhất - 1

Lý Tiểu Long thời trẻ (trái) và Lý Trị Đình.

Nói về việc giao vai Lý Tiểu Long cho Lý Trị Đình, ông Lý Trấn Phan - em trai Lý Tiểu Long cho biết: "Vì có một thời gian dài ở bên cạnh Lý Tiểu Long nên cá nhân tôi nhận thấy Lý Trị Đình có phong thái rất gần với anh tôi. Từ một người chưa hiểu gì về Lý Tiểu Long, cậu ấy đã thể hiện xuất thần, khiến khi xem phim cứ ngỡ anh tôi sống dậy".

Diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long đẹp trai nhất - 2

Lý Trị Đình và Lý Trấn Phan (trái) - em trai Lý Tiểu Long

Đảm nhận nhiệm vụ tái hiện hình ảnh Lý Tiểu Long là một thử thách lớn đối với Lý Trị Đình vì anh xuất thân là ca sĩ, lại chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Để không bị ảnh hưởng, rơi vào việc "bắt chước", anh chỉ xem lại một số cảnh diễn của Lý Tiểu Long, đủ để nắm bắt được thần thái nhân vật. Lý Trị Đình gặp gỡ những người bạn, đồng nghiệp và gia đình Lý Tiểu Long, nghe họ kể những câu chuyện về Lý Tiểu Long.

Không chỉ là diễn viên trẻ tuổi nhất thể hiện vai Lý Tiểu Long, Lý Trị Đình còn được khán giả bình chọn là nam diễn viên đẹp trai nhất hóa thân vào vai huyền thoại võ thuật này.

Diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long đẹp trai nhất - 3

Diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long đẹp trai nhất - 4

Diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long đẹp trai nhất - 5

Diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long đẹp trai nhất - 6

Cảnh trong phim Anh trai tôi - Lý Tiểu Long.

Lý Tiểu Long là một tín đồ võ thuật nên Lý Trị Đình đã dành hai tháng ròng rã để theo học Vịnh Xuân quyền. Tuy nhiên, khó khăn nhất với anh chính là nhảy chachacha vì thời trẻ, Lý Tiểu Long là một cao thủ của môn nhảy này, từng đoạt nhiều giải thưởng.'

Diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long đẹp trai nhất - 7

Lý Tiểu Long (Lý Trị Đình đóng) nhảy chachacha trong phim

Ra mắt vào năm 2010, bộ phim Anh trai tôi - Lý Tiểu Long đã được nhiều fan hâm mộ Lý Tiểu Long đưa vào bộ sưu tập phim về huyền thoại võ thuật này. Bởi tác phẩm đã vẽ nên một chân dung chân thực giai đoạn Lý Tiểu Long thời niên thiếu, với những chuyện chưa ai biết, từ khi anh ra đời cho đến khi phải rời Hong Kong sang Mỹ. Trong phim, khán giả tìm thấy câu trả lời vì sao Lý Tiểu Long lại có tên tiếng Anh là Bruce Lee, vì sao anh phải bỏ xứ Cảng thơm sang Hoa Kỳ và mối tình đầu của anh cũng trắc trở như bao chàng trai khác, cũng như câu chuyện về đại gia đình của nhà họ Lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Tri Thức trực tuyến)
Lý Tiểu Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung