Tài năng Bao Công lên sân khấu Việt

Chủ Nhật, ngày 08/12/2013 03:06 AM (GMT+7)

Tài phá án như thần của Bao Công lần đầu lên kịch với kỳ án Xác người dưới giếng khô.

Sự kiện: Phim truyền hình

Những câu chuyện ly kỳ về tài phá án như thần của Bao Công dường như chưa bao giờ thôi cuốn hút người xem. Tài năng và trí đức của nhân vật này sẽ lần đầu tiên được tái hiện trên sân khấu Việt trong kỳ án Xác người dưới giếng khô.  

Cái chết bí ẩn của chủ tiệm gạo

Từ Lâm vốn là chủ tiệm gạo nổi tiếng trong vùng. Với bản tính nóng nảy, Từ Lâm không chỉ bất hòa với vợ và anh vợ mà còn tạo hiềm khích với đối thủ làm ăn khi tung tin đồn thất thiệt để giật khách. Phát hiện anh vợ Tiêu Sinh trộm tiền của mình đi uống rượu, Từ Lâm đã nặng lời nhiếc móc anh là đồ ăn bám khiến Tiêu Sinh vô cùng tức giận.

Thấy hai anh em cự cãi nhau, vợ Từ Lâm là Tiêu Thị đứng ra can ngăn nhưng cô cũng bị chồng “thượng cằng chân, hạ cẳng tay” vì mang tiếng thông dâm rồi còn bao che cho người anh trai lười biếng. Trong khi cơn giận chưa nguôi thì Từ Lâm lại bị Triệu Nhu – chủ tiệm gạo đối thủ tìm đến, vạch mặt chiêu trò chơi xấu. Chính vì thế, khi xác Từ Lâm được phát hiện dưới giếng khô, Tiêu Sinh, Tiêu Thị và Triệu Nhu đều bị triệu đến công đường.

Tài năng Bao Công lên sân khấu Việt - 1

Kỳ án lần mở những bí mật khủng khiếp đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Tuy nhiên mấu chốt của vụ án là xác chết xuất hiện dưới giếng đúng như lời Tiêu Sinh khai ra lúc say rượu. Đồng thời túi tiền của nạn nhân cũng ở trong tay Tiêu Sinh, trong khi thường ngày anh chàng không có tiền phải đi nhậu nợ. Thêm vào đó, theo lời khai của Tiêu Thị thì thời điểm nạn nhân mất tích, Tiêu Sinh lại không có ở nhà.

Dù mọi chứng cứ đều dồn vào Tiêu Sinh nhưng sự vui vẻ, hớn hở ra mặt cùng nụ cười bí hiểm của Triệu Nhu khi đối thủ đáng gờm không còn và ánh mắt đầy uất ức của Tiêu Thị khi nhớ lại lúc bị chồng đánh cũng rất đáng ngờ. Phía sau cái chết của Từ Lâm liệu còn ẩn chứa bí mật nào khác và ai mới là hung thủ thực sự trong vụ án này?

Tài năng Bao Công lên sân khấu Việt - 2

Nghệ sỹ gạo cội Phú Quý đã hóa thân thành Bao Công xuất sắc từ ngoài hình đến cách lập luận sắc bén

Sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi

Với Xác người dưới giếng khô, người xem không ngừng được dẫn dắt từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi sự biến chuyển khôn lường trong sắc thái và tâm lý mỗi nhân vật. Những tình tiết lắt léo, những điểm mấu chốt của vụ án được các diễn viên ẩn đi khéo léo và tất cả được xâu chuỗi, kết nối rõ ràng vào phút cuối.

Cho tới khi mọi suy luận của Bao Công chỉ đích danh được thủ phạm, hung thủ cũng đã nhận tội nhưng vụ án vẫn chưa kết thúc. Từ một vụ án đơn lẻ về xác người dưới giếng khô lại khám phá ra một chuỗi hành động bất lương không ai dám ngờ tới.

Tài năng Bao Công lên sân khấu Việt - 3

Tài năng Bao Công lên sân khấu Việt - 4

Cả NSUT Việt Anh, Hữu Nghĩa và Lan Phương đều diễn xuất rất tốt những biến chuyển khôn lường trong tâm lý của nhân vật

Nghệ sĩ gạo cội Phú Quý đã có màn hóa thân thành công vào nhân vật Bao Công từ ngoại hình cao lớn, phong thái oai phong đến những lý luận sắc bén và lời kết tội sắc lạnh, đanh thép. Trong khi đó, NSƯT Việt Anh lại mang đến nhiều tiếng cười trong vai đối thủ Triệu Nhu tưng tửng nhưng cũng rất nham hiểm từ ánh mắt đến giọng cười.

Hữu Nghĩa rất tài tình khi đặt người xem đứng giữa sự tin tưởng và nghi vấn với nhân vật Tiêu Sinh, liệu anh đang giả ngây giả ngô hay sát nhân thực sự. Đảm nhận vai nữ duy nhất trong tiểu phẩm, diễn viên trẻ Lan Phương khiến người xem không khỏi chạnh lòng cho phận đàn bà trong thời đại cũ qua nhân vật Tiêu Thị nhiều bi kịch.  

Chương trình phát sóng trên kênh HTV2 lúc 21h30 Chủ Nhật, ngày 08/12/2013.

Theo Thu Thảo (Khampha.vn)
sự kiện Phim truyền hình
Báo lỗi nội dung