Mãn nhãn với võ thuật của Lửa phật

Lửa phật hấp dẫn bởi sự kết hợp tinh hoa võ Việt và võ thuật thế giới.

Ngay từ khi công bố teaser trailer đầu tiên, Lửa Phật - bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam đã thu hút sự chú ý của khán giả trong nước và báo chí nước ngoài bởi những pha võ thuật gay cấn, đẹp mắt.

Đóng góp không nhỏ cho những cảnh quay hành động ấn tượng của phim chính là đạo diễn hành động Bùi Văn Hải - một trong những Đạo diễn võ thuật thế hệ đầu tiên tại TP.HCM.

Trong hơn 20 năm kinh nghiệm của mình, Bùi Văn Hải đã từng thực hiện và chỉ đạo võ thuật cho rất nhiều bộ phim trong và ngoài nước.Trước khi tham gia Lửa Phật, anh đã từng cộng tác với Dustin Nguyễn trong phim Huyền thoại bất tử, Để Mai tính và Long ruồi.

Mãn nhãn với võ thuật của Lửa phật - 1

Bùi Văn Hải đóng góp không nhỏ vào thành công của những pha võ thuật ấn tượng


Kinh nghiệm dày dặn và sự hợp tác ăn ý chính là một trong những lý do để Dustin Nguyễn tin tưởng và giao cho anh trọng trách Đạo diễn hành động phim Lửa Phật. Trước sự tín nhiệm của vị đạo diễn khó tính này, Bùi Văn Hải cho biết: "Phần lớn các cảnh hành động trong phim được thực hiện tại “Bàu trắng” (Mũi Né).

Đây là một địa hình rất đẹp và hạn chế những chấn thương nhưng lại rất khó để di chuyển và thực hiện những động tác, đòn thế như mong muốn. Chính vì vậy mà các diễn viên đã gặp rất nhiều khó khăn, do địa hình thực tế không giống những gì đã tập luyện trong phòng tập".

Tuy nhiên, bù lại cho những vất vả của cả ekip, đạo diễn Bùi Văn Hải khá hài lòng với những cảnh quay hành động mà ekip đã thực hiện. Anh chia sẻ: "Nếu các bạn đã xem các màn võ thuật trong phim Hồng Kông hoặc cách cảnh hành động trong phim của Holywood, bạn sẽ thấy các cảnh đánh nhau, các góc máy trong Lửa Phật không bị ảnh hưởng bởi bất cứ bộ phim nào. Đây là bộ phim do người Việt thực hiện và chúng tôi đã dùng các thế võ hoặc biến hoá các chiêu thức dựa trên tinh hoa của võ thuật Việt Nam”.

Mãn nhãn với võ thuật của Lửa phật - 2

Mãn nhãn với võ thuật của Lửa phật - 3

Những pha hành động đẹp mắt của Bùi Văn Hải và Dustin, Roger

Trong quá trình Đạo diễn hành động cho Lửa Phật, Bùi Văn Hải cũng rất ấn tượng với Roger Yuan - diễn viên kiêm chỉ đạo hành động nổi tiếng đến từ Hollywood. Roger Yuan đã từng tham gia diễn xuất và chỉ đạo hành động trong nhiều bộ phim nổi tiếng như: Skyfall, Shanghai Noon, Batman Begins…

Bản thân anh cũng là một võ sư, chính vì vậy ngoài diễn  xuất, anh còn hỗ trợ và chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm của mình trong các cảnh quay hành động của Lửa Phật.

Cùng với Dustin Nguyễn – người bạn thân của mình, cả hai đã sáng tạo thêm nhiều chiêu thức và thiết kế nhiều cảnh quay đẹp mắt, tạo nên một sự kết hợp tinh tế giữa tinh hoa võ Việt và những trường phái võ thuật khác, góp phận tạo nên ấn tượng và sự khác biệt của Lửa Phật với nhiều bộ phim hành động Việt Nam trước đây.

Mãn nhãn với võ thuật của Lửa phật - 4

Mãn nhãn với võ thuật của Lửa phật - 5

Đả nữ Vân Ngô cũng sẽ cống hiến những pha hành động mãn nhãn

Kết hợp nhiều yếu tố võ thuật và tâm linh huyền bí của người Á Đông, ngoài yếu tố võ thuật, Lửa Phật còn cuốn hút bởi câu chuyện hấp dẫn. Đó là câu chuyện  đầy kịch tính về nghĩa vụ của những người chiến binh tinh nhuệ với sứ mệnh bảo vệ đất nước; là câu chuyện tình yêu ngang trái, phức tạp giữa những người trót mang lời thề gắn kết cuộc đời mình với những cuộc chiến đẫm máu; là sự đấu tranh, giằng xé giữa tình riêng và lý tưởng, giữa hạnh phúc giản đơn và những nỗi ám ảnh của chiến tranh…

Mãn nhãn với võ thuật của Lửa phật - 6

Xì tin bên đạo diễn võ thuật trong giờ giải lao

Khá quan tâm đến Lửa Phật, Todd Brown – Nhà sản xuất, đồng thời là Giám đốc phòng Chương trình Quốc tế của Fantastic Fest – Liên hoan phim chuyên về các thể loại giả tưởng, hành động, kinh dị… của Mỹ nhận xét trên trang Twichfilm và Imdb: "Dù bộ phim này khai thác khá nhiều yếu tố hành động hơn những phim chúng ta từng được xem trước đây, điểm chính yếu của phim rõ ràng vẫn tập trung vào yếu tố câu chuyện huyền ảo theo thiên hướng võ thuật, vì vậy có thêm phụ đề tiếng Anh là rất tốt cho khán giả quốc tế. Đây là lần đầu tiên một người ở Việt Nam thử sức với thể loại này và cho đến hiện nay kết quả trông rất tuyệt vời".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN