Choáng với Phạm Băng Băng trong X-Men

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013 00:05 AM (GMT+7)

"Nữ hoàng thị phi" tiếp tục lộ diện trong một bom tấn khác của Hollywood là X-Men: Days of Future Past, sánh vai cùng Người sói Hugh Jackman.

Sự kiện: Phạm Băng Băng

Trailer toàn cầu của siêu phẩm X-Men: Days of Future Past do đạo diễn Bryan Singer thực hiện vừa được tung ra. Trong phần phim này, liên minh dị nhân sẽ cùng hiệp lực để thay đổi số mệnh của chính mình. Vì vậy những nhân vật quen thuộc của X-Men ở các phần trước như Hugh Jackman, Halle Berry...đều tụ hội đầy đủ. Đặc biệt, ngôi sao đầu tiên của Trung Quốc gia nhập đoàn quân dị nhân là nữ diễn viên Phạm Băng Băng cũng xuất hiện chớp nhoáng trong trailer lần này.

Choáng với Phạm Băng Băng trong X-Men - 1

Choáng với Phạm Băng Băng trong X-Men - 2

Tạo hình nhân vật Blink của Phạm Băng Băng trong trailer X-Men:Days of Future Past.

Trong X-Men: Days of Future Past, nhân vật của "nữ hoàng thị phi" có tên gốc là Clarice Ferguson, hay còn gọi là Blink, dị nhân sở hữu khả năng dịch chuyển siêu tốc và tức thời. Blink có khả năng siêu vận chuyển nhưng yểu mệnh vì bị giết không lâu sau khi xuất hiện. Trong bộ truyện tranh, nhân vật Blink vốn là một hầu cận thân thiết của Selena, cùng mụ thực hiện âm mưu hồi sinh tất cả những mutant đã chết trong sự kiện thảm sát Genosha.

Blink có đôi mắt xanh u sầu đặc trưng và xuất hiện lần đầu trong tập 317 của bộ truyện Uncanny X-Men xuất bản năm 1994. Tuy nhiên, nhân vật này được hồi tưởng trong các cốt truyện diễn ra cùng thời gian. Trong truyện tranh, Blink là một nhân vật có làn da màu tử đinh hương, tóc dài màu tím, tai nhọn và mắt không có đồng tử. Tuy nhiên, Blink lại là một nhân vật yểu mệnh vì cô sẽ bị giết không lâu sau khi mới xuất hiện.

Trước đó, năm 2012 trên Twitter của đạo diễn Bryan Singer đã tiết lộ danh sách diễn viên tham gia trong phần X-Men lần này. Danh sách là hình ảnh và tên nhân vật các diễn viên thủ vai, trong đó có gương mặt của người đẹp châu Á Phạm Băng Băng.

Choáng với Phạm Băng Băng trong X-Men - 3

Tạo hình nhân vật Blink của Phạm Băng Băng trong bộ truyện tranh của Marvel Comics.

Choáng với Phạm Băng Băng trong X-Men - 4

Loạt danh sách diễn viên trong X-Men: Days of Future Past trên Twitter của Nick Powell.

Sau Iron Man 3, Phạm Băng Băng tiếp tục góp mặt trong một "bom tấn" thứ hai của Hollywood. Từ một nữ y tá cùng Dr Wu điều trị cho Người Sắt (tuy chỉ xuất hiện trong phiên bản ở thị trường Trung Quốc), cô đã có cơ hội thử sức với một nhân vật có tên tuổi, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trong loạt phim về các dị nhân. Đây là một bước khởi đầu mới của Phạm Băng Băng.

Dù người hâm mộ ở đất nước tỷ dân không kỳ vọng quá nhiều vào vai diễn lần này của Phạm Băng Băng như khi có tin cô xuất hiện trong Iron Man trước đó nhưng nhân vật Blink chắc chắn sẽ khiến khán giả Trung Quốc tự hào hơn.

Tiết lộ về mốc không gian và thời gian

Loạt phim về những "dị nhân" có khả năng siêu nhiên X-Men của hãng Marvel được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên, từng tung hoành các rạp chiếu toàn cầu và mang về doanh thu phòng vé khổng lồ với 2,3 tỷ USD, thu hút hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Tiếp nối thành công của những phần trước đó, X-Men: Days of Future Past sẽ ra mắt vào mùa phim bom tấn Hollywood vào tháng 5/2014. Mới đây, trailer chính thức của phần mới nhất về các dị nhân đã được đoàn phim ra mắt, tiết lộ nhiều tình tiết mới đầy hấp dẫn và thú vị.

Choáng với Phạm Băng Băng trong X-Men - 5

X:Men: Days of Future Past là sự tái ngộ của các nhân vật ở tương lai và quá khứ.

Choáng với Phạm Băng Băng trong X-Men - 6

Đồng thời là sự hội ngộ của các nhân vật mới và cũ trong loạt phim X-Men.

Theo chia sẻ của đạo diễn Bryan, bối cảnh chính và mốc thời gian trong phần 6 là trong khoảng 10 năm sau X-Men 3. Bối cảnh không gian khi các nhân vật trở lại quá khứ được xác định là 10 năm sau X-Men: First Class. Đạo diễn Bryan Singer khẳng định: "Tôi muốn nói rằng đây không phải là một phần sau (sequel) của các tập phim trước. Nó là phần phim giữa (inbetwequel) – đó là cách tôi gọi nó, vì cũng chẳng có từ nào mô tả hay hơn".

Đó và về những mốc thời gian diễn ra trong  phim, bối cảnh không gian được xác định sẽ không chỉ gói gọn ở nước Mỹ mà trải dài khắp toàn cầu. Nó gắn liền với nhiều sự kiện trong quá khức, hiện tại và tương lai mà các nhân vật trải qua: "Các tình huống trong phim sẽ xảy ra trong tương lai, quá khứ và rồi bùng nổ khắp nơi trên thế giới. Bối cảnh không gian trong phim khá dàn trải nhưng chủ yếu sẽ nằm trong khuôn khổ của câu chuyện".

Chia sẻ về loạt phim mới về liên minh X-Men lần này, đạo diễn Bryan Singer cho biết: "X-men: Day of Future Past sẽ đưa người xem vào một hành trình đầy cảm xúc. Phim sẽ có những tình huống hết sức nguy hiểm, không chỉ đối với tương lai của thế giới loài người, còn có cả sự đe dọa đến tính mạng các nhân vật”.

Choáng với Phạm Băng Băng trong X-Men - 7

Choáng với Phạm Băng Băng trong X-Men - 8

Người Sói Logan trở lại quá khứ cầu viện sự trợ giúp của Giáo sư X.

Sứ mệnh thay đổi lịch sử, cải tạo số mệnh

Nội dung phim về thời gian tương lai không xa, liên minh X-Men đối mặt với hiểm họa sinh tồn nghiêm trọng và lớn nhất trong lịch sử. Trước thách thức đó, họ phải trở lại quá khứ để cứu chính mình, thay đổi vận mệnh tránh khỏi cái chết thảm khốc.

Ở thời điểm hiện tại, những dị nhân được coi là những nhân vật có khả năng và năng lực phi thường. Thế nhưng ở thời tương lai không xa, họ đồng thời phải đối mặt với hiểm họa bị diệt vong trược sự săn lùng của đội quân robot thế hệ mới Sentinels - những điệp vụ từ phòng thí nghiệm của Trask Industries do Bolivar Trash (Peter Dinklage) điều hành sản xuất. Chúng được lập trình săn đuổi và giết chóc những người mang gene đột biến. Những tên lính đặc vụ robot có thể phát hiện ra bất kỳ hình thức hóa thân, biến hình của các dị nhân.

Choáng với Phạm Băng Băng trong X-Men - 9

Bản vẽ cấu tạo của bọn robot Sentinels từ phòng thí nghiệm của Trask Industries.

Choáng với Phạm Băng Băng trong X-Men - 10

Sentinels - nỗi khiếp sợ của liên minh dị nhân trong X-Men.

Họ phải trở lại quá khức, thay đổi lịch sử bằng cách tác động vào công trình nghiên cứu cuối cùng của Trask nhằm vào mục tiêu triệt tiêu và xóa sổ những người dị nhân. Những dị nhân đã nhờ đến đồng đội là khả năng của cô nàng Kitty Pryde (từng xuất hiện trong X-Men: The Last Stand của đạo diễn Brett Ratner), đưa Người Sói Logan (Hugh Jackman) trở về quá khứ, nơi anh sẽ gặp lại những dị nhân như Giáo sư X (James McAvoy), Mystique (Jennifer Lawrence) và Magneto (Michael Fassbender).

Nhưng rồi rắc rối đã xảy ra cho Kitty trong khi chuyến du hành ngược thời gian đang diễn ra,. Wolverine vẫn đang chịu tác dụng của phép thuật, những dị nhân khác buộc phải truy lùng một dị nhân có khả năng hút được sức mạnh của Kitty để đưa Người Sói trở về thời tương lai.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Phạm Băng Băng
Báo lỗi nội dung