White Frog: Phim đồng tính đầy nhân văn

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Đứa con hoàn hảo - White Frog là bộ phim tâm lý của điện ảnh Mỹ do đạo diễn Quentin Lee (Ethan Mao, Drift) dàn dựng với phần kịch bản được viết bởi hai mẹ con Fabienne Wen và Ellie Wen.

Phim có sự góp mặt của Booboo Stewart (The Twilight Saga: Eclipse, The Twilight Saga: Breaking Dawn) cùng các diễn viên như Harry Shum Jr. (series truyền hình Glee), Kelly Hu (The Scorpion King, X2), Tyler Posey, BD Wong, Joan Chen…

Khai thác đề tài đồng tính nóng hổi thời nay, phim xoay quanh nhân vật Nick Young (Booboo Stewart đóng), một học sinh năm nhất trường trung học, bị bệnh rối loạn tự kỷ hay còn gọi là hội chứng Asperger. Chaz Young (Harry Shum Jr. đóng) là người anh trai mà Nick coi là hình tượng hoàn hảo, một người hùng, đồng thời là cũng cầu nối giữa Nick với thế giới bên ngoài.

White Frog: Phim đồng tính đầy nhân văn - 1

Câu chuyện tình nhân văn của hai chàng trai làm xúc động khán giả

Tuy nhiên, cuộc sống của Nick hoàn toàn bị đảo lộn sau khi Chaz qua đời trong một vụ tai nạn giao thông. Đau xót và sụp đổ hơn khi Nick và gia đình khám phá ra sự thật người anh trai mà Nick luôn thần tượng lại là một người đồng tính. Trước hoàn cảnh như vậy, liệu Nick có thể vượt qua nỗi đau này và với căn bệnh của Nick, liệu anh có thể sống tốt và hòa nhập với cộng đồng hay không?

Nhắm vào đối tượng chính là giới trẻ, White Frog là câu chuyện đầy tính nhân văn và tâm lý, qua đó đề cao những giá trị tinh thần trong cuộc sống như sức mạnh của con người khi tin vào tình yêu, tin vào gia đình cũng như bè bạn. Đây là một bộ phim mang đề tài tâm lý gia đình rất đáng xem để có được cách suy nghĩ rộng hơn và khách quan hơn trước những khó khăn của cuộc sống.

White Frog: Phim đồng tính đầy nhân văn - 2

Phim mang lại nhiều cảm xúc khó quên cho khán giả

Là bộ phim độc lập của Mỹ với khoản ngân sách khiêm tốn chỉ khoảng 1 triệu USD, White Frog hoàn tất các cảnh quay vào tháng 8-2011. Phim có buổi chiếu ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Mỹ Á tại San Francisco vào ngày 8-3-2012 và để lại nhiều cảm xúc khó quên trong lòng khán giả.

Nói về bộ phim, đạo diễn Quentin Lee cho biết: “Khi mới nhận được kịch bản từ Fabienne và Ellie Wen, tôi lập tức bị thu hút bởi nội dung của phim bởi đây là câu chuyện cảm động về cuộc sống nội tâm của một con người. Khi bắt tay vào đạo diễn bộ phim, tôi muốn xoáy sâu vào chủ đề này”.

Đạo diễn bộ phim chia sẻ: “Hai tuần trước khi sản xuất, tôi nhận được một cuộc gọi từ mẹ tôi ở Hong Kong. Bà nói với tôi rằng, em gái tôi Tabitha vừa được bác sĩ chẩn đoán mắc phải hội chứng Asperger. Tôi rất sửng sốt vì sự trùng lặp này vì tôi chưa bao giờ nói cho gia đình tôi, sống ở Hong Kong và Canada, biết về chủ đề bộ phim mà tôi sắp thực hiện. Sự trùng hợp ngẫu nhiên này khiến White Frog trở nên ý nghĩa hơn đối với tôi. Tôi muốn làm một bộ phim dành cho em gái của tôi”.

Lần đầu tiên vào vai một thanh niên mắc hội chứng Asperger, nam diễn viên đóng vai ma sói trong Twilight Saga chia sẻ khi đảm nhận vai diễn hoàn toàn mới mẻ này. Anh nói: “Trước khi nhận vai diễn này, tôi chưa từng nghe về hội chứng Asperger mà chỉ biết đến bệnh tâm thần. Để chuẩn bị cho bộ phim, đạo diễn Quentin Lee và tôi trao đổi nhiều về nhân vật này và tôi đã đưa ra được những ý tưởng của mình về việc thể hiện vai Nick bằng cách đọc các blog trên Internet được post bởi những người mắc hội chứng Asperger”.

White Frog: Phim đồng tính đầy nhân văn - 3

Harry Shum, Jr., nổi tiếng với vai Mike Chang trong series truyền hình ăn khách Glee, được mời vào vai Chaz Young, anh trai và là thần tượng của Nick Young. Harry Shum chia sẻ: “Tôi thực sự rất may mắn khi được đóng vai này. Tôi tham gia bộ phim cùng thời điểm thực hiện các cảnh quay của Glee. Thật ra đây là bộ phim độc lập đầu tiên của tôi. Quả là một trải nghiệm tuyệt vời, mỗi thể loại đều có cái khó của nó. Trong Glee, mọi thứ đều diễn ra rất nhanh, thật sự cuồng nhiệt. Còn trong phim độc lập thì khác, điều thú vị là bạn sẽ đóng và phát triển tính cách nhân vật nhiều hơn. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời! Tôi thích đóng nhiều vai diễn khác nhau”.

Không phải người đồng tính, nhưng Harry Shum cho biết, anh có sự đồng cảm khi là người không giống số đông và điều đó định hướng cho anh nhìn nhận về sự bình đẳng của cộng đồng giới tính thứ ba.“Bạn bắt đầu nhận ra chúng ta có nhiều điểm giống nhau hơn là khác biệt. Trong mắt tôi, mọi thứ thật đơn giản, chính con người đã làm nó phức tạp lên. Tôi không bao giờ nhìn quá nhiều vào sự khác biệt. Tôi lớn lên ở Costa Rica, nơi tôi là đứa trẻ Trung Quốc duy nhất ở một đất nước La tinh, rồi tôi chuyển đến San Francisco khi mà tôi chỉ biết mỗi tiếng Tây Ban Nha và sống với những đứa trẻ Trung Quốc khác. Tôi như đến từ một thế giới khác”, anh nói.

White Frog: Phim đồng tính đầy nhân văn - 4

Các diễn viên trẻ tham gia bộ phim

Ngoài ra, Harry Shum cũng cho biết: “Điều tôi thích nhất ở bộ phim là nó xoay quanh những vấn đề khá nặng nề nhưng cũng thể hiện nhiều khía cạnh hài hước. Chúng tôi phải cười khi đối mặt với tấn bi kịch để vượt qua nó. Tôi nghĩ nó thực sự có sức ảnh hưởng và hy vọng là mọi người sẽ cảm nhận được”.

Gregg Sulkin (vai Randy) đánh giá về nhân vật của mình: “Về cơ bản, nhìn từ bên ngoài, mọi thứ dường như hoàn hảo nhưng Randy đang phải đấu tranh nội tâm. Khi theo dõi bộ phim, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa Randy và Chaz, mối quan hệ vượt quá giới hạn là bạn thân. Thực ra ngoài đời tôi chưa bao giờ lâm vào hoàn cảnh này, do đó đây là dịp để tôi kiểm chứng khả năng diễn xuất của mình với vai diễn hoàn toàn mới".

Phim được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 02-08-2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thương Huyền ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung