Phim của anh em sinh 3 gốc Việt đại thắng

Thứ Hai, ngày 15/07/2013 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong ngày công chiếu đầu tiên, cùng với ba bom tấn khác của Hollywood, Đại chiến Thái Bình Dương của 3 anh em gốc Việt mang về 3,6 triệu USD.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Ngoài Pacific Rim/Siêu đại chiến công chiếu hôm 12/7, các rạp ở Bắc Mỹ còn có sự góp mặt của 2 bộ phim đang được coi là ăn khách nhất tháng 7 này là Grown Ups 2Despicable Me 2/Kẻ cắp mặt trăng 2. Siêu phẩm chiến tranh với các thế lực siêu nhiên của đạo diễn Guillermo del Toro đã chứng tỏ được sức công phá của mình ngay trong ngày đầu ra mắt.

Với 3,6 triệu USD vào đầu giờ chiều ngày 12/7, Siêu đại chiến đã nghiễm nhiên về vị trí thứ hai, chỉ sau cơn bão Kẻ cắp mặt trăng 2 vẫn đang hoành hành tại các rạp chiếu sau khi ra mắt hồi tuần trước. Theo truyền thông Mỹ đưa tin, Kẻ cắp mặt trăng 2 dự kiến sẽ mang về 14,3 triệu USD vào thứ Năm tuần tới, đồng thời hy vọng sẽ đạt doanh thu 46 – 47 triệu UDS vào cuối tuần.

Phim của anh em sinh 3 gốc Việt đại thắng - 1

Ba anh em gốc Việt trong vai những phi công điều khiển Jaeger của Siêu đại chiến.

Trong khi đó, hiện tại Siêu đại chiến của ba anh em gốc Việt nhà họ Lưu đã công chiếu 3.275 suất (trong đó có 331 suất chiếu màn hình IMAX. Con số này được coi là tỷ lệ chiếu cao nhất so với các phim cùng ra trong dịp Hè 2013. Nhà sản xuất hy vọng, Siêu đại chiến sẽ bội thu với 14,5 triệu USD vào thứ Năm tới, tuy nhiên con số hiện tại vào cuối tuần của phim đã vào 33 triệu USD. Warner Bros đang tính toán, rất có thể phim sẽ đạt 44 – 45 triệu USD vào cuối tuần. Phim có kinh phí 190 triệu USD với dàn diễn viên đa quốc gia, từ Mỹ, Nhật, Canada, Việt Nam, Đức…

Hình ảnh kỹ xảo được coi là yếu tố chính của Siêu đại chiến để thu hút khán giả đến rạp. Chính vì sự đầu tư mạnh tay nên Legendary và Warners đang tràn đầy niềm tin vào doanh thu khổng lồ mà phim sẽ mang lại, đặc biệt ở thị phần quốc tế ngoài khu vực Bắc Mỹ.

Hiện tại, Siêu đại chiến được trang Rotten Tomatoes đánh giá thang điểm 72% trên tổng số 200 reviews, tức là với thang điểm khoảng 6,7/10 điểm.

Phim của anh em sinh 3 gốc Việt đại thắng - 2

Siêu đại chiến đặt hy vọng sẽ thu 44 - 45 triệu trong cuối tuần này.

Phim được công chiếu vào ngày 12/7 tại 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, chiếm 45% thị phần toàn cầu. Trong đó, bao gồm 6/12 khu vực và lãnh thổ chính như Anh, Italia, Nga, Hàn Quốc và Australia. Chiếu tối ngày 12/7, phim đã thực hiện công chiếu được 5.950 suất tại 25 thị trường trên khắp thế giới, mang về 7,8 triệu USD. Trong đó, Siêu đại chiến ghi kỷ lục phòng vé tại các thị trường như Nga, Hàn Quốc, New Zealand…

Đặc biệt tại thị trường Hàn Quốc, Siêu đại chiến ghi nhận với con số đáng mơ ước 1,5 triệu USD, đồng thời đứng đầu bảng phim có doanh thu cao nhất trong ngày đầu công chiếu. Trong khi tại Australia, tình hình có vẻ không được khả quan khi trong hai ngày cuối tuần chỉ thu được 610.000 USD, xếp vị trí thứ 4 sau The Heat, Kẻ cắp mặt trăng 2 Monster University. Phim chính thức chiếu ở Việt Nam ngày 19/7.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung