Lý Liên Kiệt phô diễn võ thuật tuyệt đỉnh

Sự kiện: Phim hành động

Đó là những hình ảnh mà khán giả bắt gặp khi nam diễn viên này hóa thân thành một thám tử đầy kinh nghiệm và rất giỏi võ nghệ trong bộ phim Badges of fury - Thần thám xuất thần.

Đây là bộ phim hài hành động, trinh thám, quy tụ đông đảo những diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng và được yêu thích như Văn Chương, Lý Liên Kiệt, Trần Nghiên Hy, Lưu Thi Thi, Liễu Nham, Lâm Phong, …

Phim xoay quanh câu chuyện về Hoàng Phi Hồng (Lý Liên Kiệt) - một thanh tra từng trải với tài năng võ thuật tuyệt đỉnh, đang có ý định về hưu. Trong khi Phi Hồng đang cố tránh xa khỏi mọi rắc rối, thì trung sĩ cấp trên Angela (Trần Nghiên Hy) lại phân công thanh tra hấp tấp Vương Bất Nhị (Văn Chương) trở thành cộng sự của anh. Trong lần hợp tác đầu tiên với vai trò của cảnh sát ngầm, họ đã để lạc mất mục tiêu trong khi cố đuổi theo nghi phạm từng trốn thoát trước đó - Trần Hổ (Trâu Triệu Long), kết quả là đã làm lộ toàn bộ quá trình trinh sát ngầm.

Lý Liên Kiệt phô diễn võ thuật tuyệt đỉnh - 1

Hình ảnh Lý Liên Kiệt trong phim vừa mang lại những pha võ thuật mãn nhãn, vừa  mang lại những tràng cười sảng khoái cho khán giả

Cảnh sát trưởng (Mã Y Lợi) rất tức giận, bà đã ra lệnh cho Angela và hai gã cộng sự hậu đậu của mình tham gia vào vụ án "nụ cười chết chóc", vụ án kỳ lạ mà các nạn nhân khi chết đều mang nụ cười trên khuôn mặt. Trong quá trình điều tra, Hoàng Phi Hồng cùng Vương Bất Nhị đã phải trải qua một chuỗi các sự cố: cuộc tỉ thí với nhân viên bảo hiểm (Ngô Kinh) khi đang thu thập chứng cứ ở nhà nạn nhân; trận chiến để bắt nghi phạm Lưu Kim Thuỷ (Lưu Thi Thi) khi cô đang đóng vai sát thủ trong một bộ phim; và còn nhiều nghi phạm khác xuất hiện bao gồm nhân viên bán bảo hiểm Đới Y Y (Liễu Nham) - người có động cơ mưu sát nạn nhân để nhận tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, cả Lưu Kim Thuỷ và Đới Y Y đều có bằng chứng ngoại phạm trong khoảng thời gian xảy ra án mạng, vậy nên hung thủ phải là một người khác.

Do tất cả các nạn nhân đều là bạn trai cũ của mình, Lưu Kim Thuỷ đồng ý trở thành bạn gái hờ của Vương Bất Nhị để giăng bẫy nhử hung thủ lộ diện. Khi các đầu mối được gắn kết lại, tất cả đều chỉ ra sát thủ chính là Lưu Tinh (Lương Tiểu Long) - người chú bị liệt của Lưu Kim Thuỷ. Theo giải thích của luật sư về di chúc của cha Lưu Kim Thuỷ, nếu lấy chồng trước năm 30 tuổi, cô sẽ được hưởng một gia tài kếch xù, còn nếu không thì gia tài đó sẽ thuộc về ông chú Lưu Tinh. Thật ra, để che đậy danh tính, Lưu Tinh đã vờ bị liệt và ra tay sát hại các bạn trai của Kim Thuỷ cùng với con trai mình là Lưu Tuấn (Phùng Đức Luân). Hoàng Phi Hồng đã xuất hiện đúng lúc để chiến đấu và đánh bại Lưu Tinh, kết thúc chuỗi vụ án "nụ cười chết chóc". Cuối cùng, anh cũng có thể về hưu và tận hưởng cuộc sống bình yên bên người vợ xinh đẹp của mình.

Lý Liên Kiệt phô diễn võ thuật tuyệt đỉnh - 2

Vụ án “nụ cười chết chóc”

Một chuỗi các vụ án mạng bí ẩn đang xảy ra trong thành phố: cái chết của một kiện tướng nhảy cầu (Điền Lượng) tại bể bơi; một diễn viên nổi tiếng (Trịnh Gia Dĩnh) trong một cảnh quay trên không; cái chết của một giáo viên dạy nhảy Latin và đồng nghiệp trong lúc nhảy (Tạ Thiên Hoa). Kỳ lạ là tất cả các nạn nhân đều lưu lại một nụ cười bí ẩn trên khuôn mặt.
Hoàng Phi Hồng (Lý Liên Kiệt) - một thám tử đầy kinh nghiệm và rất giỏi võ nghệ - chỉ có một mong muốn duy nhất bây giờ là được nghỉ hưu. Cộng sự của anh - Vương Bất Nhị (Văn Chương) là một trong những thanh tra liều lĩnh nhất trong sở cảnh sát, tuy nhiên lại luôn vướng phải các rắc rối bởi sự hấp tấp của mình.Với sự giúp đỡ của Phi Hồng, cả hai đã phối hợp hành động với nhau rất ăn ý, tuy rằng họ luôn kết thúc vụ việc với hết tổn thất này tới thiệt hại khác và luôn làm sếp của mình - Angela (Trần Nghiên Hy) phải điên đầu.

Trong một lần tham gia phá án ngầm, thanh tra hấp tấp Vương Bất Nhị bỗng nhìn thấy Trần Hổ (Trâu Triệu Long), nghi phạm đã trốn thoát 7 năm về trước. Anh ngay lập tức đuổi theo Trần Hổ, làm lộ thân phận cảnh sát của mình cũng như làm hỏng cả quá trình trinh sát ngầm. Tên tội phạm chiến đấu với gã thanh tra vụng về và bỏ trốn được. Hoàng Phi Hồng - người đang sẵn sàng tiếp ứng ở phía sau bếp, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải nhảy xuống cầu thang, chiến đấu với tên tội phạm để giải cứu cho Vương Bất Nhị. Trình độ võ thuật của Phi Hồng ngang ngửa với Trần Hổ nhưng với sự thông minh của mình, anh đã gần như dồn ép được hắn tới chân tường để ra đòn kết liễu. Tuy nhiên một sai lầm khác của Vương Bất Nhị đã vô tình dọn đường cho Trần Hổ trốn thoát. Cảnh sát trưởng (Mã Y Lợi) hết sức tức giận và ra lệnh cho Angela cùng 2 cộng sự vụng về của mình tham gia vào phá vụ án "nụ cười chết chóc".

Sau khi phát hiện nạn nhân thứ 4 (Đồng Đại Vỹ) đã chết với nụ cười kỳ lạ trên khuôn mặt, Vương Bất Nhị và Phi Hồng đã tìm thấy một đầu mối quan trọng trong đám tang của các nạn nhân - cùng một người phụ nữ trong bộ đồ đen đã xuất hiện ở tất cả các đám tang, Lưu Kim Thuỷ (Lưu Thi Thi). Việc hẹn hò với các nạn nhân ngay trước khi họ chết đã lập tức khiến cô trở thành nghi phạm số một. Nhưng khi định ra tay bắt Lưu Kim Thuỷ lúc cô chuẩn bị gây án, cả hai mới nhận ra rằng cô ấy là một diễn viên và "hành vi phạm tội" đó thực ra chỉ là một cảnh trong phim mà thôi. Thay vì bắt được hung thủ, Vương Bất Nhị đã phá hoại giấc mơ trở thành diễn viên nổi tiếng của Lưu Kim Thuỷ. Sau khi bị thẩm vấn, cô chị gái xinh đẹp Đới Y Y đã đến đón cô. Do có được bằng chứng ngoại phạm trong khoảng thời gian xảy ra án mạng nên Lưu Kim Thuỷ đã được trả tự do.

Lý Liên Kiệt phô diễn võ thuật tuyệt đỉnh - 3

Thần thám xuất thần được khán giả lựa chọn để giải trí trong hè này 

Manh mối đầu tiên của họ đã đi vào ngõ cụt do đó Vương Bất Nhị và Angela đã đến thu thập chứng cứ ở nhà của nạn nhân thứ 4. Họ hoàn toàn bị bất ngờ khi thấy Phi Hồng và một người đàn ông khác (Ngô Kinh) đã ở đó từ trước và đang đối đầu ở một phòng khác. Trong cuộc đấu tay đôi nảy lửa, khó có thể nói rằng ai là người giỏi hơn, nhưng cuối cùng Phi Hồng cũng giành được lợi thế và hé lộ được bộ quần áo nhân viên của công ty bảo hiểm mà kẻ kia đang mặc. Việc phát hiện ra gã nhân viên của công ty bảo hiểm đã giúp các thanh tra có được manh mối tiếp theo: tất cả các nạn nhân đều mua bảo hiểm từ Đới Y Y và cô ta chính là người thụ hưởng của những hợp đồng đó. Các cuộc điều tra đã dần hé lộ việc làm cách nào mà Đới Y Y đã cướp các bạn trai của Lưu Kim Thuỷ. Cao Mẫn (Lâm Phong), người bạn trai cũ gần đây nhất của Kim Thuỷ và đang là bạn trai hiện tại của Đới Y Y, cũng bị hạ sát một vài ngày sau đó. Đới Y Y ngay lập tức chuyển thành nghi phạm số một.

Vương Bất Nhị bắt đầu theo dõi cô chị gái xinh đẹp Đới Y Y. Tuy nhiên khi định ra tay bắt giữ cô ta, anh đã bị bao vây bởi một nhóm xã hội đen - những kẻ đã bị Đới Y Y quyến rũ nhằm bán được bảo hiểm. Cô ta đã cầu xin sự giúp đỡ của chúng và Vương Bất Nhị đã đánh bại 4 tên tay chân trước khi chiến đấu với tên trùm, chú Tường (Lương Gia Nhân).

Cùng lúc ấy, Kim Thuỷ cảm thấy trái tim mình dường như tan vỡ và cô đã quá chán nản với thành phố này. Cô muốn rời đi nhưng Vương Bất Nhị lại nghĩ rằng Kim Thuỷ đang cố gắng bỏ trốn. Sau một cuộc truy đuổi bằng ô tô đầy liều lĩnh trên đường, Lưu Kim Thuỷ đồng ý sẽ vờ làm bạn gái mới của Vương Bất Nhị. Tất cả các nạn nhân trước đó đều là bạn trai cũ của cô do đó Kim Thuỷ đồng ý sẽ giúp anh để đưa tên sát nhân ra ngoài ánh sáng.

Khi trở thành bạn trai của Lưu Kim Thuỷ, Vương Bất Nhị phát hiện ra rằng cô có một người chú bị liệt là Lưu Tinh (Lương Tiểu Long) và ông ta có một người con trai là Lưu Tuấn (Phùng Đức Luân). Chuỗi vòng cổ của Lưu Kim Thuỷ cũng thu hút được sự chú ý của thanh tra Vương. Các đầu mối dần được kết nối lại với nhau, nhưng càng đến gần với sự thật, họ càng không nhận ra mình đang rơi vào trong hoàn cảnh nguy hiểm đến nhường nào. Lưu Tuấn đã phục kích trong bãi đỗ xe định thủ tiêu Vương Bất Nhị, nhưng viên thanh tra đã xoay sở và đánh bại được hắn. Vương Bất Nhị đã đến khu chăm sóc bệnh nhân - nơi mà ông chú bị liệt Lưu Tinh đang điều trị- để tìm ra chân tướng sự việc. Nhưng hóa ra Lưu Tinh không hề bị liệt mà trái lại, ông ta còn là một cao thủ võ lâm. Vương Bất Nhị đã bị ông ta đánh bại nhưng may thay, Hoàng Phi Hồng đã xuất hiện kịp thời để cứu anh và đuổi theo Lưu Tinh xuyên khắp thành phố. Trận chiến cuối cùng giữa 2 cao thủ này diễn ra ở một phim trường mô phỏng một ngôi đền cổ. Lưu Tinh không còn đường lui và phải đánh một trận sống còn. Tuy nhiên, Hoàng Phi Hồng đã giải phóng được sức mạnh võ thuật thực sự của mình: phân thân rồi tung liên hoàn cước từ nhiều phía để đánh gục Lưu Tinh.

Lý Liên Kiệt phô diễn võ thuật tuyệt đỉnh - 4

Sau khi mọi việc đã rõ ràng, luật sư đã giải thích rằng theo di nguyện của người cha quá cố của Lưu Kim Thuỷ: nếu cô lấy chồng trước năm 30 tuổi thì sẽ được hưởng một gia sản kếch xù, nếu không thì gia tài đó sẽ rơi vào tay Lưu Tinh. Do vậy, hắn đã ra tay sát hại tất cả các bạn trai của cô.

Vụ án "nụ cười chết chóc" khép lại, mọi người đã có một chuyến đi nghỉ cùng nhau ở bãi biển. Vương Bất Nhị không rời bước khỏi nhóm các người đẹp của mình gồm Angela, Lưu Kim Thuỷ và Đới Y Y. Cùng lúc đó, vợ của Hoàng Phi Hồng xuất hiện và hóa ra cô lại chính là hoa hậu thế giới (Trương Tử Lâm)...

Về nhân vật của Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt vào vai Hoàng Phi Hồng, một viên cảnh sát trung niên đầy kinh nghiệm, miệng lưỡi cay độc, người thường tránh xa khỏi các rắc rối. Anh đang có ý định về hưu thì một loạt các vụ án về xác chết mặt cười xuất hiện. Anh đã cùng Vương Bất Nhị, một thanh tra trẻ tuổi nổi tiếng với sự hấp tấp và bốc đồng của mình, tham gia vào vụ án. Vương Bất Nhị liên tục tự đưa mình vào các tình huống không thể xử lý được mà Hoàng Phi Hồng thì lại chẳng thể đứng nhìn đồng nghiệp của mình bị thương, do đó anh buộc phải sử dụng kinh nghiệm cũng như khả năng võ thuật cao cường của mình trước khi mọi việc trở nên quá nghiêm trọng. Phi Hồng luôn cố gắng hoàn thành công việc để có thể tan làm đúng giờ.

Lý Liên Kiệt phô diễn võ thuật tuyệt đỉnh - 5

Người đẹp Liễu Nham có nhiều hình ảnh "nóng bỏng" trong phim

Trong phim, Lý Liên Kiệt không ít lần phô diễn những màn võ thuật đỉnh cao. Có được như vậy là bởi nam diễn viên này đã tập wushu từ 8 tuổi, cùng một sư phụ với Chân Tử Đan, anh đã sớm bộc lộ năng khiếu và tư chất để trở thành một cao thủ… Năm 1974, khi mới 11 tuổi, Lý Liên Kiệt đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung quốc. Mọi người gọi anh là "thần đồng võ thuật". Lúc này Lý Liên Kiệt đã nhận được nhiều lời mời đóng phim và quảng cáo, nhưng nghĩ mình chưa đạt tới trình độ siêu đẳng, anh trở về với sư phụ Hồ Bình. Năm 1982 Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên: Shaolin Temple - bộ phim làm ngất ngây khán giả hâm mộ phim võ thuật, đưa tên tuổi của anh vào hàng siêu sao, bắt đầu có ảnh hưởng đến khán giả ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Mỹ. Anh tiếp tục đóng các phim về Thiếu Lâm và gây được tiếng vang rất lớn.

Một số bộ phim đã mang lại tên tuổi cho anh gồm The Flying Swords of Dragon Gate, The Sorcerer and the White Snake, The Warlords, Fearless, Hero, Fist of Legend, Once Upon a Time in China... Trên thế giới, anh được biết tới qua rất nhiều bộ phim như The Expendables 1 & 2, The Forbidden Kingdom, The Mummy 3, War, Unleashed, The One, Romeo Must Die,…

Trailer có chứa các màn võ thuật đẹp mắt của Lý Liên Kiệt:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Lam ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung