Chuyện tình mật công nương Diana được chờ đợi

Sự kiện: Phim chiếu rạp

"Diana" không như những bộ phim tiểu sử thường thấy mà tập trung miêu tả 2 năm cuối đời với câu chuyện tình đẹp của công nương Diana và bác sĩ Hasnat Khan.

Ý tưởng về phim về công nương Diana đã được phát triển bởi hãng Ecosse Films từ nhiều năm trước. Các nhà làm phim muốn kể câu chuyện tình giữa Diana và bác sĩ phẫu thuật tim người Anh gốc Pakistan Hasnat Khan. Tuy nhiên, họ không thể tiếp tục phát triển câu chuyện cho đến khi các cuộc điều tra chính thức về cái chết của Diana cho kết quả.

Trong cuộc điều tra, bác sĩ Khan đã xác nhận trên băng ghi âm về mối quan hệ với Diana. Ông cũngcung cấp một số chi tiết đáng giá mà từ đó các nhà làm phim có thể diễn giải, làm nên một bộ phim dựa trên những sự kiện có thật.  

Chuyện tình mật công nương Diana được chờ đợi - 1 

Chuyện tình mật công nương Diana được chờ đợi - 2 

Chuyện tình mật công nương Diana được chờ đợi - 3 

Nội dung phim "Diana" tập trung khai thác mối tình cuối cùng của công nương Diana trong 2 năm cuối đời 

Bộ phim "Diana" là một bức chân dung sống động về Diana, công nương xứ Wales trong 2 năm cuối cùng của cuộc đời. Hóa thân vào vị Công nương huyền thoại là nữ diễn viên gốc Anh - Naomi Watts. Cô từng nhận được 2 đề cử Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim The Impossible21 Grams. Nam diễn viên Naveen Andrews được biết đến qua phim truyện The English Patient và sê-ri truyền hình nổi tiếng Lost vào vai người tình của công nương, bác sĩ Hasnat Khan.

Chuyện tình mật công nương Diana được chờ đợi - 4 

Naomi Watts, nữ diễn viên xuất sắc từng được đề cử 2 giải Oscar hóa thân thành công nương Diana trên màn ảnh rộng

Chuyện tình mật công nương Diana được chờ đợi - 5 

Naveen Andrews vào vai người tình cuối cùng của công nương Diana

Phim được sự đạo diễn tài tình của Oliver Hirschbiegel (đề cử Oscar cho phim "Downfall") và dựa trên kịch bản của nhà biên kịch tài năng Stephen Jeffreys (biên kịch của phim "The Clink", "Libertinel"...).

Nội dung chính của phim là quá trình Diana từ một người phụ nữ cô đơn, chán nản tìm thấy sự đủ đầy trong đời sống cá nhân lẫn đời sống xã hội. Lồng trong câu chuyện đó là chuyện tình giữa Diana và Bác sĩ Hasnat. 

Chuyện tình mật công nương Diana được chờ đợi - 6 

"Diana" không chỉ là một bộ phim tiểu sử bình thường mà đi sâu vào thế giới nội tâm, tình yêu của công nương Diana trong 2 năm cuối đời

Cốt truyện xúc động tái hiện việc tìm thấy hạnh phúc cá nhân thật sự đã giúp Diana đạt được những thành tựu để đời trên con đường trở thành một nhà hoạt động nhân đạo lớn của thế giới.

Bộ phim "Diana" sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 18/10.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Võ ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung