Vứt hơn 4 triệu bảng Anh vào bãi rác

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 08:28 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nhân viên Công nghệ Thông tin vứt đi ổ cứng có giá trị hơn 4 triệu bảng Anh.

James Howells, một nhân viên Công nghệ Thông tin ở Anh đã vứt vào bãi rác chiếc ổ đĩa cứng lưu tài khoản chứa 7.500 Bitcoin, tương đương hơn 4 triệu bảng Anh

Bitcoin là loại tiền thay thế được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Bitcoin thường được giao dịch như một dạng đầu tư và đang được xem như vàng vì có những tính chất lưu thông, dự trữ, thanh toán...

Trước đó, Bitcoin hầu như không có giá trị lớn nhưng đến nay, nhiều người đã sử dụng nó để giao dịch như một loại tiền mới và giá trị của nó đã tăng vọt.

Vứt hơn 4 triệu bảng Anh vào bãi rác - 1

James Howells vứt bỏ chiếc ổ đĩa cứng ra bãi rác.

Giá quy đổi của một Bitcoin hiện nay lên tới 613 bảng Anh, có nghĩa là tài khoản trong máy tính của Howells có tương đương 4.597.000 bảng Anh.

Chiếc ổ đĩa cũ của Howells được ngừng sử dụng từ lâu và cất trong một chiếc ngăn kéo tủ. Năm ngoái trong một lần dọn nhà Howells đã vứt bỏ nó đi.

Vứt hơn 4 triệu bảng Anh vào bãi rác - 2

Bitcoin

Năm 2009, Bitcoin còn rất mới mẻ, những chiếc máy tính gia đình có thể kiếm ra các Bitcoin nhanh chóng. Chỉ trong một tuần Howells đã kiếm ra 7.500 Bitcoin. Anh đã từ bỏ những Bitcoin sau một tuần tạo ra chúng vì bị bạn gái phàn nàn rằng chương trình làm cho máy tính quá nóng và chậm.

Sau khi nhận ra rằng chiếc ổ đĩa cứng của mình chứa hàng triệu bảng Anh, Howells đã kiểm tra lại xem mình đã sao chép chúng sang một thiết bị khác chưa, nhưng tất cả đều thất bại.

Vứt hơn 4 triệu bảng Anh vào bãi rác - 3

Chiếc ổ đĩa cứng lưu tài khoản chứa 7.500 Bitcoin, tương đương hơn 4 triệu bảng Anh hiện đang nằm trong bãi rác lớn như sân bóng đá.

Hiện tại chiếc ổ đĩa cứng của Howells đang nằm trong bãi rác rộng ngang một sân bóng đá. Anh cũng cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm chiếc ổ đĩa cứng của mình và nhờ đến cảnh sát giúp đỡ.

Chia sẻ
Theo Thanh Hà (Tiền Phong)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung