Video: Trăn dài 2 mét ôm ổ trứng ẩn mình trong sân vườn

Thứ Ba, ngày 10/01/2017 12:30 PM (GMT+7)

Con trăn cái dài 2 mét được tìm thấy đang cuộn tròn để ấp trứng dưới bờ tường nhà người dân ở Úc.

Theo National Geographic, người dân ở Dicky Beach, Úc mới đây phát hiện con trăn dài 2 mét đang ôm 16 quả trứng, ẩn mình dưới bờ tường trong sân vườn.

Theo Tara Archer, nhân viên trông coi bò sát ở vườn thú và thủy cung Columbus, bang Ohio (Mỹ), trăn thích những không gian chật hẹp, gây khó khăn cho những loài thú ăn thịt khác muốn xâm nhập, nhưng vẫn cần có ánh nắng Mặt trời chiếu tới.

"Lớp đất bên dưới có khả năng rất dễ chịu và mềm mại, giúp nó dễ dàng di chuyển”, Archer cho biết. “Khu vườn là nơi trú ẩn tuyệt vời vì luôn có sẵn nhiều côn trùng nhỏ để kiếm ăn".

Video: Trăn dài 2 mét ôm ổ trứng ẩn mình trong sân vườn - 1

Con trăn cái và ổ trứng 16 quả được đưa ra ngoài. Ảnh: National Geographic.

Nhưng nhiều người không hề muốn cho phép một con trăn cái ấp trứng ngay ở khu nhà mình. Đó là lý do mà chủ nhà ở Úc đã phải gọi điện đến công ty di dời động vật hoang dã chuyên nghiệp để “giải cứu” trăn mẹ và ổ trứng.

Giải quyết động vật hoang dã không hề đơn giản, đặc biệt đối với con vật đang phải chăm sóc những quả trứng.

Khi một con trăn mẹ bị làm phiền, đôi khi nó sẽ bỏ rơi những quả trứng. Đó là lý do chuyên gia bắt rắn Max Jackson quyết định đặt tất cả số trứng trăn vào chiếc hộp để ấp trứng nhân tạo.

Các chuyên gia ở công ty chuyên di dời động vật hoang dã Sunshine Coast đã đưa trăn mẹ đến nơi ở mới. Sau khi được ấp nhân tạo, những quả trứng sẽ nở vào tháng 2. Các con trăn non sẽ được thả về tự nhiên ngay sau đó.

Theo Đăng Nguyễn - National Geographic (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật