Video: Thấy con non bị báo hoa mai gặm chân, lửng mật mẹ đánh trả dữ dội

Thứ Tư, ngày 30/10/2019 06:00 AM (GMT+7)

Lửng mật mẹ “tá hỏa” khi thấy báo hoa mai đang tấn công con non, liền lao vọt tới đánh tới tấp để cứu con, buộc kẻ săn mồi phải chạy thoát thân.

Theo Earth Touch News, lửng mật là một trong những sinh vật gan lì nhất trên Trái đất và đoạn video ghi lại ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, một lần nữa chứng minh điều này.

Hướng dẫn viên Sahara Wulfsohn là người ghi lại cuộc đụng độ giữa lửng mật và báo hoa mai ở khu bảo tồn Sabi San, trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Khi Wulfsohn và đoàn khách trông thấy báo hoa mai, nó đang chậm rãi di chuyển qua bụi cây rậm rạp về phía lửng mật con ở cách đó khoảng 10 mét. Con báo  lao tới tấn công con mồi bằng bộ vuốt sắc và hàm răng nhọn hoắt, khiến lửng mật con chỉ biết nằm chịu trận.

Video: Thấy con non bị báo hoa mai gặm chân, lửng mật mẹ đánh trả dữ dội - 1

Báo hoa mai cuống cuồng bỏ chạy thoát thân.

May mắn thay, lửng mật mẹ quay  về kịp thời, lao thẳng tới đánh đuổi kẻ săn mồi, khiến nó phải chạy thẳng, không dám đe dọa con non một lần nào nữa.

Cuộc giải cứu táo bạo của lửng mật mẹ kết  thúc một cách có hậu. Lửng mật mẹ ngoạm cổ, kéo con non về tổ ở gần đó. Wulfsohn nói lửng mật con có thể bị gãy chân phải nhưng chắc chắn nó sẽ sống sót nhờ sự bảo vệ của mẹ.

Wulfsohn nói lửng mật  đụng độ với báo hoa mai là điều khá hiếm gặp. Hai loài vật này đều hết sức dữ dằn, không muốn “sứt đầu mẻ trán” khi đụng độ nhau. Lửng mật thậm chí có thể đuổi những loài săn mồi lớn như sư tử hay trăn khổng lồ.

Có lẽ báo hoa mai nhìn thấy lửng mật con ở một mình nên muốn tranh thủ “làm thịt”, khi đối phương chưa có kinh nghiệm chiến đấu.

Video: Sư tử kịch chiến tranh giành con cái đứng cách vài mét

Hai con sư tử to lớn được nhìn thấy kịch chiến trên mặt đất trong khi sư tử cái gần đó đứng nhìn.

Theo Đăng Nguyễn - Earth Touch News (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung