Video: Người đi bộ trên bãi biển sửng sốt phát hiện cá sấu nước ngọt dài gần 4 mét

Các nhân viên đến cơ quan bảo tồn động vật Florida có mặt ở bãi biển Delray sau khi người dân địa phương phát hiện một con cá sấu Bắc Mỹ (cá sấu nước ngọt) lững thững đi bộ trên bãi cát.

Video do người dân ở Mỹ quay lại, cho thấy cảnh các nhân viên quan bảo tồn động vật Florida khống chế con cá sấu dài gần 4 mét, theo Daily Star.

Các nhân viên buộc dây vào người con cá sấu, sử dụng một chiếc xe kéo để đưa con vật rời khỏi khu vực bãi cát. Con cá sấu nước ngọt bị tóm gọn ở khu vực sóng biển tràn tới.

Theo truyền thông địa phương, người đi dạo bãi biển ở Florida, Mỹ, đã hết sức sửng sốt và hãi hùng khi thấy một con cá sấu nước ngọt đi dạo trên bãi cát.

Video: Người đi bộ trên bãi biển sửng sốt phát hiện cá sấu nước ngọt dài gần 4 mét - 1

Con cá sấu nước ngọt bị tóm gọn trên bãi biển.

Nhân chứng T.J. Tamaccio nói: "Thật điên rồ. Tôi vừa ra bãi biển làm công việc thường ngày thì thấy tiếng người huyên náo. Tôi tưởng đó là một con cá mập trôi dạt bờ hay thứ gì đó. Không ngờ đó là cá sấu nước ngọt".

"Tôi không biết nó đến từ đâu, có lẽ ở rất xa nơi này nhưng đi lạc và cuối cùng xuất hiện trên bãi biển", Tamaccio nói thêm.

Con cá sấu dài gần 4 mét sau đó đã được đưa tới một khu trang trại, trước khi thả về tự nhiên. Bang Florida ở Mỹ là nơi có nhiều sông hồ và đầm lầy, rất phù hợp để cá sấu nước ngọt sinh sống.

Video: Người đi bộ trên bãi biển sửng sốt phát hiện cá sấu nước ngọt dài gần 4 mét - 2

Cá sấu nước ngọt chỉ có thể sống ngoài biển trong một thời gian ngắn.

Loài cá sấu Bắc Mỹ này chỉ chuyên sống ở vùng nước ngọt do tuyến đặc biệt trên lưỡi để bài tiết muối không hiệu quả bằng cá sấu nước mặn. Ở vùng nước mặn, chúng chỉ có thể sống được trong thời gian ngắn.

Người dân địa phương cho rằng, con cá sấu xuất hiện ở bãi biển có thể liên quan đến sự kiện siêu bão Ian đổ bộ hồi đầu tháng này. Nhiều con cá sấu khi đó bị cuốn theo dòng nước lũ, xuất hiện trên đường phố và không tìm được đường về môi trường sinh sống lý tưởng.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Sư tử bứt tốc, trốn thoát khỏi vòng vây của 40 con cá sấu một cách ngoạn mục

Đoạn video ghi lại cảnh xác con hà mã nổi trên sông sau khi chết vì nguyên nhân tự nhiên. Một bầy hơn 40 con cá sấu đã vây quanh xác chết để sẵn sàng cho bữa ăn. Tuy nhiên, đứng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung