Video: Hãi hùng loài rắn có cách săn mồi tàn nhẫn và kinh khủng bậc nhất

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 09:00 AM (GMT+7)

Rắn Kukri chuyên săn mồi bằng cách rạch 1 đường trên cơ thể ếch hoặc các loài lưỡng cư, chui đầu vào để ăn sống nội tạng con mồi, các nhà khoa học cho biết.

Các nhà sinh vật học gần đây công bố các nghiên cứu, mô tả chi tiết hành vi săn mồi có thể nói là tàn nhẫn và kinh khủng nhất của ba loài rắn kukri khác nhau ở châu Á, theo Daily Mail.

Ba loài rắn Kukri đều có tên khoa học là Oligodon. Chúng biết cách giữ cho con mồi sống trong vài giờ để tận hưởng chiến lợi phẩm.

Đoạn video đăng tải trên Daily Mail ghi lại cảnh rắn Kukri Đài Loan (Oligodon formosanus) chui đầu vào cơ thể một con ếch lớn.

Video: Hãi hùng loài rắn có cách săn mồi tàn nhẫn và kinh khủng bậc nhất - 1

Rắn Kukri săn cóc đốm đen châu Á ở Việt Nam.

Những màn đi săn như vậy khiến con mồi sống suốt hàng giờ, tùy vào cách rắn Kukri lựa chọn ăn nội tạng nào trước. Các nhà khoa học còn nhận thấy rắn Kukri biết cách xoay người để xẻ nội tạng con mồi, trước khi nuốt chửng.

“Chúng tôi gọi đây là cú xoay tử thần để xé rách nội tạng con mồi”, tác giả nghiên cứu, nhà khoa học Đan Mạch Henrik Bringsøe, nói.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học quan sát rắn Kukri ăn thịt một con cóc đốm đen châu Á theo cách tương tự ở Việt Nam. Loài cóc này nổi tiếng bởi độc tố tiết ra từ cổ và lưng, nhưng có vẻ không hiệu quả đối với rắn Kukri.

Rắn Kukri vẫn thoải mái chui đầu vào bụng con mồi, là bằng chứng loài rắn này miễn nhiễm với độc tố của cóc đốm đen châu Phi.

Video: Hãi hùng loài rắn có cách săn mồi tàn nhẫn và kinh khủng bậc nhất - 2

Rắn Kukri săn mồi theo cách khác lạ.

Nghiên cứu thứ ba mô tả nhiều lần rắn Kukri (Oligodon fasciolatus) ăn thịt cóc. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học phát hiện rắn Kukri nuốt chửng những con cóc nhỏ, có lẽ vì chúng chứa ít độc tố hơn cóc đốm đen trưởng thành.

Các nhà khoa học kết luận rằng kích thước con mồi quyết định đến hành vi của rắn Kukri.

“Chúng tôi hi vọng các quan sát trong tương lai có thể khám phá thêm các khía cạnh khác về thói quen săn mồi khác lạ và khủng khiếp này của rắn Kukri”, nhà nghiên cứu Bringsøe nói.

Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Herpetozoa.

Nguồn: http://danviet.vn/video-hai-hung-loai-ran-co-cach-san-moi-tan-nhan-va-kinh-khung-bac-nhat-502021...

Sự thật về loài rắn nhỏ bé bị cho là độc đến mức ”cắn là chết” khiến nhiều người kinh sợ

Nơi ở ưa thích của chúng là nơi nhiều gỗ mục và dưới đất ẩm, gần tổ kiến, tổ mối.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung