Con cá duy nhất trên thế giới phải “mặc” áo phao để bơi

Thứ Năm, ngày 25/02/2021 13:00 PM (GMT+7)

Chú cá tội nghiệp này sinh ra do sự trớ trêu của tạo hóa nên phải “mặc” áo phao mới có thể bơi lội bình thường, Daily Mail đưa tin.

Con cá duy nhất trên thế giới phải “mặc” áo phao để bơi - 1

Chú cá vàng không tên cần đến sự hỗ trợ của áo phao để có thể bơi một cách bình thường (ảnh: Daily Mail)

Ít ai ngờ rằng cá vàng cũng có thể mắc bệnh nan y, đó là chứng rối loạn nổi – căn bệnh khiến chúng chỉ có thể ngửa bụng lên mặt nước như đã chết mà không thể bơi lội bình thường.

Stacey O'Shea – Giám đốc điều hành khu bảo tồn The Garden Sanctuary – cho hay, nhóm chuyên gia của mình vừa giải cứu thành công chú cá vàng chỉ có thể nổi ngửa bụng suốt ngày mà không thể bơi.

“Chủ của con cá tội nghiệp đưa nó đến và nhờ chúng tôi giúp đỡ. Con cá vàng bị mắc chứng rối loạn nổi. Căn bệnh này không thể chữa được. Tuy nhiên, chúng tôi đã thiết kế một chiếc áo phao đặc biệt để giúp nó”, bà Stacey O'Shea nói.

Chiếc áo phao cho cá được chế tạo bởi những ống nhựa làm từ polystyrene (vật liệu dẻo). Các ống nhựa này kết nối với nhau và sử dụng thiết bị lưu thông khí mini để giúp chú cá vàng có thể cân bằng cơ thể như bình thường.

Caring Stacey thậm chí còn thiết kế từng bộ áo phao riêng để giúp chú cá có thể bơi được ở từng tầng nước khác nhau trong bể cảnh.

“Chủ nhân của chú cá rất yêu thương nó. Đó là lý do vì sao chú cá vàng đáng yêu này có thể nhận được sự trợ giúp từ chúng tôi”, bà Stacey nói.

Bà Stacey cho biết thêm rằng, việc “mặc” áo phao cho cá rất dễ dàng và không hề gây tổn thương cho chú cá vàng.

Giờ đây, với sự hỗ trợ của áo phao đặc biệt, chú cá vàng có thể bơi lội thoải mái trong bể mà không phải ngửa bụng lên mặt nước cả ngày như trước.

Nguồn: http://danviet.vn/con-ca-duy-nhat-tren-the-gioi-phai-mac-ao-phao-de-boi-50202125212583746.htm

“Cưỡng hôn” phụ nữ trước mặt mòng biển, thanh niên mất lưỡi

Không được cho phép mà hôn phụ nữ ngay trước mặt mòng biển, James McKenzie – thanh niên 27 tuổi – nhận được bài học...

Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung