Video: Báo đốm kỳ công rình săn lợn bướu, kết cục ra sao?

Chủ Nhật, ngày 23/01/2022 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Con báo đốm lợi dụng đám cỏ cao làm nơi ẩn mình, chờ đàn lợn bướu đi qua rồi tung hết tốc lực truy đuổi.

Tờ Daily Mail hôm 18/1 đưa tin, kỹ sư 36 tuổi Jan-Louis Human và hướng dẫn viên hoang dã 30 tuổi Moosa Varachia đã quay được cảnh tượng một con báo đốm rình rập đàn lợn bướu ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.  

Human và Varachia đang lái xe gần trại Berg-en-Dal thì nhận được cảnh báo có một con báo đốm xuất hiện gần đó. Ban đầu, cả hai không phát hiện ra vị trí của con báo đốm.

Varachia nói: "Sau một thời gian nhìn quanh tìm kiếm con báo, Moosa phát hiện nó đang ở trên một cái cây gần chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi quyết định đỗ xe gần cái cây để có tầm quan sát tốt nhất". 

"Sau đó, chúng tôi lại trông thấy một đàn lợn bướu đang đi trên đường. Con báo lập tức ngẩng đầu lên quan sát đàn lợn. Chúng tôi biết chuyện gì sắp xảy đến nên chuẩn bị sẵn camera", Varachia chia sẻ trên trang Latest Sightings. 

"Đàn lợn bướu đi qua chỗ xe của Human đang đỗ và tiếp tục hướng về cuối con đường. Con báo đốm nhảy khỏi cây và nhanh chóng trốn trong bụi cỏ cao", Varachia nói thêm.

Trong video, con báo đốm nằm rình mồi trong đống cỏ cao, chỉ cách con đường đất chưa đầy 1 mét. Dù có đứng lại một lúc, đàn lợn bướu vẫn tiếp tục di chuyển gần về phía con báo đang rình rập.

Khi nhận thấy nguy hiểm, con lợn bướu đi đầu dừng lại. Con báo đốm xồ ra nhưng đàn lợn bướu cũng bỏ chạy nhanh không kém. 

Những tưởng có được miếng mồi ngon, nhưng cuối video con báo đốm chỉ bất lực đứng nhìn con mồi bỏ chạy. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-bao-dom-ky-cong-rinh-san-lon-buou-ket-cuc-ra-sao-502022231508541.htm

Con trai bị báo đốm tha đi, mẹ đuổi theo và diễn biến khó tin

Người mẹ đã làm tất cả để có thể giành lại cậu con trai 6 tuổi từ miệng con thú dữ. 

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung