TQ: Thực hư thông tin sốc phát hiện "xá lợi Phật" trong cơ thể người

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Một bác sĩ ở thành phố Hoài Nam, tỉnh An Huy, Trung Quốc gần đây bị sốc khi phát hiện ra thứ màu vàng trông giống "xá lợi Phật" trong cơ thể của bệnh nhân sau quá trình phẫu thuật cắt túi mật. 

Thứ trông giống "xá lợi Phật" được phát hiện trong cơ thể bệnh nhân. Ảnh: Feidian Video

Thứ trông giống "xá lợi Phật" được phát hiện trong cơ thể bệnh nhân. Ảnh: Feidian Video

Theo Thời báo Hoàn cầu, bác sĩ phẫu thuật họ Zhu xác nhận thứ trông giống "xá lợi Phật" thực chất là một viên sỏi mật bất thường. 

"Viên sỏi mật dạng hạt có màu vàng trông giống như xá lợi Phật. Những viên sỏi mật kiểu này rất hiếm gặp và thực sự nhìn nó rất đẹp. Tôi đã giữ nó lại sau khi xin phép bệnh nhân", Feidian Video dẫn lời bác sĩ Zhu hôm 9/3. 

Vị bác sĩ ở tỉnh An Huy khuyên mọi người nên ăn uống một số thức ăn chứa chất béo, giúp hỗ trợ túi mật hoạt động và ngăn ngừa sỏi mật. 

"Việc hình thành sỏi mật cũng liên quan tới thói quen hàng ngày của mỗi người. Chúng ta không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói", bác sĩ Zhu nói thêm. 

 Cộng đồng mạng trên mạng xã hội Weibo rất sốc trước thông tin và bức ảnh chụp viên sỏi mật. Một số người lại lo lắng cho sức khỏe của bệnh nhân. 

"Bệnh nhân chắc hẳn phải rất đau khi có một viên sỏi lớn như vậy trong người hoặc cũng có thể ông ấy là người ngoài hành tinh", một cư dân mạng viết. 

Nguồn: [Link nguồn]

TQ: Dân đua nhau sắm, tượng ”phật Trump” cháy hàng

Sau khi rời Nhà Trắng, những phát ngôn của cựu Tổng thống Trump có lẽ không còn ảnh hưởng lớn với Trung Quốc như trước...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Thời báo Hoàn cầu ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN