Sốc vì tượng nhạy cảm Người Nhện tại Hàn

Thứ Tư, ngày 11/06/2014 10:31 AM (GMT+7)

Một bức tượng Người Nhện trong tư thế nhạy cảm được đặt ở một tòa nhà cao tầng tại Hàn.

Mới đây, một bức tượng Người Nhện của tác giả Yoo Eun Seok đã được trưng bày bên ngoài một trung tâm mua sắm của Lotte tại thị trấn Buan, phía Bắc Jeolla, Hàn Quốc. Điều đáng chú ý là bức tượng mô phỏng một nhân vật siêu nhân nổi tiếng trên màn ảnh thế giới lại gây tranh cãi.

Nó thể hiện hình ảnh Người Nhện đang uốn cong người trong tư thế bay từ trên nóc tòa nhà cao tầng xuống. Tuy nhiên, "bộ phận kín" lại trong trạng thái dựng đứng, gây phản cảm trong mắt nhiều người. Dư luận Hàn Quốc cho rằng bức tượng này không phù hợp để trưng bày ở một nơi công cộng và yêu cầu phải dỡ bỏ nó khỏi tòa nhà.

Lý giải về việc đưa tác phẩm điêu khắc gây tranh cãi này bài trí ở một địa điểm mua sắm nổi tiếng, đại diện của tòa nhà phát biểu với báo giới ngày 10/6: “Tác phẩm này đã được quan tâm tại bảo tàng mỹ thuật nên chúng tôi nghĩ rằng nó phù hợp để lắp đặt ở bên ngoài trung tâm mua sắm. Chúng tôi đã liên hệ với tác giả để mua bản quyền và đưa tác phẩm này ra nước ngoài triển lãm”.

Bức tượng này được đặt tên là “Goodmorning Spy D” (tên gọi khác của Người Nhện) được ra mắt vào tháng 8 năm ngoái. Nó có chiều dài 140cm, rộng 66cm, cao 80cm.

Sốc vì tượng nhạy cảm Người Nhện tại Hàn - 1

Bức tượng (ảnh nhỏ) gây phản cảm đang được tháo dỡ

Nhiều cư dân mạng cho rằng bức tượng này mang tính khêu gợi và là điều lố bịch so với hình tượng nguyên bản về Người Nhện. Các khán giả, đặc biệt là trẻ em, luôn coi Người Nhện là một anh hùng lý tưởng.

Tác giả Yoo Eun Seok (28 tuổi) đã lên tiếng giải thích rằng anh muốn thể hiện một cách hài hước hình ảnh vào buổi sáng sớm của người anh hùng. Điều đó phản ánh đúng bản chất sinh lý tự nhiên vào sáng sớm của nam giới. Anh cũng lấy làm tiếc vì để mọi người hiểu lầm và hứa sau này sẽ mang tới những tác phẩm được công chúng đón nhận.

Hiện, bức tượng đã được tháo dỡ khỏi tòa nhà.

Theo Tiểu Nhi (Theo News) (Khampha.vn)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới