Pháp sư Ấn Độ tuyên bố biết cách loại bỏ Covid-19, tử vong vì chính virus

Thứ Ba, ngày 16/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

Một pháp sư Ấn Độ mới đây đã tử vong vì virus Corona và khiến 29 người khác nhiễm Covid-19.

Pháp sư Ấn Độ tuyên bố biết cách loại bỏ Covid-19, tử vong vì chính virus - 1

Người dân Ấn Độ rửa tay bằng nước sát khuẩn sau khi làm lễ an táng cho người thân.

Theo Daily Mail, pháp sư đến từ Ratlam, bang Madhya Pradesh, nổi tiếng là người hôn lên tay các tín đồ và nói rằng điều này giúp họ giải tỏa phiền muộn trong cuộc sống.

Pháp sư còn khẳng định nụ hôn lên tay sẽ giúp loại trừ virus Corona, bất chấp rằng virus lây truyền qua các giọt bắn từ miệng và mũi.

Các quan chức y tế Ấn Độ cho biết, pháp sư xét nghiệm dương tính với Covid-19 cách đây không lâu và đã tử vong. Pháp sư dường như tự nhiễm Covid-19, không rõ lây nhiễm từ ai hay không.

Giới chức y tế Ấn Độ tìm kiếm những người tiếp xúc gần với pháp sư trên và thu thập được tổng cộng 40 mẫu xét nghiệm. 20 mẫu trong số này cho kết quả dương tính, bao gồm 7 người là thành viên gia đình pháp sư trên.

Bác sĩ Ấn Độ Ruchika Chouhan khuyến cáo người dân không tin vào những tuyên bố nguy hiểm như vậy và tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Tổng cộng có 29 người tiếp xúc gần với pháp sư nhiễm virus và đang được cách ly.

Ấn Độ hiện ghi nhận 309.603 ca nhiễm Covid-19 và 8.890 ca tử vong. Tình hình lây nhiễm ở Ấn Độ vẫn hết sức phức tạp, riêng trong ngày 11.6 có hơn 10.000 ca nhiễm mới.

Mumbai, New Delhi và Chennai là những thành phố có số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất ở Ấn Độ. Các chuyên gia dự đoán Ấn Độ sẽ đạt đỉnh dịch Covid-19 vào cuối tháng sau.

Bất chấp số ca nhiễm tiếp tục tăng, nhiều nơi ở Ấn Độ đã mở lại cửa hàng buôn bán, nhà hàng, nhà thờ sau hơn hai tháng phong tỏa vì dịch bệnh.

Các quan chức chính phủ Ấn Độ cho rằng biện pháp phong tỏa có hiệu quả vì số ca nhiễm là tương đối nhỏ so với quốc gia có 1,3 tỉ dân. Nhưng các chuyên gia cho rằng dỡ bỏ phong tỏa bây giờ là quá sớm và số ca tử vong sẽ còn tăng.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-su-an-do-tuyen-bo-biet-cach-loai-bo-covid-19-tu-vong-vi-chinh-virus-50202...

Cụ ông 103 tuổi đi bộ việt dã 42,2 km gây quỹ phòng dịch Covid-19

Một cụ ông 103 tại Bỉ đã nảy ra ý tưởng đi bộ việt dã quanh vườn nhà của mình vào mỗi ngày, để quyên góp tiền...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung