"Nữ quái xế" phóng xe máy lạng lách đánh võng, lúc cao hứng còn làm một việc đáng sợ

Bất chấp đường quốc lộ đông đúc, người phụ nữ vẫn thản niên lạng lách đánh võng, thậm chí còn buông cả hai tay.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại tình huống giao thông gây bức xúc. Được biết, vụ việc được xác định xảy ra trên quốc lộ 13, đoạn qua địa bàn TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo đoạn clip, thời điểm xảy ra vụ việc, trên quốc lộ 13 đang có khá đông phương tiện lưu thông, bao gồm nhiều xe khách và cả xe tải lớn.

Tuy nhiên người phụ nữ điều khiển xe máy vẫn thản nhiên lạng lách, đánh võng trên đường. Thi thoảng, người này còn nhổm người lên khỏi yên xe rồi thể hiện "tài nghệ" đánh võng của mình. Chưa kể, lúc cao hứng, nữ tài xế còn cả buông 2 tay, đưa lên vận động mặc dù xe máy vẫn bon bon trên đường. Bên cạnh đó, có thời điểm, người này vượt lên trước đầu xe ô tô, xe tải một cách rất nguy hiểm.

"Nữ quái xế" phóng xe máy lạng lách đánh võng, lúc cao hứng còn làm một việc đáng sợ - 1

Đoạn clip nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng. Đa số đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ và bất bình trước hành vi lái xe liều lĩnh, xem thường luật lệ của người phụ nữ này.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Ra đường mà chạy xe lạng lách đánh võng kiểu như vậy, lỡ đụng vô xe người đi đường thì lại báo hại người ta nữa. "Nhìn bóng lưng chị này thì cũng trung trung tuổi chứ không phải trẻ nữa rồi mà làm như thế"; "Máu đam mê mà trẻ không được thực hiện nên già thể hiện tý thôi mà. Nhìn chị thể hiện giống tay đua xe thực thụ ghê. Chắc mai kia sẽ được mời lên phường uống nước trà sớm thôi"; "Clip lên mạng xã hội rồi, có ông chồng nào đứng ra nhận đây là vợ tôi chưa thế? Nể thật, phụ nữ mà phong cách như đàn ông luôn"; "Phụ nữ đi xe máy gì kỳ cục vậy, đánh võng, lạng lách rồi còn buông 2 tay nữa. Nguy hiểm cho chính chị ấy và những người tham gia giao thông khác đấy".

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông đối với người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy bị xử phat như sau:

- Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.

- Ngoài ra, còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Nếu tái phạm sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

- Ngoài ra, các mức phạt sẽ tăng thêm đối với hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng mà gây tai nạn giao thông hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ. Theo đó, trường hợp này mức phạt tiền sẽ từ 10.000.000 - 14.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nu-quai-xe-phong-xe-may-lang-lach-danh-vong-luc-cao-hung-con-lam...

Nữ tài xế đâm và kéo lê người 1 km, dân mạng phẫn nộ đòi khép tội giết người

Trong tình trạng không làm chủ bản thân, nữ tài xế điều khiển ô tô đâm trúng một phụ nữ đi xe đạp điện. Áo của nạn nhân bị mắc vào phần trước của ô tô. Nữ tài xế...

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Người đưa tin)
Chuyện lạ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung