Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi

Thứ Bảy, ngày 16/02/2013 08:47 AM (GMT+7)

Người dân đã thi nhau nhặt lấy những đồng tiền này, gây nên cảnh tượng hỗn loạn ở Hà Lan, Trung Quốc hay Ấn Độ.

1. Tranh nhau nhặt tiền ở Hà Lan

Vào ngày 29/8/2011, chiếc xe chở tiền của một ngân hàng tại Hà Lan đã làm rơi bao tải tiền trên đường cao tốc gần thành phố Maastricht. Ngay lập tức, hàng chục người quanh đó đã lao vào nhặt những đồng euro bị rơi vãi trên đường.

Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi - 1

Những tờ tiền rơi vãi trên đường cao tốc.

Cả người dân quanh đó và người đi đường đều lao vào tranh cướp tiền, một cảnh tượng hỗn loạn đã xảy ra. Phải đợi cho đến khi những nhân viên an ninh đến thì tình trạng này mới chấm dứt.

Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi - 2

Ai cũng tranh thủ nhặt những đồng tiền này...

Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi - 3

Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi - 4

Tiền ở khắp nơi...

2. Cảnh tranh cướp tiền ở Trung Quốc

Vào đầu năm 2012, tại một trạm xăng gần Bắc Kinh, Trung Quốc đã xảy ra cảnh tượng tranh cướp tiền cực hỗn loạn. Một người đàn ông đi xe máy mang theo ba lô đựng tiền gặp tai nạn, sau đó những đồng tiền trong ba lô của ông đã bị tung ra ngoài và rơi vương vãi khắp nơi. Các tờ tiền ở đây là tờ 100 tệ (tương đương 330.000 VNĐ).

Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi - 5

Mọi người đổ xô ra nhặt tiền.

Ngay lập tức, hàng chục người quanh đó đã chạy ra tranh nhau cướp tiền. Mặc dù chủ nhân của số tiền cùng một người bán xăng đã cố ngăn cản nhưng mọi người vẫn ra sức nhặt thật nhiều tiền. Sự van nài của người lái xe bị tai nạn đã trở nên vô ích.

Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi - 6

Đây là những tờ 100 tệ (tương đương 330.000 VNĐ). Với mệnh giá của mỗi tờ tiền là 100 tệ (tương đương 330.000 VNĐ) thì số tiền của người đàn ông này ước tính lên đến hàng chục triệu đồng.

Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi - 7

Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi - 8

Cảnh tượng hết sức hỗn loạn.

3. Thi nhau nhặt tiền trên đường cao tốc ở Malaysia

Vào lúc 4h chiều ngày 18/1/2011, tại tuyến đường cao tốc Bắc - Nam ở Malacca, Malaysia đã xảy ra một vụ tai nạn. Chiếc xe BMW đi từ Kuala Lumpur đã đâm vào đuôi xe Toyota Hilux khiến tài xế xe Hilux mất lái và đâm vào lề đường. Phần sau của xe Hilux bị hất văng ra và những đồng tiền xu trong đó đã bắn đi khắp nơi.

Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi - 9

Mọi người thi nhau nhặt tiền xu.

Mọi người đã bỏ ngoài tai lời van xin của người tài xế xe Hilux và thi nhau nhặt thật nhiều tiền. Người đàn ông lái xe Hilux nói rằng, anh đang đi phân phối tiền xu cho các cửa hàng ở Malacca.

Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi - 10

Những vụ náo loạn vì tiền rơi vãi - 11

Mọi người nhặt tiền và bỏ vào trong mũ bảo hiểm.

Theo Ngựa Vằn (TTVN)
sự kiện Chuyện lạ có thật