Những sự trùng hợp không thể tin nổi trong lịch sử

Sự kiện: Bí ẩn thế giới

Không chỉ ly kỳ, những câu chuyện sau đây còn khiến người đọc ớn lạnh.

Hai anh em sinh đôi chết gần như cùng một chỗ, cùng một thời điểm trong hai tai nạn riêng biệt

Câu chuyện được BBC News đăng tải năm 2002 miêu tả sự trùng hợp về cái chết của một cặp song sinh 72 tuổi người Phần Lan đã thực sự gây sốc cho toàn bộ cảnh sát tại Raahe  - một địa danh cách thủ đô Helsinki 600 km về phía bắc và người dân nước này.

Những sự trùng hợp không thể tin nổi trong lịch sử - 1

Ảnh minh họa

Đầu tiên, người anh chết do bị xe tải tông khi đang đi xe đạp vượt qua đường cao tốc số 8 tại Raahe trong điều kiện tuyết rơi dày và ông bị che khuất tầm nhìn. Chỉ hai giờ sau đó người em cũng qua đời vì bị một chiếc xe tải khác cán qua người khi đi trên con đường cách nơi người anh tử nạn 1.5 km.

Cảnh sát tại hiện trường cho hay người em có thể vẫn chưa biết người anh đã chết do phía cảnh sát vẫn đang trong công tác kiểm tra hiện trường và làm rõ danh tính. "Đây hoàn toàn là sự trùng hợp hiếm có. Mặc dù tuyến đường này tương đối đông xe cộ nhưng tai nạn cũng không xảy ra thường xuyên. Tôi đã dựng hết cả tóc gáy lên khi biết họ là anh em”. Marja-Leena Huhtala một cảnh sát tại hiện trường cho hay.

Tai nạn xảy ra đúng như trong tiểu thuyết kinh dị

Egdar Allan Poe là tiểu thuyết gia kinh dị nổi tiếng thế kỷ 19. Một trong những tác phẩm của ông được hoàn thành năm 1838 mang tên “The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket” (tạm dịch là Chuyện kể của Arthur Gordon Pym về Nantucket) gây chấn động dư luận bởi nội dung giống một cách kỳ lạ với vụ tai nạn xảy ra 1884.

Trong tiểu thuyết của mình Egdar đã viết về chuyến phiêu lưu của thanh niên trẻ Arthur Gordon Pym.  Anh đã đi lậu vé và lên một tàu săn cá voi mag tên Grampus. Không may, con tàu bị đắm do bão, chỉ có 4 người sống sót và lênh đênh trên một chiếc thuyền trong tình trạng đói khát đến cùng cực.  Cuối cùng Arthur và 2 người nữa quyết định giết cậu bé có tên Richard Parker để ăn thịt.

Những sự trùng hợp không thể tin nổi trong lịch sử - 2

Ảnh minh họa

Chuyện xảy ra y hệt vào  hơn 40 năm sau, một chiếc tàu lớn mang tên Mignonette trong hành trình từ Southampton, Anh đến Australia gặp bão và bị chìm nghỉm ở phía nam Đại Tây Dương và cũng chỉ có 4 người sống sót: thủy thủ Dudley, vợ ông Edwin Stephens, Edmund Brooks và  một cậu bé cũng tên Richard Parker.

Sau 19 ngày sống trên thuyền, không có thức ăn nước uống, Richard Parker đã uống nước biển và rơi vào hôn mê. Những người còn lại đã giết, ăn thịt cậu bé với lí do đằng nào cậu cũng chết và cậu cũng không có gia đình.

Ba lần thoát chết đều do cùng một tu sĩ cứu

Joseph Matthäus Aigner (1818 – 1886) là một danh họa trứ danh người Áo thế kỷ 19, tuy nhiên ông lại là người rất tiêu cực và luôn muốn tìm đến cái chết.

Lần đầu tiên khi ông 18 tuổi, ông tự sát bằng cách treo cổ nhưng được một tu sĩ tại tu viện Capuchin (một tu viện lâu đời ở thủ đô Vienna) không biết xuất hiện từ lúc nào kịp thời cứu sống. Lần thứ hai khi ông 22 tuổi, ông lại treo cổ và một lần nữa lại cứu thoát bởi chính vị tu sĩ kia.

Những sự trùng hợp không thể tin nổi trong lịch sử - 3

Chân dung danh họa Joseph Matthäus Aigner

Tám năm sau, Joseph bị kết án tử hình treo cổ do có các hoạt động chính trị chống lại chính quyền thời đó. Rồi thật kỳ lạ, nhờ có sự can thiệp của vị cứu tinh Capuchin, ông lại được tha bổng.

Tuy nhiên cuối cùng Joseph cũng thành công khi tự kết liễu bằng một khẩu súng lục năm ông 68 tuổi và người đưa ông về cõi vĩnh hằng không phải ai khác chính là vị tu sĩ Capuchin, người mà Joseph cho đến chết cũng chưa biết tên.

Vừa biết nói đã kể tường tận về cuộc sống hai chị gái đã chết     

Vợ chồng anh John Pollock và chị Florence sống tại Hexham, Anh quốc từng có hai cô con gái Joanna 11 tuổi và Jacqueline 6 tuổi. Nhưng không may trong một tai nạn năm 1957, hai cô gái nhỏ đã vĩnh viễn ra đi khiến hai vợ chồng hoàn toàn suy sụp.

Mặc dù vậy họ vẫn nuôi hy vọng, thượng đế sẽ xót thương và mang cho họ những đứa con xinh đẹp khác. Một năm sau đó vợ John quả thật mang thai và đẻ sinh đôi hai bé gái được đặt tên là Gillian và Jennifer.

Tuy nhiên ngay từ lúc con gái chào đời John phát hiện bé Jennifer có vệt màu trắng trên trán giống y như vết sẹo trên trán của Jacqueline do bị ngã xe đạp, kỳ lạ hơn Jennifer cũng có một cái bớt trên chân y như chị gái.

Những sự trùng hợp không thể tin nổi trong lịch sử - 4

Ảnh hai bé gái song sinh Gillian và Jennifer

Khi hai bé gái song sinh được ba tháng tuổi Jonh chuyển đến sống ở Whitley Bay và quay lại Hexham khi chúng lên bốn. Vợ chồng Jonh chưa bao giờ đề cập hay kể cho chúng nghe về quá khứ đau buồn và về hai chị gái đã mất.

Tuy nhiên từ khi quay về Hexlam, Gillian và Jennifer trở lên rất lạ. Chúng thường xuyên kể cho bố mẹ nghe tường tận cuộc sống của hai chị gái trước đây như ngôi trường mà hai chị gái đã theo học, tên món đồ chơi Joanna và Jacqueline từng rất thích.

Đáng sợ hơn, Gillian còn kể cho mẹ nghe chi tiết vụ tai nạn kinh hoàng đã làm hai chị gái đã chết trước đó rằng máu chảy ra từ mắt Joanna và Jacqueline bởi vì đó là vị trí mà xe tải tông thẳng vào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Huệ (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Bí ẩn thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN