Những nơi kỳ quặc nhất mà con người từng sống

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 10:03 AM (GMT+7)

Một nhóm họa sĩ tại Mỹ xây phòng trong trung tâm mua sắm và thường xuyên tới đó trong 4 năm. Còn tại Nhật Bản, một phụ nữ sống trong tủ tường của người lạ.

Xây phòng trong trung tâm mua sắm

Vào năm 2003, Michalel Townsend, một họa sĩ 36 tuổi, và một số đồng nghiệp lén đưa 2 tấn nguyên vật liệu vào một khu vực bỏ hoang trong trung tâm mua sắm Rhode Island tại thành phố Providence, bang Rhode Island, Mỹ để xây dựng một studio, Fox News đưa tin. Những người khác không thể thấy căn phòng bởi một số bức tường chắn. Bên trong căn phòng, họ trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết và các thiết bị chiếu sáng. Nhưng họ phải sử dụng phòng tắm chung của trung tâm. Cứ sau mỗi lần lẻn vào căn phòng, nhóm họa sĩ sống trong đó tới 3 tuần. Tình trạng ấy diễn ra trong 4 năm mà không ai phát hiện.

Những nơi kỳ quặc nhất mà con người từng sống - 1

Trung tâm mua sắm Rhode Island ở thành phố Providence, bang Rhode Island. Ảnh: typepad.com

Townsend đã dự tính rằng ông sẽ trang hoàng lại căn phòng. Tuy nhiên, trong một lần lẻn ra ngoài, ông và nhóm bạn chạm trán nhân viên bảo vệ. Townsend khai với cảnh sát rằng căn hộ là một dự án nghệ thuật. Mục đích của ông là “hiểu và sống như một người mua sắm’’. Dù đã nhận tội, anh vẫn phải lĩnh án án 6 tháng tù treo.

Người đàn ông sống trong hang của chính phủ

Những nơi kỳ quặc nhất mà con người từng sống - 2

Vào ngày 13/10/2004, người ta phát hiện Roy Moore, một người đàn ông 56 tuổi tại bang New Mexico, sống trong một hang do Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos thuộc Bộ Năng lượng quản lý, USA Today đưa tin. Roy để giường, bếp lò, pin năng lượng mặt trời và radio vệ tinh trong hang. Anh ta sống ở đó trong vòng 4 năm. Tuy nhiên, khói từ bếp lò trong hang khiến mọi người chú ý. Nhà chức trách điều tra và phát hiện cây cần sa trong hang. Họ đã di rời những đồ đạc của Roy và buộc anh ta tội tàng trữ, sử dụng ma túy.

Người phụ nữ ẩn náu trong tủ tường của người lạ

Hồi tháng 5/2008, một người đàn ông thất nghiệp 57 tuổi ở Fukuoka, Nhật Bản cảm thấy hoang mang khi phát hiện đồ ăn trong phòng bếp liên tục biến mất. Để tìm hiểu sự việc, ông bí mật lắp một chiếc camera liên kết qua điện thoại đi dộng. Sau khi theo dõi, ông phát hiện một người lạ xâm nhập vào căn hộ nên báo cảnh sát. Họ phát hiện một phụ nữ 58 tuổi đang sống ở ngăn trên cùng của tủ đồ. Tên bà ta là Tatsuka Horikawa, Reuters đưa tin.

Những nơi kỳ quặc nhất mà con người từng sống - 3

Ảnh minh họa: blogspot.com

Tatsuka chuyển một tấm đệm vào giữa tủ và còn sử dụng phòng tắm khi người chủ vắng nhà. “Tôi không còn nơi nào để sống. Tôi sống ở đây khoảng một năm trước. Lúc đó chủ nhà ra ngoài mà không khóa cửa”, người phụ nữ kể. Cảnh sát buộc người phụ nữ tội xâm phạm nơi ở của người khác.

Theo Nguyễn Ngọc (Zing.vn)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới