Những người kỳ lạ nhất thế giới

Một số bộ phận trên cơ thể những người này đều phát triển một cách không bình thường và gây rất nhiều khó khăn cho họ

Em bé ếch

Một em bé với hình dáng kỳ quái được sinh ra tại Charikot, trung tâm quận Dolakha, Ấn Độ vào năm 2006

Phần cổ và đầu của em bé này gần như thụt vào bên trong cơ thể. Đôi mắt của em to khác thường và con ngươi nhô ra ngoài hết cỡ, giống như một chú ếch.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 1

Em bé có hình dạng giống một chú ếch

Em bé qua đời chỉ 30 phút sau khi được sinh ra. Sau đó, gia đình đã đưa bé tới bệnh viện, nhưng tin tức đã nhanh chóng lan ra khắp nơi và mọi người đổ xô đến bệnh viện để xem, buộc cảnh sát phải ra tay giải tán.

Em bé ếch này nặng 2kg và được sinh sau 9 tháng thai nghén bình thường.

Người có đuôi dài gần 13cm

Với một cái đuôi dài mọc ở vùng thắt lưng, Chandre Oram, 1 công nhân một đồn điền trồng trà đã trở thành biểu tượng của sự sùng bái đối với người dân ở Alipurduar, Ấn Độ. Họ cho rằng anh là hiện thân của thần khỉ đuôi dài.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 2

Anh Chandre Oram với cái đuôi dài gần 13cm

Tuy nhiên, bởi vì có đuôi nên anh gặp nhiều khó khăn trong việc kết hôn. Anh chia sẻ: “Hầu hết phụ nữ đều từ chối kết hôn với tôi. Họ gặp tôi và đồng ý kết hôn nhưng ngay khi tôi quay lưng lại, họ nhìn thấy đuôi của tôi và bỏ đi. Tôi đã quyết định sẽ kết hôn với người phụ nữ chấp nhận tôi cũng như chiếc đuôi này. Nếu không thì tôi sẽ sống cuộc đời độc thân như vị thần khỉ đuôi dài.”

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 3

Vì có đuôi nên chưa cô gái nào dám lấy Chandre Oram làm chồng

Em bé một mắt

Chị Wien Chavan (34 tuổi, Ấn Độ) đã sinh ra một em bé chỉ có duy nhất một con mắt ở giữa khuôn mặt.

Theo tiến Ashok Anand, đứa trẻ đã mắc một căn bệnh hiếm gặp - cyclops. Khi mắc căn bệnh này, các nhãn cầu hoàn toàn hoặc một phần sẽ bị ghép và đặt vào chỉ trong một hốc mắt. Hốc mắt này nằm ở ngay giữa mặt.

Khi người mẹ được khám thai vào tuần thứ 32 của thai kỳ, các bác sĩ đã phát hiện có hiện tượng tràn dịch não, vì xung quanh não của em bé có rất nhiều nước. Nhưng họ không nghĩ rằng thai nhi lại mắc căn bệnh hiếm gặp nói trên. Người mẹ cũng hoàn toàn không ngờ tới nỗi bất hạnh này, bởi chị đã có một con gái 8 tuổi hoàn toàn khỏe mạnh.

Người có bàn tay to nhất

Mắc một căn bệnh hiếm gặp, nên ngón tay bên bàn tay trái của Lui Hua, người Trung Quốc phát triển dị thường. Khi đưa vào bệnh viện ở Thượng Hải vào tháng 7/2007, các bác sĩ đo được ngón cái của Lui Hua dài gần 26cm, còn tay trỏ dài khoảng 30cm. Sau đó, một cuộc phẫu thuật kéo dài 7 tiếng đã thu nhỏ kích cỡ những ngón tay của Lui Hua.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 4

Bàn tay to khác thường của Lui Hua

Người có đôi bàn chân quay ngược

Một bà mẹ người Trung Quốc, cô Wang Fang 30 tuổi, ở thành phố Trùng Khánh, bẩm sinh có hai bàn chân quay ngược lại 180 độ. Wang có con trai 5 tuổi với hai bàn chân bình thường.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 5

Đôi bàn chân kỳ lạ của Wang Fang

Tuy vậy, Wang Fang luôn nói rằng, cô không phải là người tật nguyền”. Cô cũng từ chối nhận tiền bảo trợ cho người tàn tật.

“Wang Fang nói: "Tôi có thể chạy nhanh hơn nhiều người và có một công việc bồi bàn ổn định trong nhà hàng của gia đình. Đó là lý do vì sao tôi không muốn mình bị liệt vào danh sách những người tàn tật".

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 6

Wang Fang làm việc tại một nhà hàng của gia đình cô

Đứa trẻ có ba tay

Đó là bé Liu Junjie ở tỉnh An Huy, Trung Quốc, sinh năm2006. Khi mới sinh  Liu Junjie có tới 3 cánh tay.

Mới đây bác sĩ đã phẫu thuật bỏ bớt một cánh tay thừa. Nhờ điều trị kiên trì, hai tay của Liu Junji phát triển bình thường mặc dù khi sinh bàn tay không có mu, không có cơ và rất khó cử động.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 7

Cậu bé Liu Junjie khi mới sinh

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An (Theo oddee)
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN