Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới

Điểm đặc biệt của những ngôi nhà này là hoàn toàn tách biệt thế giới xung quanh.

Và bạn sẽ không bị quấy rầy bởi những người hàng xóm khó chịu.

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 1

Đây là ngôi nhà duy nhất nằm trong một hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Vestmannaeyjar (iceland). Tấm ảnh này được chụp qua cửa kính máy bay.

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 2

Ngôi nhà này tọa lạc trên độ cao 4,003m, ở mép của dãy núi Matterhorn (Thụy Sỹ). Nó thuộc quyền sở hữu của Swiss Alpine Club. Căn nhà chỉ có một phòng có sức chứa dành cho 10 người.

Căn nhà là chỗ nghỉ chân cho những người ưa mạo hiểm. Để tới được căn nhà này, họ phải vượt qua những điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt, đi qua những lối mòn thẳng đừng, đầy băng tuyết.

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 3

Bạn quá mệt mỏi với những người hàng xóm lắm chuyện? Vậy thì ngôi nhà này sẽ là giải pháp cho bạn. Ngôi nhà này có tên Just Room Enough Island. Nó được xây dựng trên dòng sông Saint Lawrence ở Canada.

Ngôi nhà này bị bao phủ bốn bề là nước. Tuy nhiên, khi mức nước dưới sông giảm xuống, vẫn có một khoảng đất nhỏ để chủ nhà có thể mang ghế ra và ngồi tận hưởng ánh nắng mặt trời

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 4

Ngôi nhà nhỏ bé này ở Canada

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 5

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 6

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 7

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 8

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 9

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 10

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 11

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 12

Tu viện Colombano được xây vào năm 1319, tức là đã cách đây khoảng gần 700 năm. Tu viện này nằm ở độ cao 120m. Nó bám sâu vào một vách đá. Trước mặt là một thung lũng sâu.

Muốn tới thăm tu viện này, các du khách phải leo qua hẻm núi Leno và sau đó leo lên 102 bậc thang bấp bênh vô. Bên trong tu viện, các bức tường đều được trang trí bởi nhiều bức tranh vẽ về cuộc chiến giữa Colombano và rồng, chẳng khác gì tựa trên thiên đường.

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 13

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 14

Tu viện này được xây dựng vào năm 1476 ở trên một dãy núi có độ cao 400m.

Trước đây, cách duy nhất để vào được tu viện này là qua một mạng lưới và thang dây. Ngày nay, người ta đã làm một đường mòn với 140 bậc đá. Tu viện này được trang trí rất nghệ thuật và chứa nhiều bản thảo quý. Tuy nhiên, nó đã bị cướp phá trong chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Những ngôi nhà cô độc nhất thế giới - 15

Ngôi nhà này năm trên một hòn đảo ở gần Stockhom (Thụy Điển). Ngôi nhà này có diện tích 137m2, bao gồm phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp. Xung quanh nhà có các cửa kính để nhìn ra một cây cầu lớn và quan trọng hơn, nó hoàn toàn yên tĩnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An -Theo oddee
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung