Những cuộc diễu hành lạ lùng nhất

Thứ Năm, ngày 25/07/2013 11:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ai cũng thích diễu hành. Nhưng không phải ai cũng hết mình tham gia những cuộc diễu hành lạ lùng và kỳ thú này.

Diễu hành Bikini lớn nhất thế giới

Thời gian: Ngày 5/3/2012. Địa điểm: Bãi biển Panama, bang Florida nước Mỹ. 450 phụ nữ mặc áo bikini diễu hành và phá kỉ lục 357 phụ nữ trước đó được lập ở Vịnh Gold, Úc.

Những cuộc diễu hành lạ lùng nhất - 1

Diễu hành ngắn ngủi nhất

Thời gian: ngày 17/3 hàng năm. Địa điểm. bang Arkansas, Mỹ. Đây là lễ diễu hành thánh Patrick và chỉ diễn ra trong vòng 37 mét đã kết thúc. Lễ diễu hành thánh Patrick bắt đầu diễn ra từ năm 2004.

Những cuộc diễu hành lạ lùng nhất - 2

Nam giới đi giày cao gót diễu hành

Thời gian: ngày 20/4/2013. Địa điểm: New York, Mỹ. Lễ diễu hành này là để nâng tầm nhận thức về các vụ cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục và bạo lực tình dục theo cách lạ đời: bằng việc đề nghị nam giới đi giày cao gót của nữ giới và đi bộ trong 1,6km. Dựa trên câu ngạn ngữ: “Bạn chẳng bao giờ có thể hiểu được người khác trừ khi bạn đặt mình vào tình huống của người ta (đi giày của người ta – chơi chữ: walk in their shoes có hai nghĩa). Sự kiện này đã khiến cho nam giới nước Mỹ nhìn nhận vấn đề được nêu ra một cách nghiêm túc trên diện rộng.

Những cuộc diễu hành lạ lùng nhất - 3

Diễu hành vinh danh "cô bé"

Cuộc diễu hành được tổ chức trong lễ hội Vagina Festival (Lễ hội bộ phận sinh dục nữ giới) thường niên ở Nhật vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Ba tại thành phố Inuyama. Trong lễ hội này có rất nhiều vật trưng bày hình bộ phận và các hình bộ phận sinh dục nữ. Cuộc diễu hành có các phụ nữ mặc quần áo và mang cờ vẽ hoặc tượng trưng cho các bộ phận sinh dục nữ giới. Đây là cách tôn vinh phụ nữ “kiểu Nhật”.

Những cuộc diễu hành lạ lùng nhất - 4

Lễ diễu hành của 1000 chú hề

Ngày 8/6/2013 đường phố thị trấn quê nhà của cây hài trứ danh Red Skelton thuộc Vicennes nước Mỹ diễn ra cuộc diễu hành hề lớn nhất lịch sử. Tùy theo cảm xúc của bạn, nó sẽ là kinh nghiệm đáng nhớ hay đáng hãi nhất nếu bạn lạc vào lễ này.

Những cuộc diễu hành lạ lùng nhất - 5

Lễ diễu hành của các nàng tiên cá

Thời gian: ngày 22/6/2013. Địa điểm: Đảo Coney thành phố New York, Mỹ. Được thành lập từ năm 1983, lễ diễu hành thường niên này đã khiến cho các đường phố đảo Coney trở nên rực rỡ hơn hết với những nàng tiên cá kỳ lạ. Chủ đề trang phục của lễ là đại dương. Vài người còn mặc cả quần áo hình vỏ sò hoặc sơn phết lên cơ thể.

Những cuộc diễu hành lạ lùng nhất - 6

Đạp xe nude

Thời gian: tháng 3/2013 (Bán cầu Nam). Địa điểm: mọi nơi trên thế giới. Đây là ngày đạp xe nude trên toàn thế giới. Hàng nghìn người kỉ niệm ngày này bằng cách trần như nhộng và đạp xe đạp. Cách này là để tôn vinh việc đạp xe.

Những cuộc diễu hành lạ lùng nhất - 7

Diễu hành tình yêu

Thời gian: 1989-2010. Địa điểm: Berlin, Đức. Lễ này từng diễn ra gần như những cơn cuồng loạn trên phố. Hơn 2 thập kỷ, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã diễu hành đến đây để thể hiện tình yêu theo mọi cách. Năm 2000, con số người tham gia là 1 triệu người. Chẳng may, tháng 7/2010, có 21 người đã bị giết và 500 người bị thương trong một tai nạn cho chen lấn đám đông. Và từ đó lễ diễu hành đã bị xóa sổ.

Những cuộc diễu hành lạ lùng nhất - 8

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới
Báo lỗi nội dung