Nhổ nước bọt lên người cô dâu: Nghi lễ cưới quái gở

Hôn nhân là một trong dịp quan trọng và hạnh phúc nhất đời người. Thế nhưng, ở nhiều nơi trên thế giới lại có những tập tục kết hôn vô cùng quái gở.

Nhổ nước bọt lên người cô dâu

Đây là phong tục cưới của bộ tộc Maasai ở Kenya. Các cô gái trong bộ tộc sẽ không được tự do yêu đương cũng như quyết định ai là chồng mình mà phải theo sự sắp đặt của cha mẹ.

Trong lễ cưới, đầu của cô dâu sẽ bị cạo sạch và được bôi một lớp dầu cùng mỡ cừu non. Sau đó, bố của cô dâu sẽ ban phước bằng cách nhổ nước bọt lên đầu và ngực cô dâu.

Nhổ nước bọt lên người cô dâu: Nghi lễ cưới quái gở - 1

Thông thường, nhổ nước bọt là hành động bẩn thỉu thể hiện sự khinh bỉ nhưng theo quan niệm ở đây, nó mang lại sự may mắn. Sau đó, cô dâu sẽ quay lưng đi thẳng vì nếu quay lại, cô sẽ bị hóa thành đá.

Cô dâu không được phép ly dị và phải chung sống với người chồng suốt đời kể cả người đó có vũ phu hay đối xử tệ bạc với mình.

Bắt cóc cô dâu

Nhổ nước bọt lên người cô dâu: Nghi lễ cưới quái gở - 2

Tập tục này phổ biến trông cộng đồng người Romani trên toàn thế giới. Vào ngày cưới, bạn bè của cô dâu và chú rể sẽ bắt có cô dâu đi đến một nơi nào đó và nhiệm vụ của chú rể là bằng mọi cách phải tìm được ý trung nhân của mình.

Gia đình nhà trai và những người chủ hôn lễ không khác gì là một đội quân nhỏ. Khi cướp được cô dâu thì, họ có trách nhiệm  đánh trả lại nhà cô dâu nhằm tạo điều kiện cho chú rể đưa cô dâu đi trốn an toàn.

Tục lệ này không mang tính nghi thức mà chỉ đơn giản là để đánh lạc hướng ma quỷ và những kẻ ghen tuông muốn hại cô dâu chú rể, với mong ước họ được sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Thông thường, cuộc tìm kiếm sẽ kết thúc ở quán rượu trong địa phương và sau đó chú rể sẽ thết đãi họ một chầu nhậu thật lớn.

Kết hôn với động vật để xua đuổi tà ma

Nhổ nước bọt lên người cô dâu: Nghi lễ cưới quái gở - 3

Ở nhiều khu vực của Ấn Độ vốn nổi tiếng với các quan niệm mê tín dị đoan, họ tin rằng, ma quỷ luôn trú ngụ trong cơ thể các cô gái  nhất là cô gái xấu xí. Và cách duy nhất để xua đuổi những tà ma đó là cô gái đó phải kết hôn với một loài vật nào đó, điển hình là dê hoặc chó.

Sau khi hoàn tất hôn lễ kỳ lạ này thì không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cô dâu. Họ vẫn có thể kết hôn tự do nếu như gặp được người đàn ông yêu thương mình thật lòng.

Bôi nhọ cô dâu

Nhổ nước bọt lên người cô dâu: Nghi lễ cưới quái gở - 4

Tục  lệ bôi nhọ cô dâu là một phong tục truyền thống có từ rất lâu ở Scotland và một số nước châu Âu. Trước khi đón cô dâu về nhà chồng, người nhà chú rể sẽ ném đủ các thứ như bột mì, trứng thối, đồ ăn thừa hay những thứ bốc mùi vào người cô dâu.

Ngoài ra, chú rể và cô dâu cũng sẽ bị đổ nước sốt, bột mì hay bôi nhọ nồi để xua đổi những điều xấu.

Đến nay, phong tục này vẫn còn diễn ra ở một số khu vực Scotland.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiểu Nhân (Theo Weirdworm) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN