Nhìn ra ngoài thấy vật thể lạ giống tên lửa hành trình, phi công Mỹ hoảng hồn

Hãng hàng không Mỹ American Airlines xác nhận phi công gần đây chạm trán một vật thể không xác định “giống với tên lửa hành trình”.

Nhìn ra ngoài thấy vật thể lạ giống tên lửa hành trình, phi công Mỹ hoảng hồn - 1

Máy bay của hãng hàng không American Airlines.

Sự cố xảy ra đối với máy bay Airbus A302, mang số hiệu Flight 2292 của hãng American Airlines, khởi hành từ Hebron, bang Kentucky tới Phoenix, bang Arizona. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Khi máy bay đang ở độ cao 11.200 mét, phi công thông báo nhìn thấy vật thể lạ “giống với tên lửa hành trình”, bay rất gần máy bay trên bầu trời bang New Mexico.

Hãng American Airlines xác nhận phi công đã báo cáo sự việc thông qua radio. Đoạn ghi âm buồng lái sau đó được Fox News công bố.

Đoạn ghi âm dài 15 giây cho thấy phi công đã thông báo cho đài kiểm soát không lưu về vật thể lạ mà người này quan sát thấy.

"Các anh có nhận ra thứ gì trên đó không? Vừa có thứ gì đó bay ngay phía trên chúng tôi, trông giống như một vật thể hình trụ dài giống với tên lửa hành trình", phi công nói qua radio.

Hãng American Airlines đề nghị các phóng viên muốn biết thêm thông tin thì “hãy đi hỏi FBI”. Ở thời điểm sự việc xảy ra, chiếc Airbus A302 đang bay với vận tốc 653 km/giờ, nghĩa là vật thể lạ cũng phải bay với vận tốc tương đương.

Bang New Mexico là nơi có bãi thử tên lửa lớn nhất của Mỹ. Tuy nhiên, đơn vị quản lý bãi phóng tên lửa White Sands Missile Range khẳng định không có vụ thử tên lửa nào ở thời điểm chiếc Airbus A302 bay qua hôm 21.2.

Steve Douglass, người ghi phân tích đoạn hội thoại giữa phi công American Airlines và đài kiểm soát không lưu, cho biết ít có khả năng vật thể bay là tên lửa, bởi các đơn vị quân đội thường không làm việc vào ngày chủ nhật.

Nguồn: http://danviet.vn/nhin-ra-ngoai-thay-vat-the-la-giong-ten-lua-hanh-trinh-phi-cong-my-hoang-hon-5...

Video: Vật thể lạ “rực sáng” trên bầu trời Mỹ gây kinh ngạc

Một vật thể lạ bay trên bầu trời bang Virginia, Mỹ, dẫn đến những tranh luận rằng đây có phải là dấu hiệu của người...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung