Nhận tin nhắn đuổi việc, nam thanh niêm dùng dao chém sếp tử vong

Sau khi bị sa thải, Yee Jing Man đã dùng dao tấn công hai giám đốc, khiến một người thiệt mạng, một người bị thương nặng.

Nhận tin nhắn đuổi việc, nam thanh niêm dùng dao chém sếp tử vong - 1

Yee Jing Man sinh lòng thù hận với sếp. Ảnh: Shin Min Daily News.

Yee Jing Man - nam thanh niên 24 tuổi người Malaysia đã bị kết án 20 năm tù hôm 9/6, sau vụ tấn công vào ngày 11/3/2019 tại văn phòng của công ty thương mại điện tử Jiji ở Sungei Kadut Loop.

Bản án về tội ngộ sát và gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm của Yee xuất phát từ việc anh ta dùng dao đâm tử vong sếp cũ – anh Lin Xinjie, 29 tuổi và gây thương tích nặng nề cho một vị giám đốc khác là Li Mingqiao, 30 tuổi. 

Sau khi bị bắt, Yee được đánh giá là mắc chứng rối loạn trầm cảm nghiêm trọng, làm suy giảm khả năng nghĩ đến các biện pháp giải quyết vấn đề theo logic và hợp quy chuẩn xã hội.

Theo kết quả điều tra, Yee bắt đầu làm việc cho công ty vào tháng 3/2017 sau khi bạn gái của anh ta, một nhân viên, giới thiệu anh ta với ông Lin.

Yee ban đầu thể hiện tốt trong công việc. Ông Lin đã đưa cho anh ta một phong bao với 999 USD cho Tết Nguyên đán 2018 và đề nghị thăng chức cho anh ta lên vị trí quản lý kho hàng với mức lương tăng từ 1.700 USD lên 2.000 USD.

Tuy nhiên, Yee đã từ chối lời đề nghị, vì anh ta không muốn khối lượng công việc tăng thêm và căng thẳng.

Từ tháng 9/2018, phong độ làm viẹc của Yee sa sút và anh ấy không xuất hiện ở nơi làm việc với tần suất ngày càng nhiều.

Bên cạnh đó, anh ta bắt đầu có mối hận thù với các ông chủ của mình. Yee cảm thấy rằng ông Lin đã mắng mình một cách vô lý và ông Li đang mỉa mai anh ta.

Đến tháng 2/ 2019, Yee bắt đầu hình dung việc sát hại các giám đốc, đặc biệt là ông Li. Các công tố viên cho biết anh ta có mối quan hệ tốt hơn với ông Pan, người đã giúp đỡ anh ta trong công việc và nói chuyện với anh ta thường xuyên.

Yee cũng quyết định sẽ tự kết liễu đời mình sau khi giết bộ ba vì không muốn trở thành kẻ chạy trốn và cảm thấy không có mục đích sống nếu phải thường xuyên lo lắng về công việc.

Sáng 11/3/2019, anh ta nhận tin nhắn bị đuổi việc. Đầu giờ chiều hôm ấy, Yee cầm dao tới văn phòng rồi lần lượt chém ông Li và ông Lin.

Đối tượng đã tha cho vị giám đốc thứ ba nhưng ra lệnh cho ông ấy nuốt phong bao lì xì có chứa 20 USD mà ông đã đưa cho anh ta vào dịp Tết Nguyên Đán.

Sau đó, Yee Jing Man  rào lối vào văn phòng bằng bàn ghế và chĩa chiếc dao vào đồng nghiệp để ngăn họ gọi cảnh sát, trước khi dùng hung khí đâm mình.  Sau khi tới hiện trường, cảnh sát bắt Yee rồi đưa tới bệnh viện.

Ông Lin được nhân viên y tế thông báo đã tử vong tại hiện trường, còn ông Li chịu thương tích ở đầu, mặt và hàm.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phapluat/nhan-tin-nhan-duoi-viec-nam-thanh-niem-dung-dao-...

Thấy bạn trai dùng ứng dụng hẹn hò, cô gái vác kiếm Samurai chém điên cuồng

Người phụ nữ đợi cho đến khi bạn trai đi ngủ rồi với lấy vũ khí và tấn công tới tấp.

Chia sẻ
Theo Mộc Miên (Theo Straits Times) (Người đưa tin)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung