Người viết truyện ma nhiều nhất Việt Nam

Sự kiện: Kỉ lục Việt Nam

Những truyện được ông viết bằng óc tưởng tượng của mình là chính, và "mỗi lần viết ra giấy là tôi thấy một lần... hồi hộp và thế giới tâm linh, cõi chết siêu hình mãi mãi vẫn quyến rũ và thách đố ngòi bút của tôi "khám phá”.

Nhà báo - nhà văn Thượng Hồng (Hoàng Phương Hùng) bắt đầu sưu tầm và viết chuyện ma từ hơn 45 năm trước trên các trang feuilleton của nhật báo ở Sài Gòn, đến nay ông vẫn cầm bút ở tuổi 70 và NXB Thanh Niên tại TP.HCM vừa in một loạt hàng chục cuốn truyện ma của ông với bút danh Người khăn trắng...

Bút danh Người khăn trắng được ông lúc còn học ở Đại học Văn khoa Sài Gòn trên một số nhật báo như tờ Chuông Mai, Dân Chủ Mới từ những năm đầu của thập niên 1960 về sau. Tính đến nay (2009), ông đã in hàng trăm cuốn viết về các câu chuyện ma từ trước đến nay. Những truyện được ông viết bằng óc tưởng tượng của mình là chính, và "mỗi lần viết ra giấy là tôi thấy một lần... hồi hộp và thế giới tâm linh, cõi chết siêu hình mãi mãi vẫn quyến rũ và thách đố ngòi bút của tôi "khám phá”.

Người viết truyện ma nhiều nhất Việt Nam - 1 Người viết truyện ma nhiều nhất Việt Nam - 2

      2 trong số những truyện ma của nhà văn Thượng Hồng

Bên cạnh đó ông còn chú ý các mẫu chuyện do mọi người kể. Nhiều mẫu trở thành chất liệu cho các trang viết của ông. Với tiêu chí viết cho đông đảo độc giả đọc để giải trí, cũng để ít nhiều góp tiếng nói ca ngợi những mối tình chung thủy, nêu rõ sự báo ứng của việc "làm ác sẽ gặp ác” và "hành thiện sẽ được đền đáp”. Bên cạnh đó cũng có nhiều chuyện ma rất thâm thúy, mang nội dung triết học, văn học, chứ không chỉ để giải trí suông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.N ([Tên nguồn])
Kỉ lục Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN