Người đàn ông lạc 18 ngày trong rừng sâu sống sót "thần kỳ" như phim

Chủ Nhật, ngày 31/01/2021 18:00 PM (GMT+7)

Gặp tai nạn, bị thương và bị lạc 18 ngày trong rừng rậm Úc là điều kinh hoàng với bất cứ người ưa mạo hiểm nào. Tuy nhiên, người đàn ông cao tuổi này đã sống sót một cách phi thường và tự tìm đường về trong khi lực lượng cứu hộ bỏ cuộc, CNN đưa tin.

Người đàn ông lạc 18 ngày trong rừng sâu sống sót "thần kỳ" như phim - 1

Ông Weber được chăm sóc sau khi sống sót 18 ngày trong rừng sâu (ảnh: CNN)

Ngày 6.1, cảnh sát bang Queensland đã mở cuộc tìm kiếm cứu hộ ông Robert Weber, 58 tuổi, bị mất tích trong rừng sau khi rời khách sạn Kilkivan.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã lùng sục nhiều nơi trong rừng rậm, sông ngòi, vách đá để tìm kiếm Weber suốt một tuần lễ.

Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm cuối cùng bị đình chỉ vì quá khó khăn để tiếp tục. Ông Weber bị tuyên bố là mất tích.

18 ngày sau, Weber thoát khỏi khu rừng và kể về hành trình sống sót thần kỳ của mình.

“Tôi rời khách sạn về nhà thì gặp phải cảnh tắc đường. Tôi đã có một quyết định dại dột nhất trong đời. Tôi rời xa lộ chính và men theo đường mòn gần vách núi để về nhà. Tôi đã phải trả giá”, Weber kể.

Do không thạo đường, Weber ngày càng đi lạc và sâu trong rừng. Cuối cùng, chiếc xe húc vào một cái cây, sa lầy và khi đó Weber mới nhận ra là mình đã bị lạc.

Việc không ngồi yên chờ cứu hộ mà cố gắng tìm đường về khiến ông càng bị lạc sâu hơn trong rừng.

“Ông ấy đi bộ cùng con chó mang theo rồi bị lạc. Ông ấy đã sống sót bằng cách ăn nấm dại, uống nước đọng và ngủ trên mặt đất”, cảnh sát Queensland cho biết.

“Tôi không tìm được cái hang nào để trú ẩn. Tôi đã ngất đi nhiều lần vì đói khát. Cơ thể tôi không thể chống chọi lại sự khắc nghiệt trong rừng rậm. Tôi bị thương khắp người và thỉnh thoảng còn gặp phải thú hoang. Tôi cứ nghĩ mình đã chết. Tuy nhiên, trong những giờ phút muốn buông xuôi nhất, ý chí sinh tồn lại thôi thúc tôi tìm đường về nhà”, Weber kể lại.

Cảnh sát phát hiện người đàn ông 58 tuổi bị ngất gần một đập nước và nhanh chóng đưa ông tới bệnh viện cấp cứu.

Con chó của Weber hiện vẫn mất tích.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-lac-18-ngay-trong-rung-sau-song-sot-than-ky-nhu-phim-50202131117...

Quái vật kỳ dị cổ đại, vòi như đuôi tôm và đôi mắt ”nhìn thấu đại dương”

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học cho thấy, trên Trái Đất cách đây hơn 500 triệu năm trước, từng xuất hiện một loài...

Theo Vương Nam – CNN (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung