TQ: Sợ bị ép rượu, người đàn ông nói mình bị nhiễm Covid-19 và cái kết

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 13:00 PM (GMT+7)

Không muốn bị “hạ gục” trên mâm rượu thì có thể viện nhiều lý do để từ chối uống. Tuy nhiên, giữa vô số lý do để không phải uống rượu, người đàn ông này lại tuyên bố mình bị nhiễm Covid-19.

TQ: Sợ bị ép rượu, người đàn ông nói mình bị nhiễm Covid-19 và cái kết - 1

Trung Quốc căng thẳng vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp dịp cuối năm (ảnh: CGTN)

Một người đàn ông ở Thương Khâu, Hà Nam, Trung Quốc vừa bị cảnh sát bắt giữ vì bịa đặt và tung tin mình nhiễm Covid-19.

Theo Thời báo Hoàn cầu, người dân địa phương đã hoảng loạn và gọi cho cả cảnh sát lẫn nhiều bệnh viện trong thành phố khi nghe tin người đàn ông nhiễm Covid-19 mà vẫn ở trong nhà, không chịu đi cách ly.

Tại cơ quan điều tra, người này khai nhận mình nói dối chỉ vì không muốn bị bạn bè lôi đi nhậu nhẹt rồi ép rượu đến say bí tỉ.

Vài ngày trước khi được mời đi nhậu, người đàn ông họ Tần đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Không muốn bạn bè lôi đi uống rượu, anh Tần đã nảy ra ý tưởng “tuyệt vời” là sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh, thay đổi kết quả xét nghiệm Covid-19 từ âm tính sang dương tính. Tần không hề suy nghĩ về hậu quả đến với mình sau đó.

“Tôi bị nhiễm Covid-19 rồi. Không rượu bia gì giờ này nữa nhé các bạn”, Tần đăng kết quả xét nghiệm Covid-19 đã chỉnh sửa vào một nhóm WeChat có hơn 20 người.

Kết quả xét nghiệm sau đó được gửi tới tất cả bạn bè, họ hàng, hàng xóm láng giềng của Tần. Nhiều người phẫn nộ vì anh này nhiễm Covid-19 mà vẫn ở nhà, không đi cách ly.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, Tần bị phạt tiền và giam 5 ngày vì vi phạm quy tắc phòng chống Covid-19. Xui xẻo hơn, anh còn bị bạn bè và hàng xóm “cạch mặt” vì nói dối.Hôm 26.1, Trung Quốc ghi nhận thêm 82 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 69 trường hợp nhiễm virus nội địa.

Hầu hết các ca nhiễm Covid-19 nội địa ở Trung Quốc được phát hiện ở địa bàn các tỉnh Hắc Long Giang, Cát Lâm, Hà Bắc, Bắc Kinh và Thượng Hải.

Hôm 25.1, Trung Quốc ghi nhận một ca tử vong vì Covid-19. Ngành du lịch của quốc gia tỷ dân đang ảm đạm chưa từng thấy vì các hạn chế đi lại trong dịch Covid-19 đúng dịp cuối năm.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-so-bi-ep-ruou-nguoi-dan-ong-noi-minh-bi-nhiem-covid-19-va-cai-ket-502021271...

Cụ bà ”chết vì Covid-19” và được bệnh viện chôn cất, 10 ngày sau bất ngờ về nhà

Sau khi “đã chết và được an táng xong xuôi”, cụ bà trở về nhà trong sự ngỡ ngàng của người thân.

Theo Vương Nam – Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới