Mỗi năm thay 13 kg da

Người phụ nữ 34 tuổi sống tại Atherstone (Anh quốc) đã mắc phải căn bệnh lạ, mỗi năm bị bong tới 13 kg da.

Cô Melanie Bradley mắc phải căn bệnh hiếm gặp có tên khoa học là bullous ichthyosis, khiến da dẻ trở nên vô cùng yếu ớt. Mỗi năm, cô bị bong tới 13 kg da - nhiều hơn người bình thường tới 14 lần. Được biết, chỉ có 1/100.000 người trên thế giới mắc phải hội chứng đặc biệt này.

Melanie cho biết: "Tốc độ thay da của tôi quá nhanh. Chỉ một buổi tối, lượng da mà tôi bị bong tự nhiên bằng lượng da được thay của người bình thường trong 2 tuần. Da dẻ từ đầu đến chân của tôi đều rất yếu ớt, chỉ cần chạm nhé đã bị rách, thủng, rồi tự bong ra".

Mỗi năm thay 13 kg da - 1

Mỗi năm thay 13 kg da - 2

Melanie và con gái nhỏ cùng mắc căn bệnh đáng sợ này

Điều càng kiến Melanie khổ tâm là con gái 21 tháng tuổi - Rebecca cũng mắc bệnh giống cô. Trong khi đó, con trai cả 3 tuổi Daniel thì không bị di truyền.

Melanie tâm sự: "Làn da của chúng tôi rất mẫn cảm, dễ bị nhiễm trùng. Chính vì thế mà tôi luôn phải giữ không gian sống thật sạch sẽ, thường xuyên tắm để duy trì độ ẩm cho da".

Hiện tại, cô Melanie đã thành lập một trang web để quảng bá cho tổ chức từ thiện dành cho những người mắc bệnh giống cô. Melanie hy vọng rằng đây sẽ là nơi chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm đối phó căn bệnh với các bệnh nhân khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu P (Theo Qiqu)
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN