Máy bay đâm vào dây điện rồi treo lơ lửng, 85.000 người không có điện dùng

Thời điểm chiếc máy bay gặp nạn và treo lơ lửng trên cột điện, phi công và hành khách vẫn mắc kẹt bên trong.

Máy bay đâm vào dây điện rồi treo lơ lửng, 85.000 người không có điện dùng - 1

Chiếc máy bay treo lơ lửng gần một trụ điện ở bang Maryland Mỹ ngày 27/11. Ảnh: Pete Piringer

CNN đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào ngày 27/11 tại bang Maryland, Mỹ. 

Các đơn vị cứu hộ được huy động vào khoảng 17h30 sau khi có thông tin về một chiếc máy bay cỡ nhỏ đâm vào đường dây điện tại quận Montgomery, theo Pete Piringer - người phát ngôn của Lực lượng Cứu hộ và Cứu hỏa quận Montgomery. 

Khi các đơn vị cứu hộ tới hiện trường, họ trông thấy một máy bay nhỏ treo lơ lửng ở độ cao khoảng 30 mét gần một trụ điện. Phi công và một hành khách mắc kẹt bên trong. Dù máy bay đâm vào đường dây điện nhưng may mắn cả 2 người đều an toàn, theo ông Piringer. 

Khoảng 85.000 người đã không có điện sử dụng sau tai nạn này, theo công ty cung cấp điện Pepco - đơn vị đang cung cấp điện cho hơn 890.000 khách hàng ở Washington.DC và một số khu vực ở bang Maryland. 

"Chúng tôi xác nhận rằng một máy bay tư nhân đã va chạm với đường dây tải điện của Pepco ở quận Montgomery, dẫn đến việc 85.000 khách hàng không có điện sử dụng", công ty Pepco đăng trên Twitter. "Chúng tôi đang đánh giá thiệt hại và hợp tác chặt chẽ với các đơn vị cứu hỏa và cấp cứu". 

"Chúng tôi đang chờ dọn dẹp hiện trường trước khi các nhóm có thể bắt đầu công việc ổn định cấu trúc đường dây điện và bắt đầu khôi phục cung cấp điện", công ty Pepco nói thêm. 

Máy bay đâm vào dây điện rồi treo lơ lửng, 85.000 người không có điện dùng - 2

Máy bay đâm vào dây điện rồi treo lơ lửng, 85.000 người không có điện dùng - 3

Khoảng 85.000 người không có điện sử dụng sau vụ tai nạn. Ảnh: Pete Piringer/AP

Theo người phát ngôn Piringer, lực lượng cứu hỏa đã liên lạc với phi công và hành khách vào thời điểm tiếp cận hiện trường. Một số con đường bị phong tỏa trong quá trình giải cứu. 

CNN dẫn lời Cục Hàng không liên bang cho biết, máy bay gặp nạn là một chiếc Mooney (1 động cơ), khởi hành từ sân bay quận Westchester ở thành phố New York. Cục Hàng không liên bang cho biết đang phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/may-bay-am-vao-day-ien-roi-treo-lo-lung-85-000-nguoi-khong-co-ien-dun...

3 con sư tử đi máy bay, nằm “ôm nhau” ngủ

Các bức ảnh ấn tượng cho thấy cảnh các nhà bảo tồn đưa 3 con sư tử đang say ngủ lên một chiếc máy bay nhỏ để vận chuyển ở Nam Phi.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - CNN (Người đưa tin)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung