Mất toi 120 triệu đồng vì một từ viết trên Facebook

Thứ Hai, ngày 23/01/2017 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chồng của người giúp việc bị phạt một số tiền lớn vì dùng từ miệt thị để gọi cậu bé mà vợ anh ta chăm sóc.

Mất toi 120 triệu đồng vì một từ viết trên Facebook - 1

Sự việc xảy ra cách đây 1 năm tại thành phố Beziers ở miền nam nước Pháp. Một phụ nữ giúp việc đã bị đau lưng sau khi chăm sóc cậu bé tên Evan, 8 tuổi, phải ngồi xe lăn vì chấn thương hông.

Người phụ nữ giúp việc sau đó buộc phải nghỉ làm một thời gian để dưỡng sức và cô đăng tình cảnh của mình trên mạng xã hội Facebook. Chồng người phụ nữ bình luận dưới dòng trạng thái rằng đứa trẻ “lợn béo” là nguyên nhân khiến vợ anh ta bị đau lưng.

“Vợ tôi cố gắng nâng một loại lợn béo được cho ăn quá nhiều bánh burger. Tôi sẽ bắt con lợn béo phải chạy”, chồng người phụ nữ giúp việc bình luận trên Facebook.

Vụ việc đã được đưa ra tòa án sau khi các bậc phụ huynh khác tại trường của Evan thông báo cho mẹ cậu bé, Jennifer Martinez, về nội dung người giúp việc đăng tải lên Facebook.

Cô Jennifer cho biết Evan cũng biết được những bình luận xúc phạm mình trên mạng xã hội và cậu bé cảm thấy rất buồn.

“Evan chạy khỏi cổng trường trong nước mắt và nói rắng con muốn chuyển trường”, cô Jennifer nói với hãng tin France Bleu. “Tôi cảm thấy rất buồn và mất ngủ vì những gì đã xảy ra”.

Tòa án sau đó đã triệu tập chồng người giúp việc tới một phiên tòa và phạt anh ta 1.000 euro, đồng thời buộc bồi thường 4.000 euro cho nạn nhân (tổng cộng khoảng 120 triệu đồng).

“Tôi muốn ủng hộ con trai mình và chứng minh rằng người đàn ông nọ không có quyền gọi một đứa trẻ là lợn béo”, Jennifer nói.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung