Lại rộ thông tin về sự tồn tại của "quái vật hồ Loch Ness"

Eoin O’Fagan, một tay máy chuyên săn ảnh quái vật hồ Loch Ness, tin rằng mình đang nắm giữ 2 video clip ghi lại “hình ảnh đầu tiên về Nessie”.

Lại rộ thông tin về sự tồn tại của "quái vật hồ Loch Ness"

Theo Daily Star ngày 19-9, 2 viedeo clip nói trên được trích từ dữ liệu webcam đặt ngay tại hồ Loch Ness (Scotland) chuyên dùng để quan sát vùng nước này cũng như theo dõi một loại "quái vật" có biệt danh là Nessie.

Eoin O’Fagan, một "thợ săn Nessie" người Ireland, cho biết anh đã quay được hai đoạn clip về "hình thù giống con lươn khổng lồ" di chuyển trên mặt nước, nơi được cho là chốn trú ngụ của con quái vật trong truyền thuyết này.

O’Fagan từng dành thời gian dài để săn tìm quái vật hồ Loch Ness nhưng mới đây, anh đã quyết định lắp các webcam xung quanh hồ để tìm bằng chứng cụ thể, chứng minh rằng con quái vật này hoàn toàn có thật.

Hai đoạn clip được ghi lại bằng webcam đã cung cấp hình ảnh rõ ràng, giúp mọi người xác định liệu Nessie có tồn tại hay không.

O’Fagan cho biết: "Tôi đang có 2 đoạn clip rất thú vị được trích xuất từ 2 trong số những webcam được lắp đặt trong khoảng thời gian gần đây".

"Một clip thuộc webcam Clansman ở hồ Loch Ness lúc 20 giờ 13 phút ngày 6-9 (giờ địa phương). Trong thời gian 4 phút, clip cho thấy một hình dạng dài tối đen trong một vùng nước bị xáo động và là vùng nước tối duy nhất có thể nhìn thấy trong thời điểm đó" - O’Fagan nói.

Anh này cũng cho biết clip thứ hai được ghi nhận vào lúc 7 giờ 35 phút ngày 15-9 (giờ địa phương) trong webcam đặt tại Shoreland Lodges.

O’Fagan bổ sung: "Một vật thể xuất hiện rất rõ ràng ở bên trái gần bờ hồ và di chuyển dần dần sang bên phải của màn hình, ngoài vùng ghi nhận của camera".

"Vật thể có màu đen, dài từ 6-8 feet (khoảng từ 1,8 m – 2,4 m), giống như một con lươn khổng lồ. Màu đen sẫm của nó thỉnh thoảng chuyển động khi nó di chuyển sang bên phải" - O’Fagan nói.

Lại rộ thông tin về sự tồn tại của "quái vật hồ Loch Ness" - 1

Hình ảnh cắt từ clip do Eoin O’Fagan cung cấp từ webcam. Ảnh: Eoin O’Fagan WS

Theo Daily Record, "thợ săn Nessie" cũng tin rằng giả thuyết xung quanh sự tồn tại của Nessie như một con lươn khổng lồ được công bố lần đầu tiên bởi GS Neil Gemmell có thể là sự thật.

Người đàn ông 57 tuổi này đã gửi các video clip được cho là về Nessie cho những người phụ trách việc đăng ký các hình ảnh của Nessie; tuy nhiên, khả năng liệu họ có chấp nhận các video clip của Eoin O’Fagan hay không vẫn còn bỏ ngỏ. Bên cạnh đó, họ vẫn đang chờ đợi sự xác nhận từ người đứng đầu Gary Campbell.

Lại rộ thông tin về sự tồn tại của "quái vật hồ Loch Ness" - 2

Hình ảnh cắt từ clip do Eoin O’Fagan cung cấp từ webcam. Ảnh: Eoin O’Fagan WS

O’Fagan cho biết: "Tổ chức đăng ký nói tôi phải báo cáo các hình ảnh trên webcam mới cho họ trước, và khi họ chấp nhận những hình ảnh này, họ sẽ liên hệ với Gary".

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/lai-ro-thobg-tin-ve-su-ton-tai-cua-quai-vat-ho-loch-ness-2022...

Tìm thấy chiếc tàu chiến nghi bị quái vật hồ Loch Ness tấn công

Gần một thế kỷ sau khi UB-85 của Đức bị chìm, một kỹ sư hàng hải được cho là đã phát hiện ra xác con tàu từng bị quái vật hồ Loch Ness tấn công.

Chia sẻ
Theo Khánh Thu (Người lao động)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung