Tìm thấy chiếc tàu chiến nghi bị quái vật hồ Loch Ness tấn công

Gần một thế kỷ sau khi UB-85 của Đức bị chìm, một kỹ sư hàng hải được cho là đã phát hiện ra xác con tàu bị quái vật hồ Loch Ness tấn công.

Tìm thấy chiếc tàu chiến nghi bị quái vật hồ Loch Ness tấn công - 1

Tàu ngầm Đức được cho là đã chạm trán quái vật biển đáng sợ. Ảnh minh họa

Theo các báo cáo chính thức, tàu ngầm UB-85 của Đức đơn giản bị đánh đắm từ thời Chiến tranh thế giới thứ nhất sau khi toàn bộ phi hành đoàn của nó đã đầu hàng. Tuy nhiên, mọi người vẫn rỉ tai nhau chuyện tàu ngầm này thực ra bịmột quái vật biển khổng lồ với hàm răng sắc nhọn sáng quắc và đôi mắt to dữ tợn tấn công.

Thuyền trưởng tàu, Trung úy Günther Krech kể lại rằng, khi tàu ngầm đang sạc pin trong đêm thì con thủy quái khổng lồ bất ngờ xuất hiện. Ông mô tả thủy quái có "đôi mắt to dữ tợn, đầu có sừng và hàm răng nhọn sáng quắc. Hoảng sợ, lính của ông nhắm con quái vật bắn xối xả.

Con thủy quái dính đạn lặn xuống biển nhưng tàu ngầm Đức cũng bị hư hỏng nặng và không thể lặn được nữa. Đó là lý do tại sao con tàu ngầm nổi trên mặt biển và dễ dàng bị tàu tuần tra Anh phát hiện, bắt giữ. 

Gần một thế kỷ sau khi UB-85 của Đức bị chìm, các kỹ sư hàng hải tin rằng, họ có thể đã tìm thấy xác con tàu ngầm nằm dưới đáy biển ở ngoài khwoi Stranraer, Wigtownshire (Scotland). Được biết, UB-85 vẫn còn khá nguyên vẹn, được xác định là tàu ngầm lớp UBIII.

Gary Campbell, một người nghiên cứu về quái vật hồ Loch Ness tin rằng câu chuyện đó là sự thật.

"Báo cáo WWI từ thuyền trưởng con tàu HMS Hilary ghi lại: các phi hành đoàn trên tàu đều cho rằng chỉ có "quái vật" biển khổng lồ mới có thể phá hủy được chiếc tàu của họ."

Tại khu vực nơi UB-85 bị chìm đã có người từng nhìn thấy con quái vật huyền thoại này.

Và mới đây, gần một thế kỷ sau khi con tàu biến mất dưới những con sóng. Nó được cho là đã phát hiện từ một kỹ sư hàng hải khi chiếc tàu ngầm của anh va phải xác của con tàu trong khi chuẩn bị đặt cáp dưới biển Ailen.

Innes McCartney, một nhà khảo cổ học lịch sử và hải lý đang cố gắng xác định các dấu vết của chiếc tàu và ông tin rằng những bí ẩn của quái vật này có thể sẽ được làm sáng tỏ từ đây.

Ông cho biết: "Theo thông tin ghi chép lại, có ít nhất 12 tàu ngầm của Anh và Đức đã bị đánh chìm trong các vùng biển của Ireland."

"Các chức năng của xác con tàu hầu như còn nguyên vẹn. Có hai chiếc cùng loại đắm trong khu vực này, con tàu nổi tiếng UB-85 và chiếc thứ là UB-82".

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/tim-thay-chiec-tau-chien-nghi-bi-quai-vat-ho-loch-n...

Hơn 2,2 vạn người hẹn nhau truy lùng tới cùng quái vật hồ Lochness

Sự kiện trên Facebook thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn người với dòng khẩu hiệu “quái vật hồ Loch Ness không thể...

Chia sẻ
Mộc Miên (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung