Kinh hoàng cảnh chữa bệnh sợ chết bằng cách chôn sống

Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 05:00 AM (GMT+7)

Nhiều người dân tại thủ đô nước Nga đang xếp hàng để thử chữa chứng sợ chết bằng cách chôn sống.

Kinh hoàng cảnh chữa bệnh sợ chết bằng cách chôn sống - 1

Một người tình nguyện trải nghiệm bị chôn sống ở Moscow, Nga.

Các quảng cáo về trải nghiệm bị chôn sống xuất hiện trên mạng xã hội ở Nga đã thu hút sự tò mò của cư dân mạng. Theo nhà tổ chức, phương pháp này không chỉ trị chứng sợ bị chôn sống (taphophobia) mà còn chữa được chứng sợ không gian chật hẹp (claustrophobia).

Người tình nguyện sẽ được đặt nằm dưới hố sâu và những người ở trên dùng xẻng xúc đất hất xuống để tạo thành một ngôi mộ. Người trải nghiệm bị chôn sống sẽ thở qua một đường ống thông lên bề mặt.

Tuy nhiên, nhiều người đã phàn nàn với cảnh sát về sự an toàn và hiệu quả của phương pháp chữa bệnh kỳ quặc này. Một cô gái đã chỉ trích ông Volkov, người chủ trương chữa bệnh theo phương pháp này, không phải là bác sĩ hay chuyên gia có bằng cấp và cho rằng phương pháp này rất nghiệp dư.

Kinh hoàng cảnh chữa bệnh sợ chết bằng cách chôn sống - 2

Người trải nghiệm bị chôn sống sẽ thở qua một đường ống thông lên bề mặt.

Cô gái cho biết không có bác sĩ hay nhân viên y tế tại hiện trường để can thiệp trong trường hợp sự cố xảy ra.

Giá của mỗi lần tham gia thử nghiệm này là 3.000 Rúp (khoảng 1 triệu đồng), một khoản tiền lớn đối với nhiều người dân Nga.

Mặc dù nỗi sợ hãi về cái chết không phải là điều tồi tệ, nhưng suy nghĩ quá nhiều về cái chết, hay còn được gọi là chứng sợ chết (thanatophobia), có thể cản trở cuộc sống hàng ngày khi nhiều người không dám ra khỏi nhà.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung