Đỏ mặt vì những tour du lịch khỏa thân

Có cả quy định rất lạ đời trong những chuyến đi mà người ta buộc phải nude.

Tới thị trấn khỏa thân

Thị trấn nhỏ Cap d'Agde nằm ở phía Nam nước Pháp là nơi hội tụ rất đông tín đồ khỏa thân. Người ta gọi nơi đây là “thị trấn nude” và một tên thú vị khác là “khu vực trái cấm”.

Dễ hiểu cho những tên gọi này vì tại đây mọi người rất thoải mái đi lại trong trạng thái không mặc gì trên người.

Đỏ mặt vì những tour du lịch khỏa thân - 1

Mọi người hồn nhiên trong "khu vực trái cấm"

Trong thị trấn này có một bờ biển dài 2000 mét, tập trung 2000 hộ dân và một số khu nghĩ dưỡng nhỏ. Vào mùa du lịch, số lượng du khách tới đây có thể lên tới 4000 người.

Muốn tham quan bảo tàng phải… không mặc gì

Đó là quyết định gây sốc của ban lãnh đạo bảo tàng Vienna Leopold. Có khá nhiều phản hồi trái chiều quanh việc này. Một số người cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới tâm sinh lý của trẻ em. Tuy nhiên, một số khác lại ủng hộ hoạt động này.

Tại bảo tàng này mùa thu năm ngoái từng tổ chức cuộc triển lãm cơ thể nam giới khỏa thân.

Rừng tắm tiên

Nghe tên người ta cũng có thể hiểu một phần về khu rừng này. Du khách có thể khỏa thân tắm nắng hoặc tắm suối tại khu rừng ở huyện Jangheung, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc.

Tuy nhiên, những người này được xếp ở những khu riêng biệt dành cho nam và nữ và được giới hạn dưới 200 người cùng một thời điểm.

Đỏ mặt vì những tour du lịch khỏa thân - 2

Hình ảnh chụp từ rừng tắm tiên ở Hàn

Trong khi đó, một khu du lịch khác thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cũng đưa ra dịch vụ tương tự và vấp phải một làn sóng tranh cãi.

Xem video để biết thêm về rừng tắm tiên ở Trung Quốc:

Tham quan, du lịch nude

Với người phương Đông có thể phải che mặt khi nhìn thấy những tín đồ khỏa thân nhưng người phương Tây lại cởi mở với vấn đề này hơn. Cũng vì thế mà dịch vụ du lịch nude đang nở rộ ở nhiều quốc gia châu Âu như Đức, Pháp…

Khu du lịch Cap d'Agde tại nước Pháp nổi tiếng với bãi tắm khỏa thân dài hai km dọc theo bờ biển Địa Trung Hải.

Tháng 7 năm ngoái, những hình ảnh ghi lại được từ một nhóm tín đồ khỏa thân người Pháp trong chuyến đi dã ngoại đã được công bố. Đó là những tín đồ khỏa thân đủ mọi tầng lớp xã hội, lứa tuổi và giới tính, khoác ba lô đi bộ đến địa điểm cắm trại trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Đỏ mặt vì những tour du lịch khỏa thân - 3

Những tín đồ thích đi du lịch khỏa thân người Pháp

Dịch vụ dã ngoại nude cũng đang rất phát triển ở Đức. Điển hình là hai làng ở trung tâm dãy núi Harz lên kế hoạch tổ chức những chuyến leo núi mà du khách không mặc gì.

Hay như câu chuyện nổi tiếng của cặp đôi người Úc kỳ lạ Sam Hatfield và Fiona Skelton với sở thích khỏa thân đi du lịch. Họ đã từng đến nhiều địa điểm nổi tiếng ở Anh trong tình trạng không áo quần như: cung điện Buckingham, tòa nhà Quốc hội, London Eye…

Đỏ mặt vì những tour du lịch khỏa thân - 4

Cặp đôi kỳ lạ Sam Hatfield và Fiona Skelton chụp hình trước cung điện Buckingham

Du lịch tắm khỏa thân

Trang CNNgo đã giới thiệu 7 điểm đến du lich ở châu Á, nơi mà bạn có thể tắm khỏa thân ở những khu nghỉ sang trọng, không có ai quấy rầy.

Đỏ mặt vì những tour du lịch khỏa thân - 5

Từ phòng riêng có thể nhảy xuống hồ bơi của khách sạn trong tình trạng như thế này

Đó là Phuket Pavilions và Trisara (Thái Lan), River House (Sri Lanka), Banyan Tree (Lệ Giang, Trung Quốc), Resort Bali bốn mùa (Sayan, Indonesia), Taj Exotica và Soneva Gili (Maldives).

Tuy nhiên, những tour tham quan, du lịch theo xu hướng khỏa thân này cũng vấp phải những tranh cãi ít nhiều.

“Không biết phải viết như thế nào đây, nếu ai cũng khỏa thân ra đường liệu hình ảnh ấy như thế nào? Chỉ 2 người khỏa thân là đã thấy chướng rồi” – một cư dân mạng nhận xét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN