Nóng mặt vì những bảo tàng có 1-0-2

Nơi đây tập hợp các bộ sưu tập về rác, "của quý", ký sinh trùng... khiến du khách chỉ biết tròn mắt kinh ngạc và cười khúc khích.

Bảo tàng "của quý" ở Iceland

Nóng mặt vì những bảo tàng có 1-0-2 - 1

Cảnh chụp tại bảo tàng "của quý" Husavik, Iceland

Bảo tàng đặc biệt này nằm ở Husavik thuộc Iceland. Tại đây thu thập các "của quý" của tất cả các động vật có vú được tìm thấy trong đất nước này. Bảo tàng được thành lập bởi các cựu giáo viên của khoa lịch sử Sigurdur Hjartarson trong năm 1974. Có tới 245 loại "của quý" khác nhau, trong đó có cả một mẫu "cậu nhỏ" được một người đàn ông quá cố hiến tặng sau khi chết.

Bảo tàng tình dục ở Hà Lan

Nóng mặt vì những bảo tàng có 1-0-2 - 2

Bên ngoài bảo tàng

Nó được gọi là bảo tàng giới tính ở Amsterdam hay có một tên khác là đền thờ của sao Kim. Đây cũng là bảo tàng đầu tiên và do đó, nó cũng là bảo tàng lâu đời nhất thế giới về đề tài sưu tập này. Du khách có thể tìm thấy một loạt các hình ảnh về sex, những bức tranh và hình ảnh, cả những bản ghi âm về chuyện quan hệ tình dục.

Bảo tàng ký sinh trùng ở Tokyo

Nóng mặt vì những bảo tàng có 1-0-2 - 3

Một mẫu ký sinh trùng trong cơ thể người

Đây là bảo tàng duy nhất trên thế giới sưu tập về các ký sinh trùng. Nó nằm ở Tokyo, Nhật Bản. Với mục đích kỳ lạ trưng bày tất cả mẫu sinh vật từng sống ký sinh trong cơ thể người, nó đã triển lãm gần 300 loài ký sinh trùng. Ngoài ra ở đây còn thực hiện một số điều tra và có một khu vực giành cho giáo dục. Nó được thành lập bởi bác sỹ Satoru Kamegai trong năm 1953.

Bảo tàng lịch sử tôn giáo ở New Orleans

Nóng mặt vì những bảo tàng có 1-0-2 - 4

Một khu vực đền thờ kỳ lạ nằm trong bảo tàng

Nhiều tập quán cổ xưa và hiện đại của các tôn giáo được lựa chọn cẩn trọng để đại diện trong bảo tàng này ở New Orleans, Hoa Kỳ. Bảo tàng nói về lịch sử phát triển của tôn giáo Voodoo, đặc biệt là những hiện vật nói về Marie Laveau, nữ hoàng Great Voodoo Queen và những tín đồ theo giáo phái này.

Bảo tàng tội phạm ở London

Nóng mặt vì những bảo tàng có 1-0-2 - 5

Các vũ khí của bọn tội phạm được trưng bày

Bảo tàng cho người tham quan biết được tất cả những bí mật của các cuộc điều tra hình sự đối với tội phạm, những bằng chứng của sự phạm tội và cả những dụng cụ để lấy lời khai… Đó hẳn là một nơi chứa đựng những thực tế mà bạn không bao giờ được biết qua sách vở.

Bảo tàng tất (vớ) ở Tokyo

Nóng mặt vì những bảo tàng có 1-0-2 - 6

Tất của Napoleon Bonaparte

Bảo tàng cho người xem thấy hơn 20.000 loại tất (vớ) khác nhau. Từ đôi tất lớn nhất thế giới đến đôi tất dài nhất tới 32 cm v.v… Đây sẽ là một địa điểm phù hợp với những người yêu thích hàng dệt.

Bảo tàng rác ở Boston

Nóng mặt vì những bảo tàng có 1-0-2 - 7

Khủng long tái chế

Thành phố Boston ngoài việc có nhiều bảo àng còn có một nơi mang đến cho bạn sự hài hước và đáng kinh ngạc. Đó là bảo tàng rác của những người nổi tiếng. Những fan cuồng của người nổi tiếng sẽ rất hạnh phúc đi thăm bảo tàng này vì nó trưng bày các bộ sưu tập… từ các thùng rác của các ngôi sao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN