Đền 1 tỷ vì bỏ người tình 10 năm

Chàng hôn phu ở bang Georgia bị phạt đau vì hủy hôn ước quyết sẽ kháng án.

Tòa án quận Coweta, bang Georgia ở Mỹ vừa ra phán xét cuối cùng cho vụ án giữa một cặp hôn phu – hôn thê rằng người chồng sắp cưới sẽ phải đền 50.000 USD cho vợ sắp cưới vì đã hủy hôn ước.

Christopher Ned Kelly, từng làm nhân viên IT, và Melissa Cooper đã sống chung với nhau từ năm 2000. Cooper từng có con với một mối quan hệ trước và có một con chung với Kelly. Tháng 12/2004, Kelly đã hứa hôn với Cooper bằng một nhẫn cưới 10.000 USD và cặp đôi đã dọn đến sống ở một ngôi nhà mới. Mối quan hệ ban đầu tốt đẹp. Kelly thậm chí yêu cầu Cooper nghỉ việc ở nhà để chăm sóc các con chung và riêng.

Đền 1 tỷ vì bỏ người tình 10 năm - 1

Kelly và Cooper

Nhưng rồi mọi chuyện bắt đầu không êm thấm.

Cooper phát hiện Kelly quan hệ với người đàn bà khác trong vòng hai năm trước khi hứa hôn với cô. Cô đã nói chuyện với anh và rồi anh đã bỏ cô gái kia. Sau đó, tháng 4/2011, cô lại phát hiện anh quan hệ với người đàn bà khác. Lần này, Kelly còn yêu cầu Cooper và các con dọn đi để anh đưa tình mới về.

Cooper hiểu chuyện và quyết định đâm đơn kiện Kelly tội dối trá và vi phạm hợp đồng hôn nhân. Với quyết định vừa qua, tòa án tối cao quận Coweta sẽ trả 43.500 USD cho cô và lấy phí 6.500 USD theo luật.

Đền 1 tỷ vì bỏ người tình 10 năm - 2

Kelly và một người đàn bà khác

Tuy vậy, Kelly và luật sư của mình cãi rằng anh chưa từng bàn luận hay đề cập gì đến hôn nhân với Cooper ngoại trừ việc trao nhẫn cưới. Kelly cũng kiện Cooper không chung thủy.

Oái oăm, Cooper cũng thừa nhận mình từng có một mối quan hệ ngay sau khi hai người đính hôn. Tuy vậy, tòa án vẫn ngả về phía cô. Họ khẳng định: “Theo luật thì cuộc hôn nhân này không có trên giấy tờ, nhưng trên thực tế thì đây chính là một cuộc hôn nhân. Hai người đã sống với nhau 10 năm, đã xây dựng tài sản cùng nhau”. Tài sản đó chính là căn nhà trị giá 86.000 USD mà cả hai người sống chung. Thực tế, số 50.000 USD tiền phạt đã được tính toán dựa trên giá trị tài sản căn nhà sống chung kia.

Cooper dự định sẽ dùng số tiền 50.000 USD này để mua nhà mới và sống cùng hai con. Trong khi đó, Kelly quyết định sẽ kháng cáo lên tòa án tối cao bang Georgia.

Chia sẻ
Theo Nam Sam (Khampha.vn)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung