Phát hoảng với “đại gia tiền lẻ” TQ

Ngân hàng thành phố Trịnh Châu sẽ phải dành đến hơn nửa tháng mới có thể đếm hết số tiền 16,2 vạn tệ (khoảng 540 triệu đồng) vì toàn là tiền lẻ.

Chiều hôm qua, phóng viên báo Đại Hà tìm đến ngân hàng Trịnh Châu (thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam), chi nhánh góc đường Phong Sản - Chính Thất để tìm hiểu về “núi tiền lẻ” này. Phóng viên được quản lý ngân hàng Lý Kế Trân dắt vào tận nơi tham quan “quả núi” ngồn ngộn tiền lẻ, mức giá thấp nhất là 1 mão (330 đồng) rồi 2 mão, 5 mão cho đến 1 tệ (3.300 đồng), lác đác lắm mới có nổi một tờ tiền mệnh giá 5 tệ (khoảng 16.500 đồng).

Lý Kế Trân cho biết: “3 nhân viên của ngân hàng đếm liên tục trong giờ làm việc, không nghỉ tay mà mới mãi 3 ngày mới đếm được 1,15 vạn tệ (khoảng 36 triệu đồng)".

Phát hoảng với “đại gia tiền lẻ” TQ - 1

Những cọc tiền lẻ ngổn ngang tại phòng kiểm tiền ngân hàng Trịnh Châu.

“Tác phẩm” này của ông Thôi, làm nghề in ấn, mang đến gửi vào tài khoản. Tất cả gồm có 11 bao tiền lớn, mỗi bao cao đến gần 3m và nặng khoảng 25kg, cần tới sự giúp đỡ của 3 người bảo vệ ngân hàng mới có thể bê vào nổi.

Phát hoảng với “đại gia tiền lẻ” TQ - 2

Quản lý ngân hàng cùng 3 nhân viên liên tay đếm không ngừng nghỉ.

“Đại gia tiền lẻ” lúc mang tiền đến gửi chia sẻ : “Tôi vốn làm nghề in ấn, nhận in bảng, biển cho một loạt cửa hàng như bánh mì, bột mì, bột làm bánh các thể loại rồi khách hàng toàn dùng tiền lẻ trả tiền công cho tôi. Mỗi lần như vậy, tôi lại xếp thành từng túi, để nguyên trên văn phòng. Tích lũy hơn nửa năm trời, thực lòng mà mà nói tôi cũng chưa bao giờ kiểm tra lại số tiền đã thu vì nó lẻ quá, khách hàng nói bao nhiêu thì tôi tin là từng ấy, chỉ biết là theo con số phải thu lại được là khoảng  16,2 vạn tệ (540 triệu đồng).”.

Phát hoảng với “đại gia tiền lẻ” TQ - 3

Toàn những tiển lẻ mệnh giá từ 1 mão đến 5 mão.

Ông Thôi cũng chia sẻ, trước khi mang đến ngân hàng Trịnh Châu, rất nhiều ngân hàng từ chối không nhận “núi” tiền lẻ của ông, ông mang đến các siêu thị mong đổi tiền chẵn họ cũng không bằng lòng. Cho đến ngày 14 tháng 1, ngân hàng Trịnh Châu vẫn chưa kiểm xong “núi tiền lẻ” để có thể làm thủ tục gửi tiền cho ông Thôi.

Phát hoảng với “đại gia tiền lẻ” TQ - 4

Những cọc tiền lẻ được xếp lại gọn gàng sau khi đã kiểm kê.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Melon (k14)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung