Có bao nhiêu nền văn minh ngoài vũ trụ mà con người có thể giao tiếp?

Người ngoài hành tinh không nhất định phải là những người có vóc dáng nhỏ nhắn với làn da màu xanh lá cây. Họ cũng có thể chưa phát triển đến mức di chuyển tới Trái Đất bằng tàu vũ trụ lớn. Tuy nhiên, nhiều nền văn minh trong vũ trụ vẫn đủ khả năng giao tiếp với con người, theo các nhà khoa học.

Có bao nhiêu nền văn minh ngoài vũ trụ mà con người có thể giao tiếp? - 1

Người ngoài hành tinh có thể không quá khác biệt về ngoại hình so với người Trái Đất, theo chuyên gia (ảnh: Mirror)

Dựa trên kết quả nghiên cứu và tính toán, các nhà khoa học cho rằng, có khoảng 30 nền văn minh thuộc thiên hà mà chúng ta đang tồn tại đủ khả năng, trí thông minh để giao tiếp với con người. 

Nghiên cứu về số nền văn minh ngoài không gian có thể giao tiếp với con người trên Trái Đất không chỉ cung cấp hiểu biết sâu sắc về sự sống mà còn làm sáng tỏ vị trí của chúng ta trong vũ trụ, theo các nhà khoa học.

“Điều này cực kỳ quan trọng. Lần đầu tiên chúng ta xác định được thực sự có bao nhiều nền văn minh thông minh ngoài vũ trụ. Chúng ta có thể liên lạc và phát hiện thêm sự sống trong vũ trụ. Đây vấn đề đã thách thức loài người trong hàng nghìn năm qua”, Christopher Conselice – giáo sư vật lý thiên văn tại Đại học Nottingham – nhận xét.

Năm 1961, nhà thiên văn học Frank Drake đã tìm ra phương trình Drake. Phương trình này đưa ra 7 yếu tố cần thiết để xác định xem liệu có bao nhiều nền văn minh đủ khả năng giao tiết ngoài không gian.

Cùng với việc quan sát, ông Christopher Conselice đã cải thiện phương trình Drake để đưa ra kết quả chính xác hơn về số lượng nền văn minh tồn tại trong vũ trụ rộng lớn này.

Ông Conselice cho rằng, người ngoài hành tinh sẽ có các điểm tương đồng về ngoại hình với người Trái Đất.

“Chúng ta sẽ không quá sốc khi nhìn thấy họ”, ông Conselice đặt giả thuyết.

“Theo tính toán của chúng tôi, hành tinh có sự sống gần nhất nằm cách Trái Đất khoảng 17.000 năm ánh sáng”, ông Conselice nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/co-bao-nhieu-nen-van-minh-ngoai-vu-tru-ma-con-nguoi-co-the-giao-tiep-502020186...

”Người ngoài hành tinh” viếng thăm Trái Đất tăng đột biến?

Năm 2018, có khoảng 3.395 người dân tại Mỹ và Canada gửi báo cáo về việc nhìn thấy các vật thể bay không xác định (UFO)...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – The Guardian (Dân Việt)
Người ngoài hành tinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung