Chui vào túi nilon để tránh uế tạp trần gian

Một bức ảnh chụp người đàn ông mặc trang phục đen được bọc kín trong chiếc túi nilon trên một chuyến bay đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Trên một chuyến bay vào thứ Năm ngày 11/4, một người đàn ông Do Thái chính gốc đã khiến không ít hành khách đi cùng thắc mắc về hành động kỳ quặc của mình khi ông này tự chui vào một chiếc túi nilon trong suốt quãng đường bay.

Theo suy đoán, ông là hậu duệ của các linh mục Israel thời xưa, vì những linh mục ở Israel bị cấm bay qua đầu các ngôi mộ. Do đó, nhiều người trong số họ đã tự bọc mình bằng túi nilon và coi đó như một cách để giữ trọn đạo.

Chui vào túi nilon để tránh uế tạp trần gian - 1

Người đàn ông ngồi trong túi nilon kín mít suốt quãng đường bay.

Trong cộng đồng Do Thái, những linh mục cũng phải kiêng không giữ mối quan hệ với người đã khuất. Họ không được phép đến thăm mộ ngoại trừ đó là đám tang của họ hàng thân thích. Một biện pháp mà họ nghĩ ra khi bắt buộc phải lên máy bay, đó là... tự chui vào túi nilon và buộc kín lại. Họ cho rằng chiếc túi sẽ như một hàng rào bảo vệ khỏi những uế tạp nơi trần gian.

Mọi người đều thắc mắc không biết vị linh mục này thở như thế nào khi không có bất kỳ một lỗ hở trên túi. Theo tuần báo của người Do Thái YatedNe'eman, bất cứ lỗ thủng nào được đục sẵn trên túi cũng sẽ làm vô hiệu hóa hàng rào bảo vệ này. Và chỉ có những vết rách do vô tình mới được chấp nhận.

Mặc dù đây chỉ là hành động "có tình có lý" của người mộ đạo nhưng các hãng hàng không sẽ từ chối những hành khách này vì lý do an toàn. Họ cho rằng, nếu bị bọc kín trong túi nilon như vậy, hành khách sẽ không có đủ oxi để thở và cũng khó thoát thân trong trường hợp tai nạn khẩn cấp xảy ra. Vì vậy, nhiều hãng hàng không cũng đã cố gắng tìm ra đường bay khác để hạn chế đi qua đầu các ngôi mộ.

Cho dù gặp không ít những lời bàn tán của người xung quanh, vị linh mục mộ đạo này vẫn quyết tâm giữ trọn lời thề của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Shim Béo (TTVN)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN