Chú gà bị chặt đầu vẫn sống được năm rưỡi

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 10:00 AM (GMT+7)

Sau khi bị cắt phăng đầu, chú gà chỉ phản ứng dữ dội trong vài phút rồi lại đi lại, rỉa lông rỉa cánh như không có chuyện gì xảy ra.

Mời độc giả tiếp tục khám phá những câu chuyện kỳ lạ nằm trong tuyến bài 100 sự kiện bí ẩn thế giới:

16. Chú gà bị chặt đầu vẫn sống được năm rưỡi

Anh nông dân Lloyd Olsen sống tại Fruita, Colorado, Mỹ sở hữu trang trại nuôi gà lớn. Một ngày mẹ vợ anh tới chơi, vì bà rất thích ăn gà nên anh quyết định thịt gà thiết đãi nhạc mẫu.

Olsen bắt một chú gà trống tên Mike, sau đó anh cắt phăng đầu nó. Ban đầu Mike chỉ phản ứng dữ dội trong vài phút rồi lại đi lại, rỉa lông rỉa cánh như không có chuyện gì xảy ra.

Anh nông dân kiên nhẫn ngồi chờ Mike "ra đi" nhưng mọi việc nằm ngoài dự đoán của anh. Mike không những không chết mà còn sống thọ thêm 18 tháng nữa.

Chú gà bị chặt đầu vẫn sống được năm rưỡi - 1

Olsen quyết định đưa Mike đến trường Đại Học Utah ở thành phố Salt Lake City để nghiên cứu nguyên nhân. Anh trở nên nổi tiếng và chú gà không đầu thậm chí còn được mời chụp hình cho các tạp chí lớn rồi bắt đầu chuyến lưu diễn với cái đầu gà giả đựng trong lọ thủy tinh (vì chiếc đầu thật của Mike đã bị bị mèo ăn mất từ lâu(.

Vỏ lọ thuốc nhỏ mắt được Olsen dùng để cho Mike uống sữa, thức ăn và nước thông qua thực quản, một ít sỏi cũng được cho vào cổ họng Mike để giúp bầu diều nghiền nát thức ăn.

Nhờ chú gà trống không đầu anh nông dân kiếm được 56.000 USD mỗi tháng (khoảng hơn một tỉ đồng).

Nhiều nông dân cố gắng bắt chiếc Olsen chặt phăng đầu những chú gà của mình nhưng không ai thành công ngoại trừ một trường hợp sống được 11 ngày.

Chú gà bị chặt đầu vẫn sống được năm rưỡi - 2

Giống như các ngôi sao nổi tiếng, Mike đươc sắp xếp ở trong khách sạn với ông chủ. Tuy nhiên Mike cũng thường xuyên phải đối mặt với vấn đề sức khỏ. Đó là chất nhầy tiết ra quá nhiều ở khí quản khiến Mike nghẹt thở. Những lúc này Olsen thường dùng xi lanh hút dịch cho Mike. Nhưng thật đáng tiếc, một lần Mike đã không qua khỏi do Olsen không thể tìm thấy xi lanh lúc nửa đêm.

17. Trở về y nguyên trong máy bay mất tích sau 35 năm

Ngày 9 tháng 9 năm 1990, trạm kiểm soát sân bay Venezuela phát hiện một chiếc máy bay mang thương hiệu Douglas – nhãn hiệu thông dụng từ những thập niên 1930 và 1940 – đột nhiên bay qua sân bay.

Nhân viên sân bay đã kết nối được với họ: “Đây là Venezuela, các bạn từ đâu tới?

Phi công trên máy bay Douglas hét lên: “Ôi chúa ơi, chúng tôi là máy bay 914 Pan American Airways từ Newyork đến Florida. Chúng tôi phải bay thế nào?

Sau khi xác minh lại nhật ký chuyến bay từ cơ quan chức năng Mỹ, khắp lượt nhân viên trạm kiểm soát Venuezuela đều rất hoảng hốt.

Tất cả họ bao gồm phi hành đoàn và 50 hành khách được cho là đã chết từ năm 1955 trong chuyến bay ngày 2 tháng 6 số hiệu 914 từ New York đến Floria. Thậm chí công ty bảo hiểm đã hoàn thành mọi thủ tục bồi thường cho thân nhân gia đình nạn nhân.

Và thật kỳ lạ, khi những con người may mắn này trở về Mỹ thì gia đình và những đứa con đã đều luống tuổi trong khi họ vẫn trẻ trung như đúng khi họ mất tích năm 1955.

Cảnh sát và các nhà khoa học Mỹ bắt đầu cuộc điều tra thẻ căn cước và cơ thể hành khách máy bay kỳ lạ 914. Quả thật đó hoàn toàn không phải trò đùa mà là sự thật 100%.

18. Một câu chuyện tương tự xảy ra với thuyền trưởng con tàu nổi tiếng lịch sử Titanic

Ngày 15 tháng 4 năm 1912, con tàu sang trọng bậc nhất thế giới – Titanic đã bất ngờ gặp cơn bão lớn và chìm xuống biển sâu, kéo theo thảm kịch đau thương của 1.500 hành khách.

Ngày 9 tháng 8 năm 1991, một nhóm nhà khoa học người Châu Âu trong chuyến thám hiểm 387 km về phía nam Iceland, phát hiện một người đàn ông khoảng 60 tuổi mặc đồng phục ngồi trên tảng băng đang hướng mắt nhìn ra biển rộng.

Ai ngờ được rằng, ông chính là thuyền trưởng Smith của con tàu đã bị chìm 79 năm trước ở Alantic – Titanic. Ngay lập tức ông được đưa đến bệnh viện, sau khi kiểm tra bác sĩ kết luận sức khỏe của ông hoàn toàn bình thường và tuổi đời của ông bây giờ là khoảng 140.

Theo nhà hải dương học Dr.Yi Delan, thuyền trưởng Smith đã từ chối xuồng cứu sinh để cùng chìm với Titanic.

Chú gà bị chặt đầu vẫn sống được năm rưỡi - 3

Qua hai sự thật đáng kinh ngạc, các nhà khoa học càng tin tưởng hơn về giả thuyết Time tunel – Đường ngầm thời gian tồn tại vô hình trong vũ trụ mà máy bay 914 và thuyền trưởng Smith có thể bị cuốn vào.

19. Đá sát sinh sống dậy từ truyền thuyết

Tại núi Aspen, thị trấn Nasu Nhật Bản có một loại đá rất độc. Tất cả các loài chim muông, côn trùng nào dám bén mảng đến gần chúng đều mất mạng. Phàm những nơi có loại đá này đều có biển báo Sessho-seki – Đá sát sinh nhằm cảnh giác người qua lại tránh không sờ vào đá.

Sessho-seki liên quan đến câu chuyện thần thoại cổ đại Nhật Bản và nó được tin rằng là hóa thân của con cáo chín đuôi.

Câu chuyện kể rằng, một ngày nọ, một tăng ni tên là Genno đi ngang qua Nasu đã nhìn thấy một chú chim đậu trên Sessho-seki rồi đột nhiên đâm đầu xuống đất.

Một người phụ nữ bỗng xuất hiện và nói với Genno không nên đến gần những tảng đá đó, bởi nó có thể khiến anh mất mạng. Cô kể lại cho Genno nghe nguồn gốc của Sessho-seki.

Chú gà bị chặt đầu vẫn sống được năm rưỡi - 4

Ngày xửa ngày xưa, dưới triều đại vua Joko, có một cô gái tên là Tamamo. Nhờ ngoại hình vô cùng xinh đẹp và tư chất thông minh, Tamamo khiến Joko say đắm. Tuy nhiên, một thầy bói phát hiện chân tướng Tamamo là con cáo chín đuôi đội lốt người.

Tamamo hiện nguyên hình và bị quân lính giết chết khi vừa chạy đến tảng đá lớn tại Nasu - chính là Sessho-seki ngày nay. Sau khi tiết lộ mình chính là hồn ma của Tamamo, cô gái liền biến mất.

20. Hai bộ hài cốt kỳ quái

Chú gà bị chặt đầu vẫn sống được năm rưỡi - 5

Renato Davila Riquelme nhân viên bảo tàng Privado Ritos Andinos, phía Đông Bắc Peru đã phát hiện ra hai bộ hài cốt kỳ lạ. Chúng có cái đầu rất to dài bằng cả thân dưới, hai hốc mắt cực đại.

Ba nhà nhà nhân chủng học đến từ Nga và Tây Ban Nha khẳng định đây không phải là di thể của con người. Điều này khiến nhiều người càng tin tưởng hơn về sự hiện diện từ sớm của người ngoài hành tinh.

Qua nhiều thăng trầm của bao thời đại, những câu chuyện kỳ lạ vẫn còn là bí ẩn đối với các nhà khoa học và loài người. Mời độc giả tiếp tục khám phá 5 bí ẩn tiếp theo vào trưa ngày thứ 5 tới (10/4) tại mục Phi thường kỳ quặc!

Theo Thu Huệ (Theo Qiwen) (Khampha.vn)
sự kiện 100 sự kiện bí ẩn nhất thế giới