Bí ẩn rắn độc hành hương giáo đường

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 15 16 17 1819

Cứ vào ngày 6/8, hàng nghìn con rắn độc kéo đến quấn chặt tượng Thánh nữ Maria.

Mời độc giả khám phá những câu chuyện kỳ lạ nằm trong tuyến bài 100 sự kiện bí ẩn thế giới:

96. Bí ẩn rắn độc hành hương giáo đường

Tại hòn đảo Cephalonia phía tây Hy Lạp hàng trăm năm qua, cứ vào ngày 6/8, hàng nghìn con rắn độc không biết từ đâu ùn ùn kéo đến hai nhà thờ trên đảo. Chúng quấn chặt vào tượng Thánh nữ Maria rồi 10 ngày sau tự nhiên biến mất.

Thật trùng hợp, ngày 6/8 là ngày người dân nơi đây tưởng nhớ đấng tối cao của Giáo hội chính thống (The Eastern Orthodox Church – tôn giáo chính của Hy Lạp và các nước Đông Âu) và 9 ngày sau - 15/8 là ngày tưởng nhớ Thánh mẫu Maria.

Người dân trên đảo cho biết, mặc dù là những con rắn độc vô cùng nguy hiểm nhưng chúng không làm hại người xung quanh. Ngoài ra, điều đặc biệt là trên đầu tất cả những con rắn này đều có hình chữ thập giống như thánh giá. 

Bí ẩn rắn độc hành hương giáo đường - 1

Ảnh minh họa

Vào ngày này hàng năm, các du khách không chỉ riêng ở Hy Lạp mà nhiều quốc gia xa xôi đều đổ về Cephalonia để tận mắt chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ. Sau khi tiếng chuông nhà thờ vừa điểm, hàng nghìn con rắn từ khắp ngõ ngách đua nhau bò về hướng nhà thờ. Nhiều tín đồ còn tận tay sờ những con rắn để mong tránh được tai họa và bệnh tật.

Một số chuyên gia cho rằng đây là hiện tượng tự nhiên có thể xuất hiện do địa nhiệt hoặc mạch nước ngầm đột ngột dâng cao, những con rắn phải bò lên mặt đất, hoặc do nơi chúng ẩn nấp quá khô hạn.

Còn theo truyền thuyết, từ thời xa xưa  khi Hy Lạp còn là một hòn đảo vô cùng xinh đẹp, người dân an cư lạc nghiệp, sống một cuộc đời tự do tự tại. Bỗng nhiên tai họa ập đến, một nhóm cướp tàn ác bất ngờ tấn công và giam cầm các tu nữ trẻ xinh đẹp.

Để bảo toàn sự trong sạch của các tu nữ Thánh mẫu Maria hiển linh biến họ thành rắn độc khiến tên cướp sợ hại bỏ chạy, tuy nhiên sau đó họ không thể biến thành người như trước. Để tưởng nhớ công ơn của Thánh mẫu Maria và đấng tối cao, hằng năm những con rắn lại xuất hiện nơi giáo đường như hiện thân của hàng nghìn tu nữ xưa.

Trong văn hóa Hy Lạp, rắn là loài mang đến sự tốt lành, cân bằng giữa cái thiện và cái ác.  Ngoài ra, biểu tượng của Tây y hiện đại và biểu tượng của Tổ chức y tế thế giới hiện nay cũng gắn liền với hình ảnh thần y Asclepius trong thần thoại Hy Lạp tay luôn cầm cây gậy có con rắn quấn quanh.

97. Bí ẩn Sông Hằng Ấn Độ tự làm sạch

Trong mắt người Ấn Độ, Sông Hằng là hóa thân của Đức Phật thiêng liêng. Hơn nữa, nước con sông này cũng là nước thánh tinh khiết nhất chỉ cần tắm mình dưới sông, linh hồn có thể được tái sinh, thậm chí người bị bệnh nặng cũng có thể lấy lại được sức khỏe.

Do đó mỗi năm, đông đảo người hành hương mộ đạo kéo đến để thực hiện các nghi lễ trong nước Sông Hằng, khiến con sông này dần trở nên ô nhiễm nặng.

Tuy nhiên các tin đồ vẫn trung thành với đức tin, vẫn tắm rửa, uống nước nơi đây nhưng thật kỳ lạ họ rất ít khi nhiễm độc hay bị bệnh.

Trên thực tế, một số nhà khoa học Ấn Độ đã làm thí nghiệm bỏ một số vi khuẩn cực kỳ có hại vào mẫu nước Sông Hằng nhưng ngạc nhiên là không lâu những vi khuẩn này đều bị tiêu diệt.

Một số người suy đoán lòng sông có thể chứa các nguyên tố phóng xạ có thể tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng nhưng giả thuyết này vẫn chưa được chứng minh.

Bí ẩn rắn độc hành hương giáo đường - 2

Người mộ đạo thực hiện nghi lễ bên bờ Sông Hằng

98. Chiếc gương "sát nhân"

"Gương sát nhân" được sản xuất năm 1743 bởi Simon Cromwell và đây cũng là nạn nhân đầu tiên của nó. Sau 2 ngày hoàn thành chiếc gương, người thợ thủ công này bị xuất huyết não qua đời. Kể từ đó, "gương sát nhân" bắt đầu hành trình đẫm máu.

Trong 250 năm qua, nó đã hại chết 38 người và bất cứ ai từng soi trực diện vào gương đều chết do xuất huyết não. Mặc dù xác định được nguyên nhân cái chết nhưng không ai giải thích được lí do chiếc gương này có thể giết người.

Bí ẩn rắn độc hành hương giáo đường - 3

ảnh minh họa

Năm 1997, hiệp hội những người yêu thích cổ vật Pháp đã ra tuyên bố cảnh báo tất cả người dân không nên mua chiếc gương có khắc chữ “Luis Alberto 1743”.

Lời tuyên bố làm một số nhà khảo cổ Mỹ tò mò trong đó có Wynne, tháng 4/2005. Ông đến Pháp để xin được lấy gương về nghiên cứu nhưng bị từ chối.

Nhờ mối quen biết với cháu ruột của cố chủ chiếc gương tiến sĩ Smith – người chết sau 3 ngày nghiên cứu, Wynne mang được gương về Mỹ. Vợ ông bà Mary biết được việc đã khóc lóc khẩn thiết van xin nhưng Wynne cho rằng sớm muộn cũng không tránh được cái chết vậy thì tận dụng hết thời gian có được để tìm ra sự thật.

Buổi tối hôm đó khi thấy chồng an toàn bước ra khỏi phòng thí nghiệm, Mary thở phào nhẹ nhõm, nhưng sáng hôm sau khi bà mở cửa phòng thí nghiệm thì thất kinh vì hai con chuột bạch được đặt đối diện với gương đã chết cứng từ bao giờ. Wynne lập tức mổ xẻ chúng kiểm tra kết quả chúng bị xuất huyết não mà chết.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 15 16 17 1819

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Huệ (Theo Qiwen) ([Tên nguồn])
100 sự kiện bí ẩn nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN