Chàng trai tự đập vỡ bia mộ mẹ ruột

Đương nhiên, đây là việc bị ép buộc và bản thân người đàn ông này không hề muốn làm như vậy.

Mark Doe - người đàn ông 39 tuổi hiện đang sống tại Anh mới đây đã phải đích thân dùng búa sắt đập vỡ nát bia mộ của mẹ ruột mình.

Lý do của hành động trên bắt nguồn từ việc giáo hội bản địa cho rằng tấm bia mộ này quá... nổi bật, hóa lệ.

Chàng trai tự đập vỡ bia mộ mẹ ruột - 1

Tấm bia mộ của mẹ anh Mark đã "phạm quy" vì khắc tới 3 bông hoa

Theo quy định, giáo hội chỉ cho phép khắc một bông hoa trên bia đá. Vậy nhưng trên bia mộ của mẹ Mark lại khắc tới 3 bông hoa. Ngoài ra, kích cỡ và hình dáng của nó cũng vô cùng hóa lệ, khiến người xung quanh cảm thấy... khó chịu.

Đại diện của giáo hội trên ra lệnh cho gia đình phải lập tức chuyển dời tấm bia này ra khỏi nghĩa địa trong vòng 24 tiếng.

Giáo hội Anh rất hiếm khi phát lệnh chỉ thị trong những việc này và ép buộc Mark phải phục tùng, nếu không anh sẽ trở thành vi phạm pháp luật.

Chàng trai tự đập vỡ bia mộ mẹ ruột - 2

Mark phải tự tay đập vỡ bia mộ của mẹ ruột

Mark chia sẻ: "Rất khó khăn để mang một tấm bia đã xây cố định đi mà không ảnh hưởng tới mộ. Chính vì thế mà tôi đã quyết định dùng búa đậm vỡ nó dù cảm giác trong lòng vô cùng khó tả".

Theo giới thiệu, tấm bia mộ ban đầu của mẹ Mark có giá 2.000 bảng Anh (khoảng 66 triệu VNĐ). Hiện tại, anh đã thay một tấm bia mới cho mẹ với hình thức giản dị hơn rất nhiều.

Chàng trai tự đập vỡ bia mộ mẹ ruột - 3

Gia đình anh đau lòng thu dọn những mảnh vỡ của chiếc bia cũ

Mark cho biết: "Vấn đề không phải ở việc tổn thất vật chất mà điều luật, chỉ thị của giáo hội thực sự không hề quan tâm đến cảm giác của người thân gia đình chúng tôi".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HChâu ([Tên nguồn])
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN