Cá mập đầu búa lao theo, cắn đứt đôi cá mập voi mắc câu

Thứ Hai, ngày 09/01/2017 18:30 PM (GMT+7)

Dù bị đập tới tấp vào đầu nhưng con cá mập búa vẫn kiên cường “bám trụ” lấy miếng mồi hiếm có.

Video cá mập đầu búa cắn nửa thân dưới cá mập con.

Không phải cùng là cá mập thì sẽ an toàn trước đồng loại và điều này đúng hơn bao giờ hết trong đoạn video mới đây quay ở bang Washington, Mỹ.

Cá mập đầu búa lao theo, cắn đứt đôi cá mập voi mắc câu - 1

Cá mập đầu búa liên tiếp cắn phần đuôi cá mập mắc câu.

Trong đoạn clip, một con cá mập nhỏ bị mắc câu và đang được ngư dân kéo lên thì bất ngờ xuất hiện một con cá mập đầu búa kềnh càng.

Con cá mập đầu búa liên tục cắn phần đuôi của cá mập nhỏ và quẫy liên tục để dứt mồi. Thậm chí khi ngư dân đập vào đầu cá mập búa thì nó vẫn tiếp tục cắn chặt lấy miếng mồi ngon.

“Vụ việc xảy ra ở vịnh Exmouth khi chúng tôi đi câu cá thì bất ngờ gặp cá mập đầu búa”, ông Jones, người quay video, nói. “Nó lởn vởn một lúc gần thuyền rồi bỗng nhiên tấn công con cá mập mắc câu”.

Cá mập đầu búa lao theo, cắn đứt đôi cá mập voi mắc câu - 2

Con cá mập nhỏ bị cắn nát làm đôi.

Ông Jones cho biết khu vực Exmouth có rất nhiều cá mập. Chỉ cần thả mồi thì 30 giây sau một đàn cá mập sẽ bủa vây. “Tôi biết cá mập ăn thịt lẫn nhau nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến sự việc này”.

Khi kéo con cá mập nhỏ lên bờ, một nửa phần thân dưới của nó đã bị ngoạm mất. Bức ảnh mà Jones đăng tải cho thấy sự tàn khốc của thế giới tự nhiên trong cuộc chiến sinh tồn.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật