Biệt xứ vì "tội" để ria mép 76cm

Doanh nhân Pakistan tên là Malik Amir Mohammad Khan Afridi đã bị phiến quân bắt cóc, bị dọa giết chết và giờ đang đang buộc phải sống biệt xứ cách xa gia đình. Tất cả chỉ bởi vì bộ ria mép dài 76cm của ông.

Afridi hàng ngày mất 30 phút để rửa, gội, chảy, xức đầu và uốn bộ ria bép đẹp đẽ của ông. Để nuôi dưỡng bộ râu này, mỗi tháng ông tốn khoảng 150USD tiền các loại dao cạo, kem dưỡng râu, dầu dưỡng râu nhập từ Đức. 150 USD là nhiều hơn số tiền lương một tháng của giáo viên ở vùng.

Biệt xứ vì "tội" để ria mép 76cm - 1

Ban đầu, ông Malik Amir Mohammad Khan Afridi thích thú vì trở thành người nổi tiếng nhờ bộ ria mép 76cm

“Mọi người rất tôn trọng tôi nhờ bộ râu. Đó là danh tính của tôi”, người đàn ông 48 tuổi sinh ra, lớn lên và định cư ở thành phố Peshawar, tây bắc Pakistan, cho biết lý do mạo hiểm mọi thứ vì bộ ria mép đến vậy.

“Tôi thấy hạnh phúc. Ria mép là nguồn hạnh phúc của tôi.” ông cho biết.

Tuy vậy, ở vùng Peshawar nơi ông sống, phiến quân hồi giáo Islam có kỷ luật thép là mọi người dân trong vùng phải cắt râu hoặc cạo râu. Nếu không cắt sẽ phải nộp tiền phạt 500 USD một tháng.

Biệt xứ vì "tội" để ria mép 76cm - 2

Sau đó ông phẫn nộ vì phải nộp phí 500 đô la Mỹ để được nuôi ria mép

Rắc rối xảy ra bắt đầu từ năm 2009. Sau khi Afridi từ chối nộp món “phí bảo vệ râu” đó, 4 tay súng quân đoàn Lashkar-e-Islam đột ngột đến nhà và áp tải ông đi.

Afridi kể lại, họ đã bắt nhốt ông trong một hang động trong một tháng và chỉ thả ra khi ông đồng ý cắt râu.

“Tôi quá sợ bị giết nên đã hi sinh bộ ria mép”, ông cho biết. Sau đó ông trốn đến ở nhà họ hàng sống, nhưng vẫn trong tỉnh Peshawar.

Biệt xứ vì "tội" để ria mép 76cm - 3

Rồi ông bị bắt nhốt như nhốt tù vì bộ ria mép

Ở đây, ông lại nuôi lại bộ râu và năm 2012 nguy cơ lại trở lại. Ông nhận được một cuộc điện thoại đe dọa cắt họng, giết chết.

Ông liền rời mọi nơi chốn do quân Taliban chiếm đóng và di chuyển đến thành phố Punjabi ở Faisalabad, xa vợ và 10 đứa con.

Ông sống ở đây và chỉ về thăm nhà ở Peshawar một đôi lần trong tháng.

Tôi vẫn sợ hãi. Tôi về Peshawar để hưởng tết Ramadan với gia đình nhưng thời gian đó tôi đều phải nói dối là mình đang ở Faisalabad.”

“Hiện tại Afridi đang cố di dời gia đình ra nước ngoài, đến Mỹ, Canada, Anh hoặc thậm chí Dubai.”

Biệt xứ vì "tội" để ria mép 76cm - 4

Biệt xứ vì "tội" để ria mép 76cm - 5

Giờ đây, ông Afridi đang phải sống biệt lập xa gia đình vì bộ ria mép

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngư Ông ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN